Lossless – Cách tăng cường bảo mật DeFi

Lossless bảo mật DeFi

Tài chính phi tập trung đang bùng nổ. Dưới đây là cách để ngăn chặn hàng triệu người dùng bị mất tiền trong DeFi.

Tạo tiền điện tử từ đầu không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi kiến thức sâu rộng về các ngôn ngữ lập trình khác nhau và kiến thức về các trường hợp sử dụng blockchain, và một số những thứ khác. Thay vì thực hiện nỗ lực đó, những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử muốn xây dựng dự án của riêng họ có xu hướng hướng tới các mã thông báo.

Token là một tài sản tiền điện tử tồn tại trong một hệ sinh thái, giống như một dự án được xây dựng trên Ethereum. Mã thông báo có thể tương thích với tất cả các tài sản dựa trên Ethereum chia sẻ cùng một tiêu chuẩn mã thông báo nhưng sẽ không tương thích với tiền điện tử chuỗi chéo.

Về cơ bản, mã thông báo cho phép một người xây dựng ý tưởng hoặc kinh doanh dựa trên blockchain của họ mà không cần nỗ lực lớn để xây dựng tiền điện tử từ đầu. Tuy nhiên, việc tạo ra nó đi kèm với một loạt vấn đề như tính hợp pháp, phí và bảo mật hợp đồng thông minh.

Một tiêu chuẩn bảo mật tiền điện tử

Với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đang gia tăng, các nền tảng đang phải hứng chịu nhiều vụ hack hơn bao giờ hết. Các vụ hack DeFi gây ra thiệt hại hơn 1,9 tỷ đô la cho người dùng cho đến nay vào năm 2021, có nghĩa là bảo mật mã thông báo quan trọng hơn bao giờ hết. Thật không may, không có giải pháp dễ dàng nào cho những mối đe dọa như vậy.

Một số dự án có thể không đủ khả năng chi trả cho các nhà phát triển hợp đồng có kinh nghiệm, điều này có thể là sự sụp đổ của họ trước khi bắt đầu. Đối với một ngành đang cố gắng trở thành xu hướng chủ đạo và yêu cầu các nhà phát triển thuộc mọi nền tảng bắt đầu các dự án mã hóa của riêng họ, bảo mật cần có một tiêu chuẩn. Nếu không, 1,9 tỷ đô la đó sắp cao hơn rất nhiều.

Các dự án và nhà phát triển cần một cách dễ dàng hơn để thiết lập bảo mật mã thông báo. Tuy nhiên, có các dự án blockchain đang làm việc để hỗ trợ các nhà phát triển mới – các nền tảng tạo ra mã thông báo với các tiêu chuẩn bảo mật được xây dựng trước để đảm bảo các nhà phát triển có cơ sở.

Phát triển mã thông báo hợp lý

Ứng dụng phi tập trung triển khai mã thông báo (DApp) cho phép người dùng đúc và triển khai mã thông báo của riêng họ thông qua ví Web 3.0. Mã thông báo sẽ tuân theo tất cả các tiêu chuẩn cần thiết trên blockchain mà họ lựa chọn và sẽ tận dụng tính bảo mật và hiệu quả của blockchain.

Tất nhiên, một dự án như vậy phải có mã được kiểm tra trước và một DApp triển khai sẽ cần các nhà phát triển vững chắc và một nhóm mạnh đứng sau nó.

Dự án hiện đang tồn tại ở dạng tương tự đó là Lossless. Nó là một giao thức đa chuỗi giúp giảm thiểu các vụ tấn công DeFi thông qua một mã chuyên biệt mà các dự án tích hợp vào của chúng. Bằng cách chèn mã Lossless vào mã thông báo, người tạo mã thông báo nhận được sự bảo vệ khỏi các giao dịch gian lận.

Giải pháp Lossless

Lossless hoạt động bằng cách tích hợp các “bot” phát hiện hack do người dùng tạo ra để đóng băng các giao dịch đáng ngờ. Các “bot” được tạo ra bởi các hacker mũ trắng tham gia vào mạng lưới, những người kiếm được phần thưởng mỗi khi “bot” của họ phát hiện ra một vụ hack.

Gần đây Lossless đã ra mắt tính năng Token Minter để các nhà phát triển đúc hợp đồng thông minh mã thông báo của riêng họ trên mạng Ethereum (ETH), Polygon (MATIC) và Binance Smart Chain (BSC). Mã của dự án được kiểm tra trước, cung cấp cho người dùng một cách an toàn để bắt đầu mã thông báo của riêng họ. Lossless Token Minter cũng được dùng thử miễn phí, yêu cầu người dùng chỉ phải trả phí gas một lần cho việc triển khai hợp đồng. Minters có thể chọn thanh toán cho cuộc kiểm tra bảo mật của bên thứ ba từ công ty an ninh mạng Hacken.

Xem thêm: https://www.fiahub.com/blog/binance-smart-chain-bsc-la-gi-tong-hop-thong-tin-ve-bsc/

Các token được đúc trong Lossless có mã “sleeper” tích hợp sẽ kích hoạt khi khởi chạy giao thức bảo mật Lossless. Tất nhiên, mã “sleeper” tồn tại cùng với các tính năng bảo mật khác của Lossless.

Công cụ đúc tiền Lossless được coi là một tính năng thử nghiệm để người dùng tự kiểm tra tính bảo mật này. Nó tạo ra một mã thông báo trong vài phút, cho phép mọi người xây dựng nền tảng cho ý tưởng của họ. Lossless mô tả công cụ này là “một công cụ sử dụng miễn phí cho bất kỳ ai để tạo và triển khai các hợp đồng mã thông báo theo ý muốn trên ETH, BSC và Polygon. Bạn sẽ hoàn thành hợp đồng của mình trong vài phút. Hãy tiếp tục, bắt đầu trải nghiệm xung quanh và thử nghiệm nó.”

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/