Nên chọn đầu tư vào Bitcoin hay Altcoin

Bitcoin hay Altcoin

Hiện nay, ngoài Bitcoin và Ethereum, có hơn 1.200 đồng tiền và token để lựa chọn. Việc lựa chọn đồng tiền nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất trong ngắn hạn hoặc dài hạn có thể cực kỳ khó khăn. Câu hỏi chính là, bạn có nên sử dụng Bitcoin của mình để mua các altcoin khác với hy vọng kiếm được tiền lãi cao hơn không? Hay chỉ nên nắm giữ Bitcoin vì nó sẽ vượt qua mọi altcoin trong tương lai?

Nên đầu tư Bitcoin hay Altcoin

Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi đã đưa ra một phân tích so sánh về lợi nhuận mà bạn sẽ nhận được nếu bạn đầu tư hoàn toàn vào Bitcoin và các đồng tiền thay thế, để vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về tiềm năng lợi nhuận trong tương lai.

Hãy tưởng tượng nếu bạn có 10.000 đô la vào năm trước và đầu tư 1.000 đô la vào mỗi trong số 10 altcoin hàng đầu. Ngoài ra, hãy tưởng tượng nếu bạn đã đầu tư tất cả 10,000 đó vào Bitcoin. Dưới đây là 2 kịch bản:

Lựa chọn 1: đầu tư vào Bitcoin

Nếu chọn Bitcoin lợi nhuận hơn 860%, hoặc gấp 8 lần số vốn ban đầu của bạn. Thật tuyệt vời!

Tổng giá trị Bitcoin của bạn hôm nay: 96.000 USD (lợi nhuận + vốn ban đầu)

Lựa chọn 2: đầu tư $ 1.000 cho 10 Altcoin hàng đầu

Sau đây là 10 altcoin hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường.

Đầu tư vào Bitcoin mang lại lợi nhuận gấp 8 lần

1. ETHEREUM (ETH)

Ethereum là một nền tảng tiền điện tử và blockchain cung cấp một máy tính toàn cầu, phi tập trung, trên đó các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung (Dapps) và mã thông báo tiền điện tử của riêng họ.

Ethereum là đồng tiền lớn thứ 2 sau Bitcoin

• Giá ban đầu: $ 10 • Giá hiện tại: $ 300 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 2.900% hoặc 29x vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị Ethereum của bạn ngày hôm nay: 30.000 đô la

2. RIPPLE (XRP)

Ripple là một hệ thống thanh toán tổng, thời gian thực trao đổi tiền tệ và mạng chuyển tiền được tạo bởi Ripple Labs Inc., một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ.

• Giá ban đầu: $ 0,0077 • Giá hiện tại: $ 0,20 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 2,400% hoặc 24x vốn ban đầu của bạn

Đầu tư vào Ripple lãi gấp 3 lần Bitcoin

Tổng giá trị của Ripple của bạn ngày hôm nay: 25.000 đô la.

3. LITECOIN (LTC)

Litecoin là một loại tiền điện tử cho phép thanh toán ngay lập tức cho bất kỳ ai trên thế giới và có thể được khai thác hiệu quả với phần cứng cấp độ người tiêu dùng. Litecoin là một spinoff bitcoin hoặc altcoin sớm, bắt đầu vào tháng 10 năm 2011.

• Giá ban đầu: $ 4 • Giá hiện tại: $ 55 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 1.300% hoặc 13x vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị Litecoin của bạn ngày hôm nay: 14.000 đô la

4. ETHEREUM classic (ETC)

Ethereum Classic dựa trên nền tảng blockchain, có tính năng smart contract. ETC trợ giúp 1 phiên bản sửa đổi của sự đồng thuận Nakamoto thông qua các chuyển đổi trạng thái dựa trên giao dịch được thực hiện trên Máy ảo Ethereum công khai.

• Giá ban đầu: $ 1 • Giá hiện tại: $ 10,50 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 950% hoặc 9,5x vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị Ethereum Classic của bạn ngày hôm nay: 10.500 đô la

5. XMR

Monero (XMR) là một loại tiền điện tử bảo mật, an toàn và không thể truy cập được ra mắt vào ngày 18 tháng 4 năm 2014 dưới dạng một nhánh của ByteCoin. Nó là một loại tiền kỹ thuật số định hướng bảo mật, nguồn mở được xây dựng trên một blockchain. Với Monero, người ta nói rằng bạn hoàn toàn kiểm soát tiền và quyền riêng tư của mình, vì không ai khác có thể thấy số dư hoặc giao dịch của bất kỳ ai khác.

Altcoin

Monero là một loại tiền điện tử bảo mật

• Giá ban đầu: $ 6 • Giá hiện tại: $ 90 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 1.400% hoặc 14x vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị Monero của bạn ngày hôm nay: 15.000 đô la

6. DASH (DASH)

Dash là một loại tiền điện tử mã nguồn mở. Nó là một altcoin được rẽ nhánh từ giao thức Bitcoin. Nó cũng là một tổ chức tự trị phi tập trung được điều hành bởi một tập hợp con của người dùng, được gọi là “masternodes”. Các loại tiền tệ cho phép các giao dịch có thể không được kiểm soát.

• Giá ban đầu: $ 9 • Giá hiện tại: $ 285 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 3.000% hoặc 30 lần vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị của Dash của bạn ngày hôm nay: $ 31.000

7. REP

Augur (REP) có nghĩa là khai thác sự khôn ngoan của đám đông thông qua các thị trường dự đoán trên một giao thức được sở hữu và vận hành bởi những người nắm giữ mã thông báo Reputing dựa trên Ethereum. Ở những thị trường này, người dùng được cho là có thể đặt cược vào kết quả của các sự kiện như hiệu suất của công ty, kết quả bầu cử hoặc thậm chí là hiện tượng tự nhiên bằng cách mua cổ phiếu có thể hỗ trợ hoặc bác bỏ kết quả được đề xuất của các sự kiện được chỉ định đó.

Altcoin

Đầu tư vào Augur lợi nhuận thấp hơn Bitcoin

• Giá ban đầu: $ 5 • Giá hiện tại: $ 18 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 360% hoặc 3,6 lần vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị của AugurToday của bạn: $ 3,600

8. WAVES (WAV)

• Giá ban đầu: $ 0,30 • Giá hiện tại: $ 3,55 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 1,083% hoặc 10,83x vốn ban đầu của bạn

Nhiệm vụ của Waves Platform, nằm ở việc tạo ra một hệ sinh thái nhằm đẩy nhanh sự chuyển đổi từ các hệ thống tập trung sang phi tập trung và nhấn mạnh vào sự kiểm soát cá nhân của các quỹ và tài sản, dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của họ. Ra mắt vào năm 2016, Waves kể từ đó đã phát hành một số giải pháp dựa trên blockchain.

Tổng giá trị WAV của bạn ngày hôm nay: $ 11,830

9. MAIDSAFE (MAID)

MaidSafeCoin (MAID) là tiền tệ phi tập trung cho Mạng SAFE, mạng dữ liệu tự trị và phi tập trung tự hào có thêm không gian đĩa cứng, sức mạnh xử lý và kết nối dữ liệu cho người dùng. Mạng SAFE là nền kinh tế chia sẻ tài nguyên số, tìm cách tạo ra một mạng an toàn, tự trị, tập trung vào dữ liệu, ngang hàng như một giải pháp thay thế cho mô hình tập trung vào máy chủ hiện tại.

• Giá ban đầu: $ 0,09 • Giá hiện tại: $ 0,35 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 380% hoặc 3,8x vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị của Maidsafe của bạn ngày hôm nay: $ 3.800

10. NEM (XEM)

NEM (XEM), viết tắt của New Economy Movement, là một blockchain hai lớp được viết bằng Java và ra mắt vào năm 2015. Mainnet NEM hỗ trợ nhiều sổ cái và có hệ thống Tài sản thông minh NEM, nơi các nút trên API xử lý chuỗi khối NEM các cuộc gọi. Tiền bản địa của nó là XEM, được ‘thu hoạch’ bằng thuật toán POI (Proof-of-Importance).

• Giá ban đầu: $ 0,004 • Giá hiện tại: $ 0,2 • Lợi nhuận / lợi nhuận: 4.900% hoặc 49x vốn ban đầu của bạn

Tổng giá trị Ripple của bạn ngày hôm nay: 50.000 đô la

TỔNG GIÁ TRỊ CỦA 10 ALTCOIN HÀNG ĐẦU CỦA BẠN NGAY HÔM NAY: $ 194,730 *

* Giá có nguồn gốc từ Coin Market Cap

Phân tích

Như vậy bạn có bitcoin trị giá 86.000 đô la với lựa chọn 1, từ số vốn 10.000 đô la ban đầu. Tuy nhiên, với lựa chọn 2, bạn sẽ có khoảng $ 194,730. Điều này giả định rằng bạn đã đầu tư vào 10 altcoin hàng đầu một năm trước mà không cần thực hiện bất kỳ trách nhiệm nào; chỉ cần chọn những đồng tiền có quy mô lớn nhất theo vốn hóa thị trường . Trong danh sách top 10, chỉ có 2 altcoin có tỷ lệ hoàn vốn thấp hơn Bitcoin, đó là Augur (3.6x) và Maidsafe (3.8x). Nhưng về cơ bản tất cả các đồng tiền tạo ra lợi nhuận.

Altcoin

Đầu tư vào altcoin có lợi nhuận cao hơn Bitcoin

Kết luận

Nhiều người trong cộng đồng đặt câu hỏi về tính khả thi của việc đầu tư vào altcoin mỗi khi chúng ở trong vùng giá màu đỏ (giảm giá trị). Tuy nhiên các phân tích trên đã biện minh cho lý do để đầu tư vào các altcoin. Tiềm năng lợi nhuận khi đầu tư vào altcoin là rất lớn; nếu bạn có một chút kiên nhẫn và đi cùng với các altcoin có uy tín (dựa trên vốn hóa thị trường). Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng và trên hết là sự kiên nhẫn, rất có thể bạn sẽ có một khoản đầu tư tốt nếu bạn đặt cược vào một số altcoin tốt và giữ chúng trong một thời gian thay vì hoảng loạn bán và tự trách mình vì không mua Bitcoin thay vì mỗi khi altcoin của bạn giảm.

Sàn fiahub chuyên mua bán Bitcoin và các đồng altcoin với giá mong muốn và mức phí rẻ. Đăng kí ngay tại đây.

Tác giả: Trịnh Cẩm Nhung