Elon Musk suy ngẫm về việc Tesla đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin, liệu có thể thực hiện được các giao dịch lớn như vậy không

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã đưa ra một loạt tweet về bitcoin vào Chủ nhật. Một trong số họ lo ngại liệu có thể mua bitcoin trong “các giao dịch lớn” hay không, đặc biệt là đối với Tesla để chuyển đổi dự trữ đô la Mỹ của mình thành bitcoin. Giám đốc điều hành của Microstrategy nói với Musk rằng động thái này sẽ là “một ơn 100 tỷ đô la” cho các cổ đông của Tesla, và sẽ phát triển thành một “khoản tiền 1 nghìn tỷ đô la”.

Bài đăng về Bitcoin của Elon Musk

Elon Musk đã tweet về bitcoin vài lần vào Chủ nhật, bắt đầu với “Bitcoin là từ an toàn của tôi”, thực hiện một trò đùa giống như trước đây anh ấy đã thực hiện trong một số lần. Lần này anh ấy tiếp tục với “Đùa thôi, dù sao thì ai cũng cần một lời nói an toàn?” Tweet đầu tiên của anh ấy đã thu hút được hơn 6,1 nghìn bình luận tại thời điểm viết bài. Nó đã được tweet lại hơn 21,1 nghìn lần và thích 210,1 nghìn lần.

Vài giờ sau, Musk đã tweet về bitcoin và dogecoin. Một dòng tweet viết: “Bitcoin gần như là tiền pháp định”, nhiều người bình luận coi đó là sự xúc phạm đáng hoan nghênh đối với tiền của chính phủ, đặc biệt là đồng đô la Mỹ. Một tweet khác nói: “Một từ: Doge.”

Musk cũng trả lời dự đoán về giá bitcoin của người dùng Twitter Mark Calloway. “Tôi dự đoán một vụ tai nạn, tôi cũng dự đoán nó sẽ đạt $ 50k trong [] năm năm tới,” ông viết. Giám đốc điều hành Tesla trả lời: “Nghe có vẻ đúng.”

Musk sau đó đã tweet một meme bitcoin thu hút CEO Michael Saylor của Microstrategy nhận xét vài giờ sau đó. Saylor đã trở thành một người ủng hộ bitcoin cuồng nhiệt sau khi biến tiền điện tử này thành tài sản dự trữ chính của công ty hàng tỷ đô la của mình.

Giám đốc điều hành của Microstrategy nói với Musk: “Nếu bạn muốn làm cho các cổ đông của mình một ân huệ trị giá 100 tỷ đô la, hãy chuyển đổi bảng cân đối TSLA đô la từ USD sang BTC. Các công ty khác trong S&P 500 sẽ đi theo sự dẫn dắt của bạn và trong thời gian đó, nó sẽ phát triển để trở thành một món quà trị giá 1 nghìn tỷ đô la. ” Musk trả lời Saylor:

“Những giao dịch lớn như vậy có khả thi không?”

Saylor trả lời: “Có. Tôi đã mua hơn 1,3 tỷ đô la BTC trong những tháng qua và rất vui được chia sẻ playbook của tôi với bạn ngoại tuyến – từ nhà khoa học tên lửa này sang nhà khoa học tên lửa khác. ” Một số người khác đã tham gia để trả lời câu hỏi của Musk, bao gồm cả Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người đã đề xuất sàn giao dịch của riêng mình cho Musk. “Có lẽ không phải là một ý tưởng hay khi thực hiện nó trong một giao dịch, nhưng chắc chắn có thể được thực hiện,” ông lưu ý.

Câu hỏi về bitcoin của Musk đã làm dấy lên nhiều đồn đoán trên mạng xã hội rằng CEO Spacex có thể sớm mua một lượng lớn bitcoin, có thể thông qua công ty Tesla của anh ấy. Tuy nhiên, một số người cho rằng Musk không nghiêm túc trong việc mua bitcoin bằng tiền của Tesla. Chẳng hạn, ông trùm về vàng Peter Schiff khẳng định: “Có vẻ như Elon Musk chỉ nói đùa về việc để các cổ đông của Tesla tiếp xúc với bitcoin. Vì vậy, tôi không cần thuyết phục hội đồng quản trị không biến Tesla thành bong bóng kép ”.

Tesla sẽ chính thức trở thành thành phần cấu thành S&P 500 vào ngày thứ Hai mở cửa với tỷ trọng 1,69% trong chỉ số, chỉ số này lớn thứ năm.

Trước Chủ nhật, Musk đã tweet về bitcoin trong một số trường hợp. Giám đốc điều hành Tesla đã xác nhận vào tháng 5, “Tôi vẫn chỉ sở hữu 0,25 bitcoin,” sau khi trả lời tác giả Harry Potter J.K. Rowling về cách “việc phát hành tiền tệ lớn của các ngân hàng trung ương chính phủ đang làm cho tiền internet bitcoin trông vững chắc khi so sánh”. Số lượng nhỏ BTC mà Musk sở hữu đã được một người bạn tặng cho anh ấy vài năm trước, anh ấy giải thích vào tháng 2 năm ngoái, lưu ý rằng anh ấy không có bất kỳ nắm giữ tiền điện tử nào khác.

Vào tháng 2, anh ấy đã giải quyết việc gia tăng số lượng các vụ lừa đảo sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nhiều người trong số họ đã sử dụng tên của anh ấy để quảng cáo các chương trình tặng quà bitcoin của họ, thu về hàng triệu đô la. Musk có liên quan đã tweet: “Mức độ lừa đảo tiền điện tử trên Twitter đang đạt đến cấp độ mới. Nó không tuyệt.” Vào tháng 11, anh ấy đã trả lời nữ diễn viên Game of Thrones, Maisie Williams, hỏi trên Twitter rằng liệu cô ấy có nên mua bitcoin với “Quăng bitcoin cho Witcher của bạn”.

Năm ngoái, Musk cũng đã tweet về tiền điện tử nhiều lần vào năm ngoái, chẳng hạn như “Ai sở hữu BTC sớm sẽ xứng đáng nhận được giải Nobel trong sự hài lòng bị trì hoãn”. Bên cạnh bitcoin, CEO Tesla cũng đã tweet về dogecoin một số lần trong những năm qua. Cho đến ngày nay, hồ sơ Twitter của anh ấy vẫn hiển thị: “Cựu Giám đốc điều hành của Dogecoin.”