Ethereum classic (ETC) là gì? Mua Ethereum classic ở đâu?

ETC là gì

ETHEREUM CLASSIC LÀ GÌ?

Ethereum Classic (etc) là một loại crypcurrencynó được phát triển và tạo ra từ công nghệ blockchaincủa Ethereum(ETH).  Nó cung cấp một cỗ máy ảo hoàn toàn Turing phi tập trung – hệ thống máy ảo EVM (EVM) và có thể thực thi các nguyên bản bằng cách sử dụng một mạng lưới các giao điểm công cộng quốc tế. Ethereum Classic cũng cung cấp một mã giá trị được gọi là “ether cổ điển”, có thể được chuyển đổi giữa các thành viên tham gia và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. Gas, là một cơ chế định giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để ngăn chặn thư rác trên mạng và phân bổ các nguồn lực tương ứng được khuyến khích theo yêu cầu. Đây là mật mã lớn thứ 5 của thị phần.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Vào tháng 5 năm 2016, một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên The DAO được xây dựng dựa trên Ethereum đã huy động được khoảng 168 triệu đô la, với ý định đầu tư vào các dự án sử dụng hợp đồng thông minh . Trong cùng tháng đó, một bài báo đã được phát hành công khai các lỗ hổng bảo mật với DAO có thể cho phép ether bị đánh cắp. Vào tháng 6, 3,6 triệu Ether (khoảng 50 triệu USD) đã được lấy từ các tài khoản trong DAO và chuyển sang tài khoản khác mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu, khai thác một trong những lỗ hổng đã được nêu ra vào tháng Năm. Các thành viên của cộng đồng DAO và Ethereum đã tranh luận về những hành động, để giải quyết tình huống này. Một cuộc bỏ phiếu đã diễn ra và vào tháng 7 năm 2016, người ta đã quyết định thực hiện một hard fork trong mã Ethereum và chuyển Ether được khai thác sang một hợp đồng thông minh mới, qua đó nó sẽ được khôi phục cho các chủ sở hữu mà nó đã được lấy.

Ethereum Classic ra đời khi một số thành viên của cộng đồng Ethereum từ chối hard fork với lý do “bất biến”, nguyên tắc rằng blockchain không thể thay đổi và quyết định tiếp tục sử dụng phiên bản Ethereum không được quản lý.

Ethereum Classic đã trải qua một hard fork kỹ thuật để điều chỉnh giá nội bộ để chạy các mã op khác nhau trên Ethereum Virtual Machine (EVM) vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, tương tự như hard fork mà chuỗi ETH đã làm trước đó một tuần. Mục tiêu là định giá hợp lý hơn các lệnh tham chiếu bên ngoài và tính toán chuyên sâu khác nhau để giảm sự khuyến khích đối với những người gửi thư rác đã thực hiện một dịch vụ từ chối dịch vụ phân tán kéo dài một tháng, tấn công vào mạng Ethereum Classic. Một hard fork xảy ra vào đầu năm 2017 đã trì hoãn thành công cái gọi là ” difficulty bomb”, ban đầu được thêm vào mã của Ethereum vào tháng 9 năm 2015 để tăng theo cấp số nhân độ khó khai thác hoặc quy trình cạnh tranh mà các khối giao dịch mới được thêm vào mạng.

Những người tiếp tục ủng hộ Ethereum Classic ủng hộ tính bất biến của blockchain và khái niệm ” code is law” chống lại phía pro-fork (Ethereum), chủ yếu tranh luận về ý định giao thức bổ sung, ra quyết định phi tập trung và giải quyết xung đột .Tuy nhiên, dự án không được Ethereum Foundation hỗ trợ chính thức.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2017, tài khoản Twitter Ethereum Classic đã đưa ra một tuyên bố công khai cho thấy lý do để tin rằng trang web về Ví Ether cổ điển đã bị xâm phạm.

Tài khoản Twitter Ethereum Classic đã xác nhận các chi tiết được phát hành thông qua Threatpost. Nhóm Ethereum Classic đã làm việc với Cloudflare để đưa ra cảnh báo về tên miền bị xâm phạm cảnh báo người dùng về cuộc tấn công lừa đảo.

Tóm tắt :

  • Ngày 30-7-2015Frontier Phát hành khối Ethereum Genesis.
  • Ngày 14 tháng 3 năm 2016 HomesteadBản phát hành chính thứ 2 của nền tảng Ethereum Classic, giới thiệu EIP-2, EIP-7 và EIP-8
  • Ngày 25 tháng 10 năm 2016 GasRepriceĐánh giá lại một số hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công DoS ảnh hưởng đến cả hai mạng lưới Ethereum và Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1050.
  • Ngày 14 tháng 1 năm 2017 Die HardLàm chậm quả bom khó gỡ nhằm buộc mạng lưới này phải chuyển từ  proof of work sang proof of stake và củng cố quyền bảo vệ tái thực hiện để ngăn các giao dịch trên mạng Ethereum được chấp nhận trên chuỗi Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1010 và EIP-155
  • Ngày 12 tháng 12 năm 2017 (dự tính) Monetary policychange Thay đổi phát xạ token không giới hạn sang chính sách tiền tệ có giới hạn tương tự như bitcoin với nắp cứng trị giá khoảng 210 triệu.
    NÊN MUA ETC ( ETHEREUM CLASSIC ) Ở ĐÂU?
    FIAHUB LÀ SÀN GIAO DỊCH:  UY TÍN – NHANH CHỐNG – TIỆN LỢI Nắm bắt được xu hướng của thị trường và cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng nên FIAHUB đã cho ra mắt đồng ETC.Tạo ra các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cung cấp cho người dùng là niềm vui và hạnh phúc của sàn. Với sự góp mặt của ETC hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn. Tuy là một “thành viên” mới của Fiahub nhưng ETC dành được sự quan tâm giống như ETH hay BTC, các hoạt động giao dịch diễn ra thuận tiện và nhanh chống cũng giống như “người” đi trước mình, hoạt động hổ trợ xung quanh thì vô cùng tuyệt vời. Nhằm tạo ra môi trường giao dịch vô cùng thân thiện và thoại mái đối với người dùng. Vì vậy, Ngay từ bây giờ các bạn hãy tham gia giao dịch ETC cùng Fiahub, đế có những trải nghiệm tuyệt vời và mang lại lợi nhuận cao nhất từ Fiahub mang lại.
  • Fiahub chúc các bạn luôn may mắn và thành công.