Audius airdrop 8 triệu đô la token cho người dùng

audius

Đối thủ cạnh tranh của Spotify, Audius đã phân phối 50 triệu token gốc AUDIO cho các nghệ sĩ và người dùng sử dụng nền tảng này.

Airdrop trong lúc ra mắt của token quản trị AUDIO trên Audius mainnet , với 5% ban đầu (dự kiến cung một tỷ) của token phân phối cho top 10.000 nghệ sĩ và fan.

Audius thưởng cho creator và người nghe bằng cách sử dụng token quản trị, cho họ quyền biểu quyết về cách giao thức sẽ phát triển trong tương lai. Dự án có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để tăng tính minh bạch và giảm thiểu những người trung gian trong chuỗi cung ứng âm nhạc.

Tuy nhiên, token gốc hiện chỉ có hai cách sử dụng. Nó cho phép chủ sở hữu AUDIO truy cập vào kênh Discord độc quyền và token có thể được đặt cọc, với 1,4 triệu AUDIO hiện đang bị khóa.

Nhóm lãnh đạo đang kỷ niệm sự ra mắt mainnet bằng stream trên Twitch cũng với các nghệ sỹ deadmau5 và RAC.

Thuật toán xác định phân phối token ưu tiên các nghệ sĩ ưu tiên hơn người nghe, với 75% token đã phát hành được phân bổ cho creator dựa trên số lượng stream họ đã tạo. Số lượng người theo dõi được sử dụng để phân bổ 10% token khác, trong khi danh sách phát yêu thích, số bài hát được phát lại và số bài hát được yêu thích chia đều 15% còn lại.

Một lượng khá lớn 40,6% nguồn cung token đã được phân bổ cho nhóm Audius và các cố vấn, bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng deadmau5 và RAC, với 36% được đặt để phân phối cho các nhà đầu tư của nền tảng và 17,8% nguồn cung được phân bổ cho kho bạc do cộng đồng quản lý.

Nguồn cung token sẽ tăng lên 7% mỗi năm để phân phối cho người dùng trong tương lai.

Với AUDIO hiện đang được giao dịch với giá 0,16 đô la, đợt airdrop được định giá khoảng 8 triệu đô la. Token có khối lượng 24 giờ là 6,6 triệu đô la, gần 86% trong số đó đã được chuyển sang Binance .

AUDIO / USD. Nguồn: CoinGecko

Trong báo cáo chính thức của mình, Audius chỉ trích các cấu trúc thống trị hiện có trong ngành công nghiệp âm nhạc và tuyên bố họ tìm cách tận dụng công nghệ blockchain để trả phần thưởng cho creator và tăng tính minh bạch về các khoản thanh toán cho nghệ sĩ, cấu trúc quyền xuất bản và các vấn đề cấp phép khác phổ biến trong ngành này.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, Audius đã thu hút hơn 750.000 người dùng hoạt động hàng tháng và tạo ra hơn một triệu stream mỗi tháng.

Nền tảng dự định sẽ hỗ trợ các stablecoin của bên thứ ba trong tương lai. Audius cũng có kế hoạch tạo điều kiện cho những người sáng tạo nội dung đúc “token nghệ sĩ” trên Ethereum ( ETH ) để cung cấp các tiện ích độc đáo cho người hâm mộ.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/spotify-competitor-audius-airdrops-8m-of-tokens-to-users-and-artists

Ở Việt Nam, Fiahub hỗ trợ giao dịch Ethereummua ngay ETH ngay tại đây