Elon Musk lại gây sốc với dòng Tweet “Ur Welcome”

DOGE COIN

Tiền điện tử dựa trên Meme Dogecoin (DOGE) đã tăng 25% trong vài phút vào ngày 4 tháng 2 sau một sự chứng thực mới từ Elon Musk

DOGE tăng vọt sau khi Elon Musk trở lại Twitter … để “cò mồi” Dogecoin.

Sự xuất hiện đột ngột đầy thú vị của vị CEO Tesla và SpaceX với hình ảnh: một altcoin dựa trên meme hiện đang giả danh Vua sư tử.

Tiền điện tử dựa trên Meme Dogecoin (DOGE) đã tăng 25% trong vài phút vào ngày 4 tháng 2 sau một sự chứng thực mới từ người đàn ông giàu nhất thế giới này.

DOGE/USD 1-minute candle chart (Bittrex). Source: TradingView

DOGE trong “Elon Pump”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy DOGE/USD đã phục hồi vượt mức 0,05 đô la/token vào hôm nay, tiến tới mức cao nhất mọi thời đại.

Tỷ phú đô la Elon Musk, người được biết đến thường xuyên thả những cái tên “Dogecoin” và “Bitcoin” trên Twitter nhưng chỉ vài ngày trước nói rằng anh ấy đang tạm nghỉ “một thời gian”, quay lại đăng một bức ảnh về tên lửa và mặt trăng.

Anh ấy nhấn mạnh thêm trong một bình luận tiếp theo rằng: “Doge”. Sau đó kèm theo dòng tweet có nội dung “Ur welcome” (You are welcome = Không có chi), kèm theo hình ảnh linh vật Dogecoin shiba-inu giống như Simba trong bộ phim Disney: “The Lion King”.

Ngay sau đó, Dogecoin nhảy vọt từ 0,04 đô la lên mức cao nhất trong địa phương là 0,058 đô la, trong khi khối lượng giao dịch cũng tăng hơn 100% so với hôm thứ Tư.

Hashtag #ThanksElon cũng đang là xu hướng ở Hoa Kỳ.

Bitcoin đang gặp trở ngại ở mức 40.000 đô la

Theo như báo cáo của Cointelegraph, Musk đã thêm nhiên liệu cho Dogecoin “bull” bằng cách thêm vào sự cường điệu hiện có được tạo ra bởi nhóm Reddit nổi tiếng, r/Wallstreetbets.

Trong một cuộc phỏng vấn với Clubhouse, anh ấy đã mô tả các tương tác đa dạng trước đây của mình với tiền điện tử là “những trò đùa”. Tuy nhiên, dù sao cũng nên suy ngẫm rằng những ngày đẹp nhất của nó vẫn có thể ở phía trước.

Anh ấy tóm tắt:

Dogecoin được tạo ra như một trò đùa để chế nhạo tiền điện tử, rõ ràng là vậy, nhưng số phận thật trớ trêu”.

Musk cũng có thêm các tiêu đề “hit” sau khi khiến giá Bitcoin (BTC) tăng đột biến bằng cách biến nó thành mục duy nhất trong lịch sử Twitter của mình. Điều đó đã xảy ra vài tuần sau một lời khen có cánh khác, trong đó ông nói rằng: “Bitcoin cũng tệ chẳng khác gì tiền pháp định ” vào ngày 20 tháng 12 năm ngoái.

Elon Musk nhấn mạnh thêm với Clubhouse”

Tôi đã suy nghĩ về điều đó một chút, nhưng tôi nghĩ ở thời điểm này rằng Bitcoin là một điều tốt và vì vậy tôi là một người ủng hộ Bitcoin, như tôi đã nói – tuy muộn nhưng tôi là một người ủng hộ Bitcoin”.

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView

Vào thứ Năm này đã chứng kiến giai đoạn BTC/USD trở lại đỉnh cao của chính nó, mức này trước đây chỉ được thấy trong thời gian ngắn nhờ hành động của Musk vào tuần trước.

Elon Musk xóa “Bitcoin” khỏi lịch sử Twitter

Vào thời điểm viết bài, cặp tiền này đã xoay quanh mức 38.660 đô la. Cùng lúc đó, Musk dường như đã xóa “Bitcoin” khỏi lịch sử Tweet của mình. Dan Held nói: “Elon đã hoàn toàn tập trung vào DOGE”.

Trong một bài báo chuyên dụng được phát hành vào tuần này, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain nói rằng việc công khai trên mạng xã hội như vậy sẽ thu hút sự chú ý hơn nữa trong tương lai.

Bài báo viết:

“Trong khi Elon Musk có thể là một ví dụ điển hình về ảnh hưởng thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Phần lớn các cá nhân, các nhóm hoặc công ty có sức ảnh hưởng nhỏ hơn khác thường cũng truyền đạt ý kiến của họ về tiền điện tử thông qua phương tiện truyền thông xã hội”.

Ghi chú:

  1. Dan Held hiện là trưởng nhóm tăng trưởng tại sàn giao dịch Kraken.
  2. “Meme” là một biểu tượng về mặt văn hóa hoặc một ý tưởng nào đó được lan truyền trên mạng Internet. Trong bài viết này ý nói hình ảnh biểu tượng của “Dogecoin” là chú chó Shiba-inu.
  3. Altcoin là sự kết hợp giữa 2 từ “Alt” và “coin”. Trong đó Alt viết tắt của Alternative nghĩa là thay thế, còn coin là đồng xu. Tức đây là đồng tiền thay thế.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/ur-welcome-doge-soars-after-elon-musk-returns-to-twitter-to-shill-dogecoin

Ngoài ra, bạn đọc có thể xem thêm nhiều tin tức và thông tin hữu ích về tiền điện tử tại trang Fiahub BlogTiền ảo Việt Nam