Coinbase Custody là gì? và tại sao bạn nên quan tâm đến thông tin này

Mặc dù phải chịu đựng bear market, Coinbase đã có một năm 2018 bội thu – ngập tràn các thông báo về sản phẩm mới như quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ chỉ số và các tùy chọn niêm yết mới. Giờ đây, công ty đã tiết lộ Coinbase Custody – một nền tảng mới nhằm cung cấp lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn cho các nhà đầu tư tổ chức. 

Coinbase Custody đã ra mắt với trọng tâm là các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì? Và lý do tại sao liên doanh mới nhất của nền tảng này lại có ý nghĩa quan trọng như vậy? Tất cả sẽ được giải thích rõ trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Chính xác thắc Coinbase Custody là gì?

Coinbase Custody được thiết kế để cung cấp các kiểm soát tài chính do các tổ chức về công ty đang tìm cách giao dịch các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum. Tuy xuất hiện sau các quỹ đầu cơ nhắm vào không gian tiền tệ kỹ thuật số. Nhưng đợt chào bán được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức dịch vụ giám sát phù hợp. 

Về nguyên tắc, Coinbase Custody dự định cung cấp cho các tổ chức một phương tiền an toàn và bảo mật để lưu trữ các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử – với quyền truy cập vào các đường kiểm tra, giới hạn rút tiền và hỗ trợ cho nhiều người ký. 

Coinbase Custody được cung cấp giải pháp kiểm soát tài chính
Coinbase Custody được cung cấp giải pháp kiểm soát tài chính

Nền tảng này cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức đang tìm cách xác nhận chuyển tiền và các thay đổi tài khoản khác. Đồng thời nó hướng đến hỗ trợ tất cả các tài sản kỹ thuật số chính – hiện được định nghĩa là các tài sản tương tại mà Coinbase liệt kê trên dịch vụ giám sát hướng tới người tiêu dùng, là Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các mã thông báo ERC20 khác. 

Tại sao Coinbase Custody lại quan trọng

Cho đến nay, các bước đột phá quan trọng nhất của Coinbase là nhắm vào người tiêu dùng truyền thống và đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu. Với Coinbase Custody, nền tảng này có các tổ chức tài chính và quỹ đầu cơ nằm trong tầm ngắm của nó. 

Nếu bạn đang thắc mắc về cách thức tổ chức, Coinbase Custody đa yêu cầu số dư tối thiểu là 10 triệu đô la Mỹ và tính phí thiết lập là 100.000 đô la Mỹ ngoài khoản phí 10 điểm cơ bản được tính hàng tháng. 

Điểm mấu chốt ở đây là việc chào bán này có ý nghĩa quan trọng vì nó mở ra một cánh cửa an toàn cho các nhà đầu tư tổ chức. Và quỹ đầu cơ tham gia và hoạt động trong không gian tiền điện tử. Trong khi vì đã chữ ký và thậm chí là ví phần cứng có thể thu hút các nhà đầu tư nghiêm ngặt, nền tảng mới được thiết kế để cung cấp dịch vụ an toàn và ổn định cho các công ty, doanh nghiệp quy mô lớn và những người chơi tài chính khác. Điều này để tạo ra các dịch vụ tiền điện tử riêng của họ và lưu trữ an toàn danh mục đầu cơ riêng. 

Coinbase Custody có nghĩa là gì trong tương lai?

Chung quy lại, một cánh cổng cho các doanh nghiệp quy mô lớn tham gia và cạnh tranh trong thị trường tiền điện tử hiện đã mwor ra và các nhà đầu tư cá nhân cũng như các công ty nhỏ có thể sẽ không phải chịu khó lâu hơn nữa. 

Giám đốc điều hành Brian Armstrong của công ty đã chia sẻ: “Hơn 100 quỹ đầu cơ đã được tạo ra trong năm qua chỉ để giao dịch tiền kỹ thuật số. Một số lượng lớn hơn các nhà đầu tư tổ chức truyền thống đang bắt đầu xem xét giao dịch tài sản kỹ thuật số. Theo một số ước tính, có 10 tỷ đô la tiền tổ chức đang chờ đợi để đầu tư vào tiền kỹ thuật số ngày hôm nay”.

Brian Armstrong
Brian Armstrong

Tuy nhiên, hiện tại nền tảng này chỉ mở cửa cho các công ty ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Tuy nhiên, họ cũng có kế hoạch mở rộng sang các thị trường Châu Á và cuối năm 2018. 

Nền tảng này rất có thể sẽ phù hợp với các quyết định niêm yết của Coinbase và hiện hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Cho dù nó có thêm hỗ trwoj cho Ethereum Classic và các mã thông báo dựa trên ERC20 khác hay không vẫn chưa có thông báo cụ thể. 

Lời kết

Hy vọng bài viết đã trả lời những thắc mắc của bạn về Coinbase Custody. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Fiahub để được tư vấn. Và đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web của Fiahub để cập nhật những thông tin mới nhất về tiền điện tử tử cũng như những bài phân tích về thị trường. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử ETH, USDTBTCTRONRipple, XRP … tại một sàn uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay sàn Fiahub để được giao dịch với giá rẻ nhất.