Binance Smart Chain (BSC) là gì? Tổng hợp thông tin về BSC

Binance Smart Chain có những đặc điểm nổi bật

Binance Smart Chain là gì mà nhờ vào nó, ứng dụng Binance DEX đã trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phi tập trung hàng đầu thế giới tiền mã hóa như hiện nay. 

Chắc có lẽ nếu là người thường xuyên tìm hiểu về lĩnh vực này, bạn cũng đã nghe qua và biết một số thông tin về BSC đúng không? Tuy nhiên, liệu kiến thức của bạn đã đủ rộng để tìm hiểu sâu về nó. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các kiến thức về Binance Smart Chain (BSC). 

Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Bạn có thể dễ dàng hiểu được Binance Smart Chain là một hệ thống được cải tiến, cao cấp hơn phiên bản Binance Chain trước đó. Đây là chuỗi blockchain thông minh chạy song song cùng Binance Chain.

BSC có chức năng hợp đồng thông minh và khả năng tương thích cùng máy ảo EVM. 

Mục tiêu của BSC chính là vẫn giữ nguyên thông lượng của chuỗi Binance Chain những vẫn đưa ra được các hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái của chính nó. 

Để dễ hình dung, bạn có thể nhìn hình bên dưới với mô phỏng cấu trúc mạng ảo.

Mô hình mô phỏng cấu trúc mạng BSC
Mô hình mô phỏng cấu trúc mạng BSC

Bản chất của Binance Smart Chain là gì?

Thực tế, Binance là nhân bản blockchain của Ethereum được khởi tạo từ sự kết hợp giữa 2 thuật toán đáng chú ý chính là PoS và PoA. Chính nhờ vào thiết kết này, hệ thống BSC có thể tương thích chuỗi chéo cùng BCS, BNB và cả ETH. 

Điểm nổi bật của Binance Smart Chain là gì?

Điểm nổi bật nhất của BSC chính là phí giao dịch cực kỳ rẻ, rẻ đến kinh ngạc chỉ với chưa tới 1 xu. Với phí chưa tới 1 xu này, bạn sẽ được nhận:

 • Mạng lưới hiệu xuất cao có thể tạo ra khối nhanh chóng sau 3 giây
 • Cơ chế DeFi chuỗi chéo giúp tăng khả năng tương tác của DeFi, hỗ trợ tài trợ và khởi động nhiều dự án
 • BSC là một blockchain đơn độc, vì vậy dễ dàng cung cấp bảo mật và an toàn cho tất cả ai dùng nó.
 • Khả năng tương tác và hoạt động song song giữa hai blockchain sẽ cho phép liên lạc và mở rộng quy mô cho những DApp, tăng trải nghiệm người dùng. 
 • Là hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số được phát triển bởi Binance DEX hàng đầu. 

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain bao gồm những gì?

BSC được thừa kế và mở rộng các DApp hiện có của Ethereum nhờ vào khả năng tương thích chuỗi chéo của nó Hiện nay, có rất nhiều dự án blockchain muốn liên kết với Binance để phát triển DApp riêng của mình. Một số sản phẩm hiện nay của BSC là:

 • Sàn giao dịch Binance Exchange
 • Binance DEX Swap
 • Binance Saving
 • Sàn kêu gọi vốn Binance Labs
 • Nền tảng phát hành token Launchpad
 • Nền tảng ví lưu trữ Trust Wallet
 • Hệ sinh thái Alpha Finance Labs 

Những ai có thể sử dụng BSC?

Với chức năng chính là xây dựng ứng dụng riêng. Binance Smart Chain sinh ra nhằm phục vụ cho tất cả các lập trình viên, những người muốn thiết kế và xây dựng ứng dụng với tính năng hợp đồng thông minh. Đặc biệt là những DApp chú trong vào tài sản kỹ thuật số có khả năng giao dịch. Quan trọng hơn nữa là BSC cho phép phát hành token kỹ thuật số trên cả 2 chuỗi của nó. 

Binance Smart Chain thích hợp cho mọi đối tượng
Binance Smart Chain thích hợp cho mọi đối tượng

Bên cạnh đó, những ai đang nắm giữ BNB có hứng thú với Staking BNB cũng có thể sử dụng BSC để phát triển và nhận thưởng. 

Tương lai của Binance Smart Chain là gì?

Mặc dù được ra mắt mới đây vào tháng 9/2020, nhưng Binance đang tạo ra một cú ‘twist” rất lớn với quỹ hỗ trợ lên đến 100 triệu USD cho các ứng dụng DeFi. Bên cạnh đó, những nỗ lực của các nhà phát triển đang dần dần đưa BSC trở thành một sàn giao dịch phi tập trung. 

Lời kết

Có thể nói rằng BSC là một giải pháp tối ưu với khả năng tương thích với EVM cho phép hỗ trợ các công cụ của Ethereum. Không những vậy, hệ thống này có tốc độ cực kỳ nhanh trong khi phí giao dịch lại “hạt dẻ”. 

Ngoài ra, nhờ vào khả năng tương tác và lập trình EVM, BSC lại có thể chạy trên PoS, vì vậy điều này đã làm tăng sự phi tập trung hơn. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về Binance Smart Chain là gì? Và những thông tin thú vị xoay quanh dự án này. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Fiahub để được tư vấn nhé!