7 nhà đầu tư Ethereum nổi tiếng mà bạn nên biết

những cái tên lớn đầu tư vào Ethereum

Hiện tại, tiền điện tử có giá trị thứ 2 thế giới. Ethereum đã bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn từ các nhà đầu tư. Sau tháng 12/ 2017, cùng với hầu hết các loại tiền điện tử khác, giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại, thậm chí nhiều nhà đầu tư vào Ethereum đã tham gia thị trường. Hôm nay Fiahub sẽ liệt kê 7 nhà đầu tư Ethereum nổi tiếng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu 7 cái tên đó là gì?

Nguyên nhân Ethereum trở thành một yêu thích của các nhà đầu tư Ethereum 

Một lý do mà các nhà đầu tư yêu thích Ethereum chính là nó thực sự không chỉ là một dự án tiền điện tử. Trên thực tế, người ta có thể tranh luận rằng Ethereum là dự án blockchain quan trọng nhất trên thế giới. Vì nó đóng góp tích cực vào việc áp dụng chính thống tiền điện tử nhờ vào nền tảng cung cấp hỗ trợ cho Dapp, hợp đồng thông minh và các dự án blockchain mới. 

Cũng như với tất cả các loại tiền điện tử, luôn có những rủi ro khác nhau liên quan khi đầu tư vào Ethereum như một nền tảng. Tuy nhiên, điều này không ngăn được nhiều người làm điều đó. Bao gồm của người nổi tiếng và những tên tuổi lớn trong giới tiền điện tử đầu tư vào Ethereum.

7 cái tên lớn đầu tư vào Ethereum 

Joseph Lubin

Tự hào với kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, robot, thị giác máy và mạng thần kinh, Joseph Lubin là cái tên nhà đầu tư vào Ethereum đầu tiên mà Fiahub muốn chia sẻ đến bạn. Ông là một trong những tên tuổi lớn có liên quan đến dự án này. Người đồng sáng lập nên Ethereum và là người sáng lập ConsenSys (một công ty phần mềm có trụ sở tại Brooklyn, tập trung vào việc xây dựng Dapp dựa trên nền tảng của Ethereum) rất có thể là một trong những nhà đầu tư ETH lớn nhất hiện nay. 

Theo nhiều tin đồn khác nhau, ông là một trong những người mua hàng đầu trong sự kiện bán đám đông ETH diễn ra cách đây vài năm. Joseph Lubin được nhiều người trong giới coi là một trong những người nắm giữ ETH quan trọng nhất, với mức định giá được cho là cao tới 10 tỷ đô la.

Đồng thời, ông Lubin cũng là người sáng lập công ty EthSuisse có trụ sở tại Thụy Sĩ đã đầu tư rất nhiều vào Ethereum. Với ConsenSys và EthSuisse, họ không chỉ đầu tư vào tương lai của mạng mà còn vào các giải pháp có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dùng.

Ngoài ra, Lubin cũng đã tham gia vào các nhóm đa ngành khác nhau nhằm mục đích thúc đẩy các giải pháp liên quan đến các vấn đề quản trị trong không gian blockchain. Do đó, khi bạn mua Ethereum, không có nghĩa là cấp vốn trực tiếp cho các nhà phát triển. Mà còn có thể là bằng cách phát triển các dịch vụ mới, thu thập nỗ lực để tạo ra các giải pháp mới và mở rộng toàn bộ hệ sinh thái.

Joseph Lubin
Joseph Lubin

Richard Sherman

Nhà đầu tư vào Ethereum thứ 2 chính là Richard Sherman. 

Richard Sherman, một hậu vệ cánh của bóng đá Mỹ cho đội San Francisco 49ers của NFL (National Football League), là một người nổi tiếng khác đam mê tiền điện tử. Sherman bắt đầu với tư cách là một nhà đầu tư Bitcoin Ethereum từ rất sớm, sau khi người hâm mộ bắt đầu hỏi liệu họ có thể mua sản phẩm và hàng hóa từ trang web chính thức của anh ấy bằng nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau hay không.

Richard đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ấy sở hữu một số BTC, ETH và LTC nhưng không thực sự quan tâm đến vô số các loại tiền nhỏ hơn khác. Anh ấy đã mua Bitcoin khi nó được định giá ở đâu đó khoảng 1.000 đô la và xoay sở để rút tiền ra khi giá tăng vọt lên 19.000. Bất chấp điều đó, anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy hối tiếc vì đã không giữ Bitcoin như hiện tại.

Richard Sherman đã được chọn vào Pro Bowl bốn lần và cũng đã được bầu chọn là All-Pro bốn lần. Anh ấy đã chơi ở Seattle Seahawks từ năm 2011 đến 2017 và ở San Francisco 49ers kể từ năm 2018.

Ông Sherman không chỉ quan tâm đến tiền điện tử mà ông còn là đại sứ cho ứng dụng đố vui FleetWit. Ngoài ra, ông cũng đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ khác, cho thấy ông có danh mục đầu tư đa dạng. Có những cá nhân khác nhau đã quyết định tham gia thị trường tiền điện tử.

Cameron và Tyler, Anh em nhà Winklevoss – Nhà đầu tư vào Ethereum

Cameron và Tyler Winklevoss đã xuất hiện trên tiêu đề nhiều lần do mối liên hệ của họ với thế giới tiền điện tử. Mặc dù hai anh em đã tạo dựng được tên tuổi sau khi kiện Mark Zuckerberg, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Facebook, tuyên bố rằng anh ta đã đánh cắp ý tưởng của họ về một mạng xã hội, nhưng ngày nay, anh em nhà Winklevoss được biết đến như một số nhà đầu tư Ethereum lớn nhất.

Vụ kiện cho phép hai anh em giải quyết khoản tiền mặt và cổ phiếu Facebook khổng lồ 65 triệu USD. Sau khi nhìn thấy cơ hội trong công nghệ blockchain và tiền điện tử, họ đã quyết định đầu tư vào Bitcoin. Hai anh em đã mua 120.000 Bitcoin vào năm 2012 khi giá chưa đến 10 đô la. Sau khi thành công về mặt tài chính, họ đã đầu tư lại và kiếm được khoảng 350 triệu đô la từ các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Ethereum. Hai anh em này cũng nổi tiếng vì đã tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New York có tên là Gemini.

Mặc dù anh em nhà Winklevoss đã đầu tư vào Bitcoin (BTC) và tập trung vào tài sản kỹ thuật số này, họ cũng đang nắm giữ Ethereum. Tyler Winklevoss giải thích rằng Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) không tuân thủ luật chứng khoán và chúng là các mã thông báo trên các mã thông báo. Về giá trị của mạng Ethereum và các mã thông báo của nó, ông Winkleovss nói rằng giá trị của nó nằm ở chính mạng lưới chứ không phải ở các mã thông báo kỹ thuật số khác.

Cameron và Tyler
Cameron và Tyler

Hiện tại, không có thông tin rõ ràng nào về số lượng ETH mà họ nắm giữ hoặc liệu họ có quyết định bán một phần cổ phần của mình hay không. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ thị trường tiền điện tử độc lập với tiền ảo mà họ nắm giữ.

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin – Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin là một cái tên hầu như không cần bất kỳ lời giới thiệu nào, đặc biệt là đối với những người đã quen với không gian tiền điện tử. Danh sách của chúng tôi sẽ không hoàn chỉnh nếu không có Vitalik, chủ mưu đằng sau toàn bộ dự án Ethereum, và được cho là người quan trọng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử sau Satoshi Nakamoto. 

Một thực tế nổi tiếng là Vitalik Buterin là một người đàn ông rất giàu có với một trong những giá trị ròng lớn nhất trong tiền điện tử. Mặc dù nhà phát minh chưa bao giờ công khai thừa nhận mình sở hữu bao nhiêu ETH, nhưng đã có báo cáo về việc anh ấy đã chuyển 30.000 ETH sang Bitstamp, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, ở đâu đó vào tháng 12 năm 2017. Các diễn đàn và bài đăng công khai khác mô tả Vitalik là người nắm giữ ở đâu đó khoảng 500.000 ETH.

Vào cuối ngày, không ai có thể trả lời câu hỏi này ngoài chính Vitalik Buterin. Điều tuyệt vời hơn là khi hầu hết mọi người nghĩ về Buterin, họ không nhìn thấy người đàn ông giàu có đó, mà là người phát minh ra một trong những nền tảng blockchain tốt nhất, một người mà tiền không phải là ưu tiên và luôn tìm cách giải quyết các vấn đề thực sự bên trong quả cầu tiền điện tử.

Buterin đã tham gia vào thị trường tiền điện tử và khoản đầu tư của họ vào mạng Ethereum không chỉ đơn thuần là tài chính. Anh ấy tận tâm với Ethereum với tư cách là nhà phát triển và lãnh đạo của các nhóm khác nhau đang đầu tư thời gian và tiền của họ vào việc cải thiện hệ sinh thái Ethereum.

Điều này cho thấy rằng việc dành nhiều thời gian và công sức cho mạng lưới cũng là một cách đầu tư vào nó. Hơn nữa, có rất nhiều công ty dựa vào các khuyến nghị và lời khuyên của anh ấy để đầu tư tiền của họ vào các nhà phát triển làm việc trên Ethereum. Việc áp dụng nhiều hơn có nghĩa là các nguyên tắc cơ bản  mạnh mẽ hơn cho Ethereum. Điều này cuối cùng sẽ được chuyển thành giác cao hơn của tài sản kỹ thuật số ETH. 

Vitalik Buterin
Vitalik Buterin

Ashton Kutcher 

Ashton Kutcher, nam diễn viên Hollywood, và cũng là người đam mê công nghệ. Ông cũng là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào các công nghệ và ứng dụng như Airbnb và Uber, cũng như tiền điện tử. Ông là người nổi tiếng đầu tiên tham gia vào cơn sốt tiền điện tử và thậm chí đã tweet về Ethereum vào năm 2014, gần một năm trước khi phát hành lần đầu. Kutcher được cho là một trong những nhà đầu tư vào Ethereum và Bitcoin lớn, mặc dù con số chính thức vẫn chưa được công bố.

Ashton Kutcher
Ashton Kutcher

Nhà đầu tư vào Ethereum – Charles Hoskinson 

Charles Hoskinson cũng là một trong những người đồng sáng lập Ethereum. Hiện ông là nhà phát triển chính của Cardano (ADA) và Ethereum Classic (ETC). Charles Hoskinson đã và đang làm việc để đưa ra các giải pháp thay thế cho Ethereum. Mặc dù vậy, ông ấy là người sớm chấp nhận tiền ảo. Ông  bước vào thị trường khi Bitcoin được giao dịch gần 1 đô la. Khi tiền kỹ thuật số chuyển sang 250 đô la, Charles Hoskinson đã quyết định dẫn đầu các dự án lớn khác và bắt đầu tiến về phía trước với việc mở rộng không gian tiền điện tử.

Điều đáng nói là ông nằm trong số những nhà đầu tư Ethereum ban đầu với tư cách là người sáng lập mạng. Tuy nhiên, ông không tiết lộ một phần các khoản đầu tư của mình vào dự án tiền điện tử hay liệu ông đã bán hết số tiền của mình sau một thời gian hay không?

Charles Hoskinson đã tham gia vào một số lượng lớn các dự án tiền điện tử và hiện đang tập trung vào Cardano, một trong những loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. công việc của ông rất tích cực cho thị trường tiền điện tử. Điều này đã giúp tăng mức độ cải tiến kỹ thuật trong không gian tiền điện tử. Ethereum hiện cũng đang cố gắng cạnh tranh với các mạng khác. Bao gồm cả Cardano, cho phép các nhà phát triển cung cấp các giải pháp và sản phẩm thậm chí còn tốt hơn. 

Lời kết

Trên đây là bài chia sẻ 7 cái tên nhà đầu tư vào Ethereum lớn trên thế giới. Hy vọng bài viết đã làm thỏa mãn sự tò mò của nhiều người. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Fiahub thông qua hotline hoặc để lại bình luận bên dưới nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua tiền điện tử uy tín, hãy truy cập vào sàn Fiahub ngay!