Có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng không? Bạn nghĩ sao ?

John Ganotis

Bitcoin đã ra khỏi tin tức với mỗi cú tăng đột biến lớn và nhúng. Nghĩ rằng bạn đang thiếu thuyền? Việc mua nợ bitcoin trên thẻ tín dụng không có ý nghĩa khi bạn không đủ khả năng trả hết số tiền

 Nhưng nếu bạn ở nhà để tìm hiểu cách công ty phát hành thẻ tín dụng xử lý giao dịch, bạn có thể nhận được phần thưởng có giá trị miễn là bạn thanh toán hóa đơn trước khi bị tính phí.

CẬP NHẬT: Vào cuối tháng 1 năm 2018, nhiều công ty thẻ tín dụng đang xử lý các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số như tiền mặt hoặc chặn các giao dịch tiền điện tử hoàn toàn. Đây là một sự thay đổi lớn từ khi bài viết này được xuất bản lần đầu vào tháng 12 năm 2017, vì nó có nghĩa là mức phí cao hơn nhiều và tiền lãi tích lũy ngay lập tức. Đảm bảo bạn hiểu các khoản phí trước khi mua hàng.

Làm thế nào để bạn mua Bitcoin?

Trước tiên, chúng ta hãy bắt đầu với một cái nhìn tổng quan nhanh về cách mua bitcoin hoạt động. Bitcoin có sẵn trên các trang web trao đổi tiền điện tử, nơi bạn có thể giao dịch một loại tiền tệ khác.

Ví dụ: bạn có thể mua bitcoin (BTC) với đô la Mỹ (USD), giống như cách bạn quy đổi USD cho euro tại ngân hàng địa phương của mình. Nhiều trao đổi cũng cho phép bạn giao dịch cho các loại tiền ảo khác, bao gồm:

Ethereum (ETH)

Bitcoin tiền mặt (BCH)

Litecoin (LTC)

Ripple (XRP)

Khi mua bitcoin, bạn thường đặt lệnh thị trường theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Hoặc, nếu bạn thích, bạn có thể thiết lập các đơn đặt hàng để mua và bán bitcoin khi chúng đạt đến một mức giá nhất định. Trước khi hoàn tất giao dịch, bạn sẽ phải hoàn tất một số loại quy trình xác minh. Mức độ chi tiết cá nhân cần thiết sẽ phụ thuộc vào nơi bạn mua bitcoin, nơi bạn sinh sống và số tiền bạn mua hoặc chuyển khoản. Khi bạn đã có loại tiền tệ mới sáng bóng của mình, bạn có thể lưu nó bằng ví bitcoin với địa chỉ bitcoin riêng của mình để chuyển và thanh toán. Hoặc, nếu bạn đã sử dụng một trao đổi như Coinbase, nó có thể hoạt động như một ngân hàng cho tiền điện tử của bạn và đặt nó vào một tài khoản cho bạn.

Nơi bạn có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng?

Trong khi một số trao đổi chỉ cho phép các phương thức thanh toán trực tiếp như kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng PayPal, những người thuận tiện nhất chấp nhận thẻ tín dụng / ghi nợ – và cho phép bạn mua bitcoin ngay lập tức. Dưới đây là một số trao đổi phổ biến nhất:

Bitstamp (BTC, BCH, ETH, LTC, XRP)

Cex.io (BTC, DASH, ETH)

Coinbase (BTC, BCH, ETH, LTC)

Coinmama (BTC và ETH)

BitPanda (BTC, BCH, DASH, ETH, LTC; chỉ chấp nhận một số loại thẻ Visa / Mastercard phổ biến ở Châu Âu)

Tuy nhiên, trước khi bạn chọn bất kỳ trao đổi nào trong số này, hãy nghiên cứu của bạn. Với sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin, một số trang web có thể cố gắng lừa đảo bạn bằng cách lấy thông tin thẻ tín dụng của bạn hoặc ăn cắp tiền điện tử của bạn.

Những điều cần xem xét khi mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Khi quyết định mua bitcoin thông qua mua thẻ tín dụng, có một vài điều bạn nên cân nhắc.

Tác động đến Điểm tín dụng của bạn

Trước tiên, hãy suy nghĩ về số tiền tín dụng có sẵn của bạn mà bạn sẽ sử dụng. Tỷ lệ giới hạn tín dụng bạn đang sử dụng – được gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn – là yếu tố chính trong việc tính điểm số tín dụng của bạn. Nói chung, bạn càng sử dụng nhiều tín dụng, điểm số của bạn càng thấp. Vì vậy, nếu bạn tối đa thẻ tín dụng của mình để mua bitcoin, điều đó có thể tác động tiêu cực đến điểm số tín dụng của bạn. Mặc dù điểm số của bạn sẽ bị trả lại khi bạn thanh toán khoản nợ đó, bạn không nên giảm đáng kể tín dụng có sẵn của mình nếu bạn sớm đăng ký thẻ tín dụng mới, cho vay tự động hoặc thế chấp.

Phí giao dịch

Khi bạn mua thứ gì đó trong cửa hàng, nhà bán lẻ đã bao gồm phí xử lý thẻ tín dụng vào giá của nó. Nhưng khi bạn mua bitcoin, bạn sẽ phải đợi một vài điểm phần trăm để được mua vào. Coinbase, ví dụ, có một trong những phí giao dịch thẻ tín dụng thấp nhất – và vẫn còn phí 3,99 phần trăm. Bạn muốn giảm thiểu các khoản phí đó? Mua bitcoin với chuyển khoản ngân hàng thay vì thẻ tín dụng. Phí giao dịch nước ngoài Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Mỹ để mua bitcoin trên sàn giao dịch ngoài Hoa Kỳ, công ty phát hành thẻ của bạn có thể tính phí giao dịch nước ngoài. Mặc dù khoản phí này thường tương đương với khoảng 3%, bạn có thể dễ dàng tránh sử dụng thẻ mà không phải trả phí giao dịch nước ngoài.

Phí rút tiền mặt

Vào đầu năm 2018, Visa và Mastercard bắt đầu phân loại các giao dịch tiền điện tử dưới dạng tiền mặt. Điều này không chỉ có nghĩa là phí cao hơn, nó có nghĩa là lãi suất sẽ bắt đầu tích luỹ ngay lập tức. Đối với hầu hết các phần, nó cũng ngăn cản bạn kiếm được phần thưởng khi mua hàng của bạn. Trước khi mua bitcoin, hãy nghiên cứu trao đổi và thẻ tín dụng của bạn để tìm hiểu xem giao dịch mua của bạn có được phân loại là tiền mặt hay không. Nếu có, bạn có thể muốn xem xét chuyển khoản ngân hàng thay thế.

Món nợ

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác rất dễ bay hơi. Nếu bạn mua bitcoin với số tiền bạn không có – và giá giảm đột ngột – bạn có thể tìm thấy chính mình lên con lạch nổi tiếng đó mà không có mái chèo.

Chúng tôi khuyên bạn không nên mua bitcoin trên thẻ tín dụng trừ khi bạn có thể thanh toán đầy đủ trong cùng một tháng đó. Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng để nhận phần thưởng, tiền phạt; nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng bởi vì bạn không thể mua được bitcoin, bạn nên đợi cho đến khi có thể.

Lợi thế của việc mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Như với hầu hết các giao dịch mua, lợi thế lớn nhất của việc mua bitcoin với thẻ tín dụng là khả năng kiếm được phần thưởng. Chỉ cần chắc chắn giao dịch mua của bạn không được phân loại là tiền mặt – nếu có, bạn có thể sẽ không kiếm được phần thưởng. Lý do khác (rủi ro hơn) người mua bitcoin với thẻ tín dụng là đòn bẩy tài chính. Nếu mua bitcoin của bạn được coi là mua hàng (thay vì tiền mặt), thẻ tín dụng cho phép bạn sử dụng các hạn mức tín dụng lớn để có khả năng sinh lời từ các biến động giá lớn. Nếu đó là động cơ của bạn để mua bitcoin với thẻ tín dụng, hãy cẩn thận: Chi tiêu nhiều hơn bạn có thể đủ khả năng có thể hạ bạn trong nợ thẻ tín dụng lớn.

Bạn có nên mua thẻ tín dụng mới để mua Bitcoin không?

Thật không may, không có bất kỳ thẻ tín dụng nào (chưa!) Cung cấp phần thưởng bổ sung cho việc mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Vì vậy, nếu bạn dự định mua số lượng bitcoin đáng kể – và bạn có tín dụng xuất sắc – việc đăng ký thẻ tín dụng mới có thể giúp bạn kiếm thêm tiền thưởng ngoài phần thưởng từ chính chi tiêu đó. Nếu bạn đúng thời gian, bạn thậm chí có thể đi ra trước trong giá trị phần thưởng! Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giao dịch tạm ứng tiền mặt thường không được tính vào tiền thưởng giới thiệu. Vì vậy, nếu công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn coi các giao dịch mua tiền điện tử là tiền mặt, bạn có thể sẽ bỏ lỡ những phần thưởng đó. Tỷ lệ sử dụng tín dụng nói trên là một lý do khác mà bạn có thể muốn xem xét việc mở một thẻ tín dụng mới.

Đây là lý do: Kể từ khi mở một thẻ mới làm tăng tín dụng có sẵn của bạn, chi tiêu rất nhiều vào bitcoin sẽ không có tác động lớn đến điểm số tín dụng của bạn. (Hoặc, bạn có thể yêu cầu tăng hạn mức tín dụng thay vì mở một thẻ mới.) Nếu bạn đã quyết định đăng ký thẻ mới để mua bitcoin, hãy tìm một thẻ phù hợp với nhu cầu chi tiêu của bạn và cung cấp cho bạn lợi ích ngay cả sau khi bạn đã nhận được tiền thưởng giới thiệu của mình. Ví dụ: bạn có thể mở thẻ phần thưởng du lịch sẽ giúp bạn kiếm được điểm cho các chuyến bay hoặc thời gian lưu trú của khách sạn. Mặc dù việc mua bitcoin bằng thẻ tín dụng có thể là một động thái thông minh, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đi sâu vào cơn sốt tiền điện tử. Nó có thể là một ngành công nghiệp thú vị, nhưng nó cũng không thể đoán trước – và chắc chắn không đáng để đi vào nợ nần.

Admin Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com