Bitcoin là gì?

tiền điện tử
BTC icon, Bitcoin icon

Bitcoin là một loại tiền tệ mới được tạo ra vào năm 2009 bởi một người không rõ sử dụng bí danh Satoshi Nakamoto. Giao dịch được thực hiện mà không có người làm trung gian – có nghĩa là, không có ngân hàng! Bitcoin có thể được sử dụng để đặt khách sạn trên Expedia, mua đồ nội thất trên Overstock và mua các trò chơi Xbox. Giá bitcoin tăng vọt lên hàng ngàn dollars vào năm 2017.

Tại sao dùng Bitcoin

Bitcoin có thể được sử dụng để muahàng hóa một cách ẩn danh. Ngoài ra, các khoản thanh toán quốc tế rất dễ

Blockchain Bitcoin network

dàng và rẻ vì bitcoin không bị ràng buộc với bất kỳ quốc gia nào hoặc theo quy định cụ thể nào. Các doanh nghiệp nhỏ có thể thích sử dụng Bitcoin vì giảm được chi phí thẻ tín dụng. Một số người chỉ mua bitcoin để đầu tư và hy vọng rằng Bitcoin sẽ tăng giá trị trong tương lai.

Cách sở hữu Bitcoin

Mua ở sàn giao dịch:

Mua bán Bitcoin

Nhiều website được gọi là “sàn giao dịch bitcoin” cho phép người dùng mua hoặc bán bitcoin bằng các loại tiền tệ khác nhau. Tại thị trường Việt Nam, sàn giao dịch Fiahub.com là lựa chọn hàng đầu khi xét đến những yếu tố như: dễ sử dung, độ bảo mật, an toán và uy tín. Người dùng có thể dễ dàng dùng tiền Việt VNĐ để mua bán Bitcoin mà không mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng. Fiahub.com hỗ trợ thanh toán cho hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, ACB, Sacombank, Agribank.

Chuyển khoản:

Giao dịch tiền điện tử

Mọi người có thể gửi bitcoin cho nhau bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính của họ. Fiahub.com có cả phần mềm cho điện thoại Iphone và Android, rất thuận tiện cho việc gửi nhận cũng như mua bán Bitcoin mọi lúc mọi nơi. Nó tương tự như gửi tiền mặt kỹ thuật số.

Đào Bitcoin:

Ming đào Bitcoin

Mọi người cạnh tranh để “khai thác” bitcoin bằng cách sử dụng máy tính để giải các câu đố toán học phức tạp. Đây là cách bitcoin được tạo ra. Hiện tại, người chiến thắng được thưởng 12,5 bitcoin mỗi 10 phút.

Lưu trữ Bitcoin

Ví bitcoin, ví tiền ảo

Bitcoin được lưu trữ trong “ví kỹ thuật số”, tồn tại trong đám mây hoặc trên máy tính của người dùng. Ví tiền là một loại tài khoản ngân hàng ảo cho phép người dùng gửi hoặc nhận bitcoin, thanh toán hàng hóa hoặc tiết kiệm tiền của họ. Không giống như tài khoản ngân hàng, ví Bitcoin không được bảo hiểm bởi FDIC.

Tính ẩn danh

Ẩn danh trong mỗi giao dịch Bitcoin

Mặc dù mỗi giao dịch bitcoin được ghi lại trong nhật ký công khai, tên của người mua và người bán không bao giờ được tiết lộ – chỉ có ID ví của họ. Trong khi đó giữ giao dịch của người dùng bitcoin riêng tư, nó cũng cho phép họ mua hoặc bán bất cứ thứ gì mà không dễ dàng truy tìm lại cho họ. Đó là lý do tại sao nó đã trở thành loại tiền tệ ẩn danh nhất.

Tương lai của đồng Bitcoin

Tương lai của đồng Bitcoin

Không ai biết tương lai của bitcoin sẽ như thế nào. Nó hầu như không được kiểm soát, nhưng một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Úc đã bắt đầu cân nhắc các quy định. Bitcoin có nhiều ứng dụng thực tiễn và có khả năng thay đổi hoàn toàn các động tài chính ngân hàng và đời sống hàng ngày của con người cũng sẽ thay đổi.