Update kiến thức Bitcoin mới nhất 2021

Bitcoin luôn có những thông tin mới

Như bạn đã biết, Bitcoin là một loại tiền điện được tạo ra từ năm 2019. Thị trường được gọi là “sàn giao dịch Bitcoin” cho phép mọi người mua hoặc bán Bitcoin bằng các loại tiền tệ khác nhau. Cho đến nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy được thông tin của Bitcoin luôn được update hàng tháng, thậm chí là mỗi ngày. Chính vì vậy, bài viết này nhằm chỉnh sửa cũng như củng cố lại kiến thức Bitcoin mới nhất dành cho người đọc. Hãy cùng Fiahub xem thông tin về Bitcoin đã bị thay đổi ở những điểm nào nhé!

Một vài kiến thức Bitcoin cơ bản

Bitcoin được tạo bởi một người không rõ tên với bí danh là Satoshi Nakamoto. Các giao dịch được thực hiện không có người trung gian. Điều này có nghĩa là Bitcoin không bị chi phối bởi bất kỳ ai và được sử dụng để đặt khách sạn trên nhiều ứng dụng, được mua sắm online hay trò chơi Xbox… Nhưng phần lớn mọi người sử dụng Bitcoin để làm giàu vì giá của nó đã tăng vọt lên hàng nghìn vào năm 2017. 

Bitcoin là sự lựa chọn của nhiều người
Bitcoin là sự lựa chọn của nhiều người

Tại sao nhiều người lại lựa chọn Bitcoin?

Bitcoin có thể sử dụng để mua hàng hóa mà người dùng không cần khai báo danh tính hay thông tin gì. Ngoài ra, thanh toán quốc tế rất dễ dàng và rẻ vì Bitcoin không bị ràng buộc với bất kỳ quốc gia nào. Các doanh nghiệp nhỏ có thể thích chúng vì không có phí thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, nhiều người thích vì coi Bitcoin là một một khoản đầu tư với hy vọng sinh lời. 

Mua Bitcoin ở đâu?

Với phần kiến thức Bitcoin này, chúng ta có thể dễ dàng biết được Bitcoin rất phổ biến và bạn có thể mua Bitcoin với nhiều sự lựa chọn khác nhau. 

Mua trên sàn giao dịch

Nhiều thị trường được gọi là sàn giao dịch Bitcoin cho phép mọi người mua, bán Bitcoin bằng các loại tiền tệ khác nhau. Coinbase là một sàn giao dịch hàng đầu, cùng với Bitstamp và Bitfinex. Nhưng bảo mật có thể là mối quan tâm hàng đổi của nhiều người: Bitcoin có giá trị lớn đã bị đánh cắp khỏi Bitfinex khi nó bị tấn công vào năm 2016. 

Mua BTC trên sàn giao dịch
Mua BTC trên sàn giao dịch

Chuyển khoản

Mọi người có thể gửi Bitcoin cho nhau bằng ứng dụng di động hoặc máy tính. Nó tương tự như gửi tiền kỹ thuật số vậy. 

Ví lưu trữ Bitcoin

Bitcoin được lưu trữ trong một “ví kỹ thuật số”, tồn tại trên đám mây hoặc trên máy tính của người dùng. Ví là một loại tài khoản ngân hàng ảo cho phép người dùng gửi hoặc nhận bitcoin, thanh toán hàng hóa hoặc tiết kiệm tiền của họ. Không giống như tài khoản ngân hàng, ví bitcoin không được FDIC bảo hiểm.

Ví BTC có tính bảo mật
Ví BTC có tính bảo mật
  • Ví trên đám mây: Máy chủ đã bị tấn công. Các công ty đã bỏ trốn với bitcoin của khách hàng.
  • Ví trên máy tính: Bạn có thể vô tình xóa chúng. Virus có thể tiêu diệt chúng.

Tính ẩn danh của Bitcoin có gì thay đổi?

Mặc dù mỗi giao dịch Bitcoin đều được ghi lại trong nhật ký công khai. Nhưng thông tin của người bán và người mua không hề được tiết lộ ngoài ID ví của họ. Mặc dù điều đó giữ cho các giao dịch của người dùng Bitcoin ở chế độ riêng tư nhưng nó cũng cho phép họ mua bất kỳ thứ gì mà họ không muốn người khác biết. 

Đây cũng là lý do tại sao Bitcoin đã trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn cho những người mua ma túy trực tuyến hoặc các hoạt động phi pháp. 

Tương lai của Bitcoin

Tương lai của Bitcoin
Tương lai của Bitcoin

Không ai biết bitcoin sẽ ra sao. Nó hầu hết không được kiểm soát, nhưng một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Úc đã bắt đầu áp dụng các quy định. Các chính phủ lo ngại về thuế và sự thiếu kiểm soát của họ đối với tiền tệ.

Trên đây là những thông tin mới nhất về Bitcoin được update năm 2021. Hy vọng bạn nắm được những thông tin này và đừng quên hãy thường xuyên theo dõi trang web của Fiahub để cập nhật các thông tin mới nhất về tiền điện tử.