Paxos từ A-Z™ cho người giao dịch tiền điện tử

PAX là gì?

Paxos Standard Token (PAX) là gì? Paxos Trust là gì?

PAX (Paxos Standard Token) là một Stablecoin (đồng bình ổn giá) của Công ty Paxos Trust, nó được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC20. Bên cạnh đó PAX còn được Sở Dịch vụ tài chính của bang New York (NYDFS) phê chuẩn và quản lý.

Công ty Paxos Trust cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ để xử lý những vấn đề pháp lý, do đó khi bạn sở hữu PAX bạn sẽ được bảo lãnh hoàn toàn bởi đồng USD và những lợi ích của công nghệ blockchain như không thể bị hack, không bị sập, ghi chép minh bạch và không bao giờ mất đi.

“Khi Paxos Standard Token được lưu hành, bắt buộc phải tương ứng có số đồng đô la được dự trữ. Khi đổi lấy đô la, PAX sẽ bị tiêu hủy ngay lập tức”

Điều này dẫn đến Paxos minh bạch và đáng tin cậy hơn rất nhiều so với các đồng Stablecoin khác như Tether (USDT), USD (USDC), Tiberius Coin (TCX), LBXPeg (LBX) đều là những ông lớn trong làn tiền bình ổn.

Tại sao phải sử dụng PAX?

Tránh chi phí chuyển đổi ngoại tệ: trong giao dịch tài sản kỹ thuật số bạn không thể chỉ ở sàn trong nước, khi ra sàn quốc tế để tránh các chi phí phát sinh khác (phí chuyển đổi ngoại tệ, phí trênh lệch tỷ giá) bạn chỉ cần chuyển đổi PAX, nếu phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất hiện nay cũng ~ 2% thì PAX không có phí chuyển đổi, không có phí giao dịch, tối thiểu chuyển đổi ($ 100).

Ổn định về giá: nó sẽ luôn luôn giữ tỷ lệ quy đổi thực tế 1:1, biến động giá của nó ~0, theo lịch sử giá thấp nhất của nó là $0.981596 (vào ngày 11/04/2018) và cao nhất là $1.1 (vào ngày 15/10/2018).

Đánh giá giá về Paxos Standard Token

Đánh giá giá về Paxos Standard Token, Khối lượng cung ứng Pax

Tránh sóng: Khi các đồng cryptocurrency khác tụt giảm, bạn có thể hạn chế tiếp xúc biến động, PAX luôn luôn ở tỷ lệ quy đổi 1:1 (tương đương 1 PAX = 1 USD).

Di chuyển giữa các tài sản crypto dễ dàng hơn, nhanh hơn. Ví dụ: Giả sử, hiện bạn đang có 1 BTC (Bitcoin) và đang ở giá $12.900, bạn muốn bán nó ngay lập tức, bạn chỉ cần đưa nó qua thành PAX, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi biến động giá.

Giao dịch nhanh chóng: Mọi giao dịch kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum thì bạn có thể chuyển đổi tài sản đó thành đồng đô la Mỹ rất nhanh 24/7, ngay cả ngoài giờ làm việc của ngân hàng.

Được kiểm toán thường xuyên, công khai: Toàn bộ PAX sẽ được tập trung bằng đồng USD trong các tài khoản tiền mặt đa năng chuyên dụng tại các ngân hàng và được Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) giám sát và bảo chứng lượng tiền.

Giao dịch quốc tế tốt hơn: Với PAX bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về, chuyển đổi thành ngoại tệ khác hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới, bạn sẽ không phải chịu biến động về tỷ giá và phí chuyển tiền.

Trong tương lai, Paxos Standard cung cấp như một ngân hàng chứa tiền ổn định cho những người ngoài Hoa Kỳ đang phải chịu biến động từ tiền tệ trong nước có biến động khó lường. Tiền Việt ngày càng mất giá trên trường quốc tế, Paxos sẽ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Paxos khác các Stablecoin khác ở điểm nào? Điều gì làm Paxos đặc biệt?

 • Quy định. Paxos được quy định bởi Sở Dịch vụ tài chính của bang New York.
 • Bảo hiểm. Tiền thế chấp của Pax chính là đồng đô la được giữ tại các ngân hàng Mỹ được FDIC bảo hiểm.
 • Đã kiểm toán. Mọi tài khoản ngân hàng Paxos Standard đều được giám sát bởi công ty kiểm toán Hoa Kỳ Withum.
 • Mua và bán hàng ngày. Các yêu cầu mua lại hoặc bán được xử lý mọi lúc, mọi nơi tạo điều kiện cho việc di chuyển quỹ miễn phí và thường xuyên.
 • Không mất phí. Paxos được phát hành và đổi mà không phải trả thêm phí.

Nơi giữ tiền của PAX, nơi giữ tiền đô la thực của PAX?

Tiền của bạn sữ được giữ trong các tài khoản tách biệt tại các ngân hàng được bảo hiểm bởi Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC).

Theo Forbes nhận xét về Paxos: “Một đồng mới được thế chấp bằng đô la Mỹ đã được đưa ra dựa trên các chế độ quản lý số một của tiền điện tử”

“A new U.S dollar collateralized stablecoin has been given the thumbs up by crypto’s toughest regulatory regime”

Mua PAX ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch Paxos Standard Token ở các sàn giao dịch như Binance, Huobi, OKEx, CoinBene, ZB com, Bit-Z, KuCoin, OKCoin, Digifinex, Bittrex, Bcex, UEX, và Fiahub.

Trong đó các sàn Binance, Huobi và OKEx là các sàn lớn uy tín đã niêm yết PAX.

Đặc biệt sàn Fiahub là sàn đầu tiên ở Việt Nam đã niêm yết.

Lưu trữ PAX của bạn ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ PAX trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20 như Trust Wallet, Metamask, MyEtherWallet, ImToken, Ledger Nano S, Trezor.

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ PAX trên ví các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân thì nếu bạn muốn giữ lâu dài (holder) thì nên để trong ví lạnh để tránh các biến động giá của các sàn.

Khi nào bạn nên đầu tư vào Paxos?

PAX sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ lạm phát của tiền tệ trong nước, minh chứng cụ thể nhất cho điều này là Venezuela.

Nếu bạn thấy tiền trong nước mất giá quá nhiều so với USD thì đó là lúc bạn nên tích trữ Paxos thay vì tiền mặt.

Tại sao lại tạo ra Paxos Standard?

PAX được tạo ra để có thể di chuyển tiền nhanh hơn, dễ dàng hơn.

PAX chính là 1 đồng đô la Mỹ kỹ thuật số, giống như các đồng cryptocurrency khác, nó có thể di chuyển tức thời, bất cứ nơi nào, lúc nào chỉ cần bạn có kết nối internet. Một điểm mạnh của PAX là ổn định (1:1 cho USD).

Tại sao Paxos Standard sử dụng trên nền tảng của Ethereum?

Ethereum là một sổ cái dựa trên nền tảng blockchain phi tập trung hỗ trợ các hợp đồng thông minh (smart contract) và là nền tảng tài sản kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất.

Paxos Standard tuân theo chuẩn ERC20, đây là tiêu chuẩn cho các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum, nó chỉ định các chức năng để quản lý các giao dịch và theo dõi số dư tài khoản.

Một số ưu điểm của Paxos theo tiêu chuẩn ERC20 như:

 • Tiện ích cao – hỗ trợ chuyển từ ví này qua ví khác nhanh chóng, bất kỳ nhà cung cấp nào đã triển khai mã ERC20 đều có thể được hỗ trợ.
 • Giảm rủi ro thanh khoản – mỗi người dùng có thể mua lại và có bằng chứng để đảm bảo công khai họ có đủ tiền mặt trong tay.

Khối lượng Paxos Standard Token phát hành là bao nhiêu?

Tổng số PAX đã phát hành tính đến tháng 7 năm 2019 tương đương 394 triệu USD, nhưng lượng Paxos trong một tuần giao dịch khoảng 580 triệu USD, bạn có thể thấy lượng giao dịch ~ 1.5 lần so với lượng cung, cho thấy nhu cầu trao đổi rất cao bằng đồng PAX.

Ai chịu trách nhiệm cho đồng Paxos?

Chad Cascarilla, CEO của Paxos phát biểu: “Chúng tôi không đúc tiền PAX, vì vậy nó tăng, giảm đều dựa vào nhu cầu của thị trường đối với đồng đô la, nếu nó gia tăng thì chắc chắn liên quan đến nhu cầu thị trường”.

“We don’t pre-mint PAX, so the PAX [volume] is going up or down based on market demand for Paxos dollars, so that increase is definitely related to market demnand”

Tổ chức nào bảo trợ và bảo hiểm cho đồng Paxos?

Paxos được bảo vệ bởi bảo hiểm Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) và tiền để lưu trữ trong nhóm ngân hàng Mỹ được FDIC bảo hiểm.

Hiện trạng và tham vọng Paxos?

Paxos đã tham gia vào thị trường các dòng tiền ổn định và trở thành một ông lớn với đồng stablecoin của mình đã tăng trưởng nhanh nhất.

Trong tương lai, Paxos kỳ vọng sẽ trở thành đồng tiền hàng đầu trên thị trường điện tử.

Thông tin tham khảo chính thức về đồng Paxos Standard Token

 • Website chính thức: https://www.paxos.com/
 • Whitepaper: https://standard.paxos.com/whitepaper.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Twitter: https://twitter.com/paxosglobal
 • Blog: https://medium.com/paxos
 • Mã nguồn: https://github.com/paxosglobal/pax-contracts
 • CoinMarketCap: https://coinmarketcap.com/currencies/paxos-standard-token/

Nếu bạn thích tìm hiểu về PAX, bạn có thể tiếp tục khám phá trên https://www.fiahub.com/blog/