Đặc điểm nhận diện tiền điện tử tiềm năng cho giới Trader

tiền điện tử

Sự đa dạng của các loại tiền điện tử khiến cho việc tìm kiếm một loại coin tiềm năng có khả năng sinh lời cao không phải là điều dễ dàng với nhiều nhà đầu tư. Vậy làm sao để đánh giá một loại coin là đáng để đầu tư hay không? Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng mà nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm thường hay sử dụng để tìm kiếm cho mình những loại phù hợp. 

Sự ổn định của tiền điện tử

Nếu muốn xác định có nên đầu tư vào một đồng coin nào đó hay không thì điều đầu tiên cần xác định chính là tính ổn định. Xét về mặt bản chất, tiền điện tử được đánh giá là thị trường có tính ổn định cao, đặc biệt là với những nhà đầu tư dài hạn. 

Tính ổn định là đặc điểm quan trọng để đánh giá một đồng tiền điện tử có tiềm năng hay không?

Một ví dụ điển hình có thể kể đến đó là đồng Bitcoin. Mặc dù giá trị của đồng tiền này có sự biến động không ngừng, có thời điểm xuống đáy ở mức 4.000$ nhưng cũng có những lúc giá trị của nó chạm mốc gần 20.000$ và thời gian gần đây có sự phục hồi trở lại, đạt ngưỡng giá 9.500$. 

Thế nhưng xét về cốt lõi thì giá trị của đồng coin này vẫn giữ ở mức ổn định với sự tăng trường cao so với thời điểm lúc mới ra mắt (giá trị của Bitcoin khi đó còn chưa đạt được 1$). Vậy nên nó luôn đánh giá là xứng đáng để lọt top những đồng tiền đáng đầu tư nhất. 

Tiền điện tử cần có tính ngoại lệ 

Một điều có thể chắc chắn rằng, việc tạo ra một loại tiền điện tử có tính ổn định cao như Bitcoin không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là khi hầu hết các dạng Altcoin hiện nay đều thực hiện giao dịch trên cơ sở quy đổi với BTC. 

Một đồng tiền không thể tạo nên kỳ tích 

Thế nhưng để khiến tiền điện tử trở thành xu hướng của thời đại thì một mình Bitcoin không thể tạo ra được kỳ tích. Vậy nên khi phát hiện ra những đồng coin tiềm năng khác, có giá trị cơ sở lớn và khả năng phát triển cao trong tương lai thì bạn nên tập trung. 

Việc follow theo một đồng coin có tiềm năng ngay từ lúc đầu chính là cách giúp bạn kiếm được lợi nhuận khổng lồ trước khi nó thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khác. 

Tốc độ tăng trưởng cao 

Để đánh giá tiềm năng của bất kỳ loại tài sản nào thì yếu tố “tốc độ tăng trưởng” giữ một vai trò quan trọng, và với tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Tốc độ tăng trưởng phản ánh tiềm năng của nó trong tương lai. Khi nhìn vào yếu tố này, nhà đầu tư có thể đưa ra được nhận định và phán đoán về giá trị tăng lên của đồng coin theo thời gian. 

tiền điện tử

Tốc độ tăng trưởng phản ánh tiềm năng của nó trong tương lai

Bên cạnh đó, hình thức đầu tư cũng nên dựa vào tốc độ tăng trưởng của đồng coin mà chọn lựa. Tuỳ thuộc vào các chỉ số cao hay thấp mà hình thức đầu tư được áp dụng là ngắn hay dài. 

Công nghệ phát triển đồng tiền điện tử

Bởi tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số, được tạo ra trên cơ sở công nghệ. Vì vậy, đây luôn được xem là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng, đặc biệt là với sự phát triển lâu dài của nó. Hầu hết các đồng coin lớn hiện tại đều được phát triển trên một mô hình chung có sự kết nối với nhau. 

tiền điện tử

Đánh giá tiềm năng của một đồng coin cần xem xét đến yếu tố công nghệ tạo thành

Thế nhưng nếu phát hiện ra một đồng coin mới sử dụng công nghệ khác với những loại tiền điện tử hiện tại nhưng tương lai tiềm năng có thể cạnh tranh được với những đồng coin đứng top thì nên cân nhắc sớm để có quyết định đầu tư phù hợp. 

Sự đa dạng của thị trường tiền điện tử mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội để chọn lựa. Tuy nhiên cần phải cân nhắc dựa trên những đặc điểm được phân tích ở bài viết trên đây để đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Bạn có thể đọc thêm nhiều tin tức mới nhất về tiền điện tử tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thúy Hà