Phân Hóa Trade Coin theo Độ Tuổi

Bitcoin theo độ tuổi

Có một số nhận thức phổ biến về các nhà đầu tư bitcoin và những loại tiền điện tử khác. Ví dụ, nhà đầu tư crypto thường được nghĩ là những người trẻ tuổi hơn và là một tập hợp con rất nhỏ của dân số.

Số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đã tăng mạnh trong những năm gần đây, một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi Q8 Research, cuộc khảo sát này đã hỏi 1,100 nhà đầu tư Mỹ ở độ tuổi từ 25-64 về bitcoin, kết quả thu được rất đáng ngạc nhiên.

Mua bán Bitcoin giá tốt nhất

Một phần ba nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến bitcoin

Cuộc khảo sát cho thấy hơn một phần ba (36%) nhà đầu tư Mỹ sẽ xem xét đầu tư vào bitcoin, tương đương 21 triệu người. Có một vài lý do tiềm tàng cho việc này: Ngoài việc được sử dụng như một công cụ đầu cơ hay phương tiện lưu trữ giá trị lâu dài, bitcoin thường được xem là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư vì biến động giá của nó không tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Nói rõ hơn, điều này không có nghĩa là 21 triệu người Mỹ thực sự sở hữu bitcoin. Đây chỉ đơn giản là nhóm người sẽ xem xét đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này.

Phân hóa đầu tư Bitcoin theo độ tuổi

Nguồn Q8 Research

Các nhà đầu tư cũng được chia thành 4 nhóm theo độ tuổi từ 18 trở lên, cho thấy sự đa dạng của crypto theo độ tuổi, qua biểu đồ cho thấy thực sự có nhiều người ở độ tuổi trẻ tham gia vào thị trường này hơn. Điều này cũng không có sự khác biệt với suy luận thông thường khi giới trẻ thường tiếp cận công nghệ nhanh hơn.

Độ tuổi trung bình của nhà đầu tư là 45 tuổi, và tuổi trung bình của nhà đầu tư có quan tâm đến bitcoin là 42. Điều này trái ngược với nhận thức sai lầm phổ biến rằng bitcoin chỉ phổ biến trong thế hệ trẻ và các nhà đầu tư trẻ khác.

Cán cân đầu tư

Một khía cạnh rất phù hợp với nhận thức chung là nam giới có nhiều khả năng quan tâm đến bitcoin hơn phụ nữ. Dù tổng số nhà đầu tư được khảo sát là 49% nam giới và 51% nữ giới, nhưng nam giới chiếm tới 57% những người nói rằng họ quan tâm đến bitcoin.

Phân hóa đầu tư Bitcoin theo nghành nghề

Dù không có con số cụ thể nhưng việc phân bổ theo ngành nghề cũng cho thấy sự thiên vị rất đáng kể, các nhóm nghành như Công nghệ thông tin, Sales/Marketing, Finance Industry cũng cho thấy sự tham gia nhiều hơn.