Giá Bitcoin trở lại 50.000 đô la khi nhà đầu tư lên tiếng cứu trợ

the Ark wood bitcoin

Giá Bitcoin trở lại 50.000 đô la khi nhà đầu tư lên tiếng cứu trợ về “sự điều chỉnh lành mạnh”

Theo lập luận Cathie Wood của Ark: Thời gian để nghiền ngẫm chỉ là những gì cần thiết sau mức cao nhất mọi thời đại gần 60.000 USD/Bitcoin trong thời gian vừa qua.

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại để khôi phục mức 50.000 đô la vào ngày 24 tháng 2 trong bối cảnh những nhận xét lạc quan mới từ các nhà đầu tư lớn.

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: Tradingview

Giá BTC thoát khỏi phạm vi 40.000 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView đã theo dõi mức tăng 14% so với mức thấp hôm thứ Ba trong 24 giờ qua, Bitcoin đạt mức cao nhất địa phương là 51.278 đô la trên Bitstamp.

Tại thời điểm viết bài, 50.000 đô la đang hình thành trọng tâm về giá với nhóm “bulls” vẫn chịu trách nhiệm đưa ra các mức hỗ trợ mới.

Sau khi giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, sự phục hưng gần như ngay lập tức của Bitcoin đi kèm với các phiếu tín nhiệm từ các nguồn đầu tư khác nhau.

Trong số đó có người sáng lập Ark Investment Management – Giám đốc điều hành và CIO Cathie Wood, người nói rằng sự thoái lui là một dấu hiệu “lành mạnh” trong những tháng gần như tăng liên tục.

Cô ấy nói với Bloomberg rằng điều đó là “rất tích cực về Bitcoin, rất vui khi thấy một sự điều chỉnh lành mạnh ở đây.

Bespoke Investment Group lưu ý rằng sự điều chỉnh đó trên thực tế là “tương đối khiêm tốn” thậm chí so với mức giảm từ 42.000 đô la xuống 30.000 đô la vào tháng 1. Trong các so sánh bổ sung xuất hiện trên Twitter, các nhà bình luận đã nhấn mạnh rất nhiều và nhiều trận thua khác nhau đã chứng kiến ​​trong đợt tăng giá năm 2017, phần lớn trong số đó vượt quá 30%.

BTC/USD chart with pullbacks highlighted. Source: Nathaniel Whittemore/ Twitter

Wood: Ark “rất yên tâm” khi mua lại Tesla, Square

Trong khi đó, Wood không chia sẻ quan điểm tiêu cực từ những người chỉ trích Bitcoin về việc các công ty lớn đổi tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của họ lấy BTC.

Bà nói với CNBC: “Điều này phải cẩn thận một chút trước khi việc áp dụng trên diện rộng có thể diễn ra, nhưng chúng tôi rất yên tâm rằng các công ty như Square và Tesla đã chọn BTC để phân bổ

Square đã mở rộng đáng kể lượng Bitcoin nắm giữ trong tuần này, mua 3.318 BTC với giá 170 triệu đô la, thêm vào số tiền 50 triệu đô la hiện có của mình. Một nhà phân tích tiếp tục nói rằng Tesla cũng nên tìm cách “giảm gấp đôi” cam kết của mình.

Wood cũng nhắc lại rằng nếu tất cả các công ty của Hoa Kỳ thực hiện phân bổ 10% Bitcoin, thì tiền điện tử sẽ có giá trị hơn 200.000 đô la.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã báo cáo về dữ liệu Ark mà Wood trích dẫn dưới dạng báo cáo về tác động tiềm năng đối với BTC/USD từ việc áp dụng hàng loạt của các công ty lớn.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-price-retakes-50k-as-investor-voices-relief-at-healthy-correction