Dự đoán Bitcoin chuỗi khối và tiền điện tử trong năm 2021

Cuối năm 2020, Bitcoin lại có một sự chuyển mình với giá trị tăng gấp hơn 5 lần chỉ sau 1 tháng. Điều này lại khiến các nhà đầu tư ùa nhau xem xét việc có tiếp tục đầu tư vào đồng tiền này hay không? Và một chủ đề được nhiều người bàn tán đó là Bitcoin năm 2021 sẽ như thế nào? Fiahub cũng vậy, điều này khiến nhiều người tò mò. Tròng bài viết hôm nay, hãy cùng dự đoán Bitcoin năm 2021 sẽ có sự thay đổi gì nhé!

Tổng quan

Nói một cách nhẹ nhàng thì năm vừa qua là một năm đầy biến động. Nhưng trong khoảng thời gian đó, các lĩnh vực blockchain và tiền điện tử tiếp lại có nhiều sự phát triển và tiến bộ. Không chỉ riêng Bitcoin, các loại tiền điện tử khác cũng được sử dụng như một loại phương tiện trao đổi và được sử dụng rộng rãi hơn blockchain trên các tổ chức khác nhau. Xu hướng này càng được làm rõ hơn rất nhiều. 

Bitcoin và tiền điện tử luôn di chuyển với những con số khác nhau ở thời điểm khác nhau. Không giống trước đây, Bitcoin luôn có mặt trong những cuộc trò chuyện kinh doanh chính thống. Điều này đã cho chúng ta thấy rằng, vẫn còn một lượng lớn sự không chắc chắn trong nền kinh tế và lĩnh vực blockchain nói chung. Tuy nhiên, cũng nhờ vào sự không chắc chắn này, thị trường mới trở nên càng năng động hơn. 

Bitcoin luôn là chủ đề nóng
Bitcoin luôn là chủ đề nóng

Việc đưa ra dự đoán Bitcoin về tương lai không phải là một việc đơn giản, đó là sự nỗ lực khó khăn. Hơn thế nữa, nó sẽ khó khăn gấp đôi đối với một lĩnh vực đang luôn chuyển động và phát triển nhanh như thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin 2021 nói riêng. 

Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu qua 5 dự đoán cho không gian blockchain và tiền điện tử 2021.

5 dự đoán Bitcoin, tiền điện tử và Blockchain trong năm 2021

Bitcoin sẽ đóng của vào năm 2021 với giá trên 30.000$

Điều này được dự đoán với sự thận trọng, đặc biệt là sự gia tăng mạnh mẽ về giá BTC cuối năm 2020. Nhưng, giá sẽ không thể nào tăng mã. Với dòng vốn và lãi suất của các tổ chức, có vẻ như những xu hướng giá gần đây đang có sự hỗ trợ. 

Stablecoin sẽ dẫn đầu

Mặc dù các cuộc thảo luận vẫn sẽ tiếp tục và tập trung vào giá Bitcoin, khối lượng sàn giao dịch nhưng Stablecoin đang nhanh chóng trở thành điểm đầu vào hàng đầu để được áp dụng rộng rãi hơn. Với giá trị vốn hóa thị trường hàng chục tỷ và đóng vai trò là cầu nối cho các bộ xử lý thanh toán đương nhiệm, việc sử dụng Stable coin rộng rãi hơn dường như là một dự đoán có ý nghĩa kinh doanh hợp lý.

Stablecoin sẽ phát triển mạnh mẽ
Stablecoin sẽ phát triển mạnh mẽ

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sẽ ra mắt

Sự gia tăng của các CBDC là hoàn toàn có thể đảm bảo. Và câu hỏi còn lại duy nhất chính là thời gian chính xác của đợt ra mắt này. Với những nỗ lực đang được tiến hành trên toàn cầu, vấn đề duy nhất chưa được giải quyết là quốc gia nào sẽ tiên phong triển khai CBDC trước. Tuy nhiên, bên cạnh những triển khai này, nhất định sẽ có những mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật.

Tiền tệ kỹ thuật số CBDC sẽ ra mắt
Tiền tệ kỹ thuật số CBDC sẽ ra mắt

Việc cưỡng chế thuế sẽ leo thang

Sở Thuế vụ (IRS) đã thực hiện một số động thái trong năm ngoái hoặc lâu hơn để chỉ ra mức độ nghiêm trọng mà việc thực thi thuế tiền điện tử sẽ được xử lý trong tương lai. Tuy nhiên, thuế không phải là vấn đề duy nhất của Hoa Kỳ và với sự gia tăng tiền điện tử vào năm 2020, hy vọng rằng các cơ quan thuế trên toàn cầu sẽ có cái nhìn mới mẻ về doanh thu tiềm năng này. 

Blockchain sẽ mở rộng ra ngoài các dịch vụ tài chính

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho các cá nhân và tổ chức hoạt động trong không gian blockchain và tiền điện tử. Nhưng phần lớn, các chuyên gia thường liên kết blockchain với Bitcoin. Năm 2021 đang định hình là năng mà blockchain chuyển sang xu hướng chủ đạo và phạm vi được mở rộng trong các lĩnh vực kinh tế. Chăm sóc sức khỏe, vận chuyển, hậu cần chỉ là một trong số các lĩnh vực có thể được hưởng thụ từ việc áp dụng và triển khai blockchain rộng rãi mà thôi. 

Tạm kết

Dự đoán tương lai luôn là công việc gặp nhiều rủi ro. Bơi đơn giản chúng ta không có cách nào biết trước chính xác được những gì sẽ xảy ra. Điều này cho thấy dựa trên các xu hướng đã và đang được xây dựng trong năm 2020. Có vẻ như, năm 2021 sẽ tiếp tục các xu hướng đột phá cho tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Năm tới được định hình là một năm rất thú vị và năng động đối với không gian blockchain, tiền điện tử. Và tương lai có vẻ sẽ tươi sáng với sự tăng trưởng và phát triển trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử ETH, USDTBTCTRONRipple, XRP … tại một sàn uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay sàn Fiahub để được giao dịch với giá rẻ nhất.