1 tỷ người sẽ lưu trữ tiền tiết kiệm cả đời trên điện thoại của họ bằng Bitcoin vào năm 2026

bitcoin saving money

Giám đốc điều hành của MicroStrategy cho biết 5 năm tới sẽ chứng kiến hàng tỷ người đầu tiên chọn lưu trữ tài sản của họ bằng Bitcoin chỉ đơn giản bằng thiết bị di động.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 23 tháng 2, Saylor – người có công ty sở hữu hơn 70.000 BTC, tiếp tục ủng hộ Bitcoin công khai của mình, gọi nó là “mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số thống trị”.

Saylor nói: Hàng tỷ người sẽ chọn Bitcoin để tiết kiệm

Saylor đã phát biểu một ngày sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ – Janet Yellen mô tả Bitcoin là “không hiệu quả”, các bình luận kèm theo giá giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại là 58.300 USD.

Tuy nhiên, đối với anh ta, các bình luận này không có nhiều ảnh hưởng so với trường hợp sử dụng Bitcoin rộng rãi hơn đang nhanh chóng xâm nhập vào đời sống tài chính của ngày càng nhiều người.

Câu chuyện ở đây không được kể là Bitcoin là công nghệ tiến bộ theo chủ nghĩa quân bình“, ông nói với phân đoạn Squawk Box của CNBC.

Chúng ta sẽ thấy một ngày khi 7 đến 8 tỷ người có một thỏi vàng kỹ thuật số trên điện thoại của họ và họ đang sử dụng nó để cất giữ tiền tiết kiệm trong cuộc sống của mình.”

Tiếp theo đó, ông trích dẫn cuộc đua kéo dài 12 năm của Bitcoin để trở thành tài sản nghìn tỷ đô la – nhanh hơn hai đến bốn lần so với những gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Google và Apple.

Anh ấy nói thêm:

Vì vậy, thế giới cần thứ này và tôi nghĩ bạn có thể mong đợi rằng chúng ta sẽ có một tỷ người lưu trữ giá trị của họ – về bản chất, một tài khoản tiết kiệm – trên thiết bị di động trong vòng 5 năm và họ sẽ muốn sử dụng thứ gì đó như Bitcoin

Bitcoin là mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số thống trị.

Nhà phân tích nói rằng: Tesla sẽ “giảm gấp đôi” về lượng BTC nắm giữ

Saylor tiếp tục tạo ra làn sóng với các giao dịch mua Bitcoin liên tục của MicroStrategy, trong đó mới nhất liên quan đến việc huy động 900 triệu đô la chỉ để bổ sung vào các khoản nắm giữ hiện có của nó.

Trong khi những người hoài nghi tuyên bố rằng sẽ có ít người khác tiếp bước công ty, một khách mời khác của CNBC vào thứ Ba dự báo rằng Tesla – công ty đã mua 1,5 tỷ đô la BTC, sẽ “giảm gấp đôi” khi tiếp xúc.

Dan Ives – Giám đốc điều hành và là nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu cấp cao tại Wedbush cho biết:

Tôi nghĩ đây không chỉ là một trend nhất thời. Tôi nghĩ Tesla sẽ tiếp tục tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Bitcoin của mình và bạn cũng sẽ thấy điều đó từ góc độ giao dịch

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: Tradingview

BTC/USD đã chứng kiến sự phục hồi đáng hoan nghênh vào thứ Ba khi mức thấp nhất là 45.000 đô la đã đảo ngược trở lại sau tin tức rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận với nhà phát hành stablecoin Tether, kết thúc vụ kiện kéo dài hai năm.

Vào thời điểm viết bài, cặp tiền này đã giao dịch trên 48.000 đô la, với 50.000 đô la dường như hoạt động như mức kháng cự hiện tại.

“Đúng như dự đoán, họ đã bảo vệ mức 44k. Tôi nghĩ rằng BTC sẽ tăng hoặc đi ngang khi không còn Tether FUD nữa”. Theo Ki Young Ju – Giám đốc điều hành của dịch vụ phân tích trên chuỗi CryptoQuant, nói thêm về việc “cá voi” kiểm soát mức độ lỗ vốn.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/1-billion-people-will-store-life-savings-on-their-phone-in-bitcoin-by-2026-microstrategy-ceo