Phí bitcoin tăng vọt 198% nhưng Ethereum sinh lời nhiều hơn

phí bitcoin

Cụ thể, phí giao dịch Bitcoin ( BTC ) đã gần gấp ba lần trong ba ngày, mức trung bình từ $ 3.52 đến $ 10.20.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, 22,25% thu nhập của các thợ đào Bitcoin hiện được tạo thành từ phí, 77,75% còn lại đến từ phần thưởng khối. Tỷ lệ doanh thu phí hiện là cao nhất kể từ khi đạt mức cao gần đây nhất vào tháng 1 năm 2018. Doanh thu phí tăng vọt lên gần 45% trong tháng trước.

Lần tăng đột biến mới nhất sau khi phí Bitcoin trung bình hàng ngày tăng vọt trong những ngày gần đây, tăng gấp đôi tính theo đồng đô la lần duy nhất (ngoại trừ khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018).

Mặc dù tỷ lệ doanh thu khai thác được thể hiện bằng phí tăng gấp ba lần trong tháng qua đối với các công cụ khai thác Bitcoin, các công cụ khai thác Ethereum (ETH) vẫn đang phải trả nhiều khoản phí hơn. Phí Ethereum gần đây đã cao hơn phí do Bitcoin tạo ra trong một chuỗi dài nhất từ ​​trước đến nay, do sử dụng stablecoin và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ được xây dựng trên mạng Ethereum.

Phí bitcoin

Phí 24 giờ của Ethereum và Bitcoin: Messari

Sau lần đầu tiên vượt qua Bitcoin vào ngày 6 tháng 6, doanh thu phí của Ethereum đã vượt quá Bitcoin cho đến ngày 22 tháng 10, với hai trường hợp ngoại lệ tạm thời vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Trong khi Bitcoin ngay lập tức giành lại vị thế thống trị về phí của mình vào tuần trước, phí của Ethereum lại cao hơn kể từ ngày 25 tháng 10. Tính đến thời điểm này, tổng phí Ethereum đạt 1,74 triệu đô la trong 24 giờ qua, so với 1,54 triệu đô la của Bitcoin, theo Messari.

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) -1559 của Vitalik Buterin đã cho thấy sự gia tăng thảo luận gần đây như một cách tiềm năng để giảm phí. Bất chấp các cuộc khảo sát chỉ ra sự ủng hộ của cộng đồng đối với đề xuất này, các thợ mỏ tỏ ra phản đối kịch liệt do tác động dự kiến ​​mà việc nâng cấp có thể có đối với doanh thu của họ.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-fees-spike-198-but-ethereum-still-more-profitable

Ở Việt Nam, Bạn có thể giao dịch tiền điện tử nhanh chóng và an toàn với mức phí rẻ tại sàn fiahub. Fiahub còn hỗ trợ giao dịch Ethereummua ngay ETH ngay tại đây