Bullish “Great Reset” cho Bitcoin : 5 điều cần xem của BTC tuần này

bitcoin this week

Việc quay trở lại mức 43.000 đô la gây lo lắng cho những “tay chơi yếu” nhưng có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe thị trường rộng lớn hơn, dữ liệu này cho thấy khi Bitcoin tăng trở lại.

Bitcoin (BTC) có vẻ ổn định vào đầu tuần mới sau khi phục hồi từ mức giảm xuống còn 43.000 đô la.

Sau khi giảm 20% vào tuần trước so với mức cao nhất mọi thời đại, các ý kiến được chia ra về tương lai có thể như thế nào đối với hành động về giá Bitcoin trong ngắn hạn. Các yếu tố vĩ mô đang được khuyến khích, nhưng những người phản đối nhấn mạnh rằng một vụ tai nạn lớn vẫn là một khả năng khác biệt.

Cointelegraph nêu bật 5 yếu tố có thể được thiết lập để ảnh hưởng đến BTC/USD trong những ngày tới:

1-Kích thích mới, mua mới?

Macro đang tìm cách tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho các tài sản thay thế mà dẫn đầu là Hoa Kỳ. Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden đã được thông qua các nhà lập pháp, người đã bật đèn xanh cho một cuộc tập trận in tiền lớn khó tin khác bắt đầu.

Theo truyền thống, một lợi ích cho Bitcoin là sự gia tăng lớn trong nguồn cung đô la bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho những người Mỹ đủ điều kiện – lần này là 1.400 đô la.

“Kiểm tra kích thích” lần thứ ba hoặc “kỳ thị” có thể dễ dàng tìm đường vào hệ sinh thái Bitcoin nếu các xu hướng lịch sử lặp lại trong năm nay. Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2020, các khoản thanh toán bằng séc kích thích bắt đầu xuất hiện trên các sàn giao dịch ngay sau khi các nhà quản lý phê duyệt chúng.

Mặc dù nó là một hiện tượng thích hợp một năm trước, nhưng vào tháng 3 năm 2021 là một sân chơi hoàn toàn khác cho Bitcoin và các loại tiền điện tử – với giá cả bùng nổ và chúng được công khai trong những tháng gần đây.

Cùng với sự hấp dẫn và tranh cãi đang diễn ra của giao dịch chứng khoán lấy cảm hứng từ mạng xã hội, tác động tiềm tàng đối với tiền điện tử rộng hơn từ “tiền miễn phí” của Hoa Kỳ khó có thể rõ ràng hơn.

Dịch vụ phân tích trên chuỗi Ecoinometrics tóm tắt cho những người theo dõi Twitter như sau:

“Ở Mỹ, gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đang được triển khai. Đó là nhiều hơn tất cả số tiền hiện đang có trong tài khoản Kho bạc Hoa Kỳ tại Cục Dự trữ Liên bang.”

This is good for Bitcoin”

2-Cổ phiếu và DXY leo thang

Về chủ đề cổ phiếu, chúng đã tăng trở lại một lần nữa sau đợt bán tháo trái phiếu toàn cầu vào tuần trước khiến các nhà quản lý lo ngại.

Vì vậy, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) cũng có sức mạnh, tiếp tục tăng từ cuối tuần trước sau khi chạm mức thấp 89,67. Tại thời điểm viết bài, DXY lần đầu tiên đo được trên 91 kể từ ngày 8 tháng 2.

DXY mạnh có xu hướng đi kèm với các vấn đề về giá đối với BTC/USD, một đặc điểm dai dẳng đặc trưng của năm ngoái.

DXY 1-hour candle chart. Source: Tradingview

Tuy nhiên, với sự thúc đẩy tạm thời của gói kích cầu có thể sẽ hết sớm hơn là muộn, hiện trạng có thể không tồn tại lâu.

“Có chút nghi ngờ trong tâm trí tôi rằng các ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ khá khó khăn trước sự gia tăng liên tục của lợi suất,” – chiến lược gia Jim Reid của Deutsche Bank trong một lưu ý cho khách hàng được Reuters trích dẫn.

Họ chỉ đơn giản là không đủ khả năng để chứng kiến điều đó xảy ra với khoản nợ quá cao.

3-Nhà giao dịch về giá BTC: “Hãy thư giãn”

Đối với Bitcoin, nhiều sự chú ý vẫn đang dành cho “sự sụt giảm” trên các phương tiện truyền thông xã hội và xa hơn nữa.

Sau khi chạm mức thấp chỉ trên 43.000 đô la vào cuối tuần, những người đầu cơ giá lên đã thất vọng vì các mức đáy trước đó xung quanh mức 44.000 đô la đã không tạo thành một mức sàn xác định.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiệu suất đáng kinh ngạc kể từ tháng 3 năm 2020, việc giảm 15.000 đô la từ mức cao nhất mọi thời đại là 58.300 đô la vào tháng trước dường như gần như không phải là sự kiện đối với một số người.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết hôm thứ Hai:

Sự hoảng loạn của ngày hôm qua là không cần thiết. Chào mừng đến với thị trường, giảm giá xảy ra. Một phần của trò chơi. Chúng tôi chỉ tiếp tục nghiền và Bitcoin chỉ mới bắt đầu. Thư giãn đi!”

Trong một video cập nhật mới, Van de Poppe lưu ý rằng số dư ròng trên các sàn giao dịch vẫn đang giảm, cho thấy sự thèm muốn của người mua hiện rõ ràng ở mức hiện tại và các nhà đầu tư đang tận dụng tối đa các mức rẻ hơn để tích lũy chứ không phải bán.

“Bạn không nên lo lắng về sự điều chỉnh này vì đây chỉ là một sự điều chỉnh rất lành mạnh và tự nhiên mà chúng ta đang thấy trên các thị trường ở đây, đặc biệt là khi chúng tôi vừa dự đoán sẽ tăng từ 10.000 đô la lên 58.000 đô la chỉ trong vòng trong tháng.” – anh nói.

Đối với những nhà đầu cơ giá lên, điều quan trọng là phải tránh giảm sâu hơn để đưa thanh khoản xuống dưới mức 42.000 đô la. Nếu Bitcoin tránh điều này, cơ hội tăng cao hơn vẫn còn.

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: Tradingview

4-Một “thiết lập lại hoàn toàn” cho các chỉ số Bitcoin giảm giá

Đối với các chỉ số Bitcoin, sự sụt giảm cũng là một dấu hiệu tích cực, thay vì tiêu cực. Nổi bật nhất trong số đó là tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR), được hưởng lợi từ việc “đặt lại” khi BTC/USD quay trở lại phạm vi trung bình 40.000 đô la.

Như Cointelegraph đã báo cáo, SOPR cung cấp một cách nhìn khác cho tâm lý nhà giao dịch – một khi nó chuyển sang tiêu cực, điều đó cho thấy rằng bất kỳ ai bán BTC đang bán nó bị thua lỗ.

Trên chuỗi giám sát tài nguyên Glassnode cho biết trong một loạt các tweet vào cuối tuần:

“Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu Bitcoin hàng ngày (SOPR) đã được thiết lập lại hoàn toàn và lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực trong 5 tháng – các nhà đầu tư trung bình di chuyển BTC với mức lỗ nhẹ, cho thấy việc chốt lời đã giảm bớt.”

Tổng số lỗ được tính chỉ riêng cho ngày 27 tháng 2 là 243 triệu đô la từ các ví ảnh hưởng đến số dư của họ.

Bitcoin adjusted SOPR chart. Source: Glassnode/ Twitter

Ngoài SOPR, lãi suất tài trợ phái sinh đã “thiết lập lại” vào tuần trước khi ngày hết hạn các quyền lựa chọn chính đến và diễn ra vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch ngắn hạn đang thanh toán hiệu quả các vị thế mua một lần nữa, thay vì ngược lại.

Tác động tổng hợp của hai hiện tượng này chỉ tốt cho Bitcoin, với tiền lệ lịch sử hỗ trợ lý thuyết rằng hành vi hiện tại của chúng là một tín hiệu tăng giá.

5-Không tham lam, chỉ sợ hãi nhẹ

Vòng đặt lại cuối cùng tập trung vào cảm tính hơn là con số. Trong một bản cập nhật, công ty nghiên cứu thị trường Santiment lưu ý rằng Bitcoin đang nhận được báo chí tiêu cực nhất trên phương tiện truyền thông xã hội trong 5 tháng.

Tuy nhiên, không phải là nguyên nhân gây lo lắng – hàm ý có thể là việc mua vào BTC là một động thái chính để tận dụng tâm trạng quá thận trọng của nhà đầu tư.

Mua vào trong nỗi sợ hãi đám đông có thể dẫn đến phần thưởng.” – Santiment viết trên Twitter.

“Và mặc dù chỉ hơi lo sợ, bình luận #Bitcoin của #Twitter đang ở tỷ lệ tiêu cực nhất trong khoảng 5 tháng, theo thuật toán của chúng tôi. Sau đợt thoái lui của tuần trước, câu chuyện giảm giá đã quay trở lại.”

Bitcoin weighted social sentiment chart. Source: Santiment/ Twitter

Trong khi đó, trong một luồng không khí trong lành, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử phổ biến, trước đây là mức cao nhất mọi thời đại, đã gần như giảm một nửa trong vài ngày.

Dựa trên nhiều yếu tố, Fear & Greed nhằm mục đích xử lý tâm lý để cung cấp ý tưởng sơ bộ về thời điểm thị trường tiền điện tử giảm giá quá mức hoặc tăng giá bất hợp lý.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số đo được 38, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bullish-great-reset-for-btc-5-things-to-watch-in-bitcoin-this-week