Top 10 Ethereum DApps mà bạn có thể sử dụng trên Mainnet

Top 10 DApps

Với bài viết này, tôi muốn nêu nổi bật 10 trong số các ứng dụng phân cấp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngày hôm nay trên mạng Ethereum chính. Tôi đã chọn và xếp hạng chúng theo quan điểm chủ quan của riêng tôi về giá trị mà các ứng dụng này có và không có số liệu cụ thể. Các ứng dụng này khác nhau ở cấp độ mà chúng được phân cấp, nhưng tất cả chúng đều sử dụng Ethereum theo một cách nào đó để tăng sự phân cấp của chúng.

10. NameBazaar

Tên Bazaar chủ yếu là một thị trường cho phép người dùng mua và bán tên ENS. Thêm vào đó, nó cũng cung cấp một giao diện người dùng dễ sử dụng để người dùng đăng ký và quản lý các tên ENS. ENS về cơ bản là một hệ thống cho phép mọi người liên kết một địa chỉ Ethereum với một tên có thể đọc được. Ví dụ, tôi đã đăng ký ryanyosua.eth. Tôi có thể gửi Ether đến địa chỉ đó và nó sẽ đi đến địa chỉ mà tôi đã chỉ nó bằng cách sử dụng NameBazaar.

9. CryptoKitties

CryptoKitties là một trò chơi mà người dùng có thể mua, bán và lai tạo những con mèo ảo bằng Ethereum. Nó là khét tiếng gây ra các khoản phí mạng tăng lên đến mức vô lý trong mùa đông vừa qua. Tôi đã thêm nó vào danh sách này bởi vì nó là một giới thiệu tốt cho DApps cho người mới bắt đầu đến Ethereum và rất thân thiện với người dùng. Tôi đã chơi nó một chút, và không thực sự tìm thấy nó tất cả những niềm vui bởi vì vào thời điểm này không có thực sự nhiều bạn có thể làm trong trò chơi. Mặc dù vậy, nó vẫn là một giới thiệu tuyệt vời cho Ethereum DApps và các nhà phát triển đã kiếm được rất nhiều tiền, vì vậy hy vọng, họ sẽ bổ sung thêm các tính năng bổ sung giúp cho nó trở nên thú vị hơn trong tương lai.

8. OpenSea

OpenSea là một thị trường cho phép người dùng mua và bán các tài sản mã hóa bằng Ethereum. Ví dụ, nếu bạn sinh ra một số CryptoKitties bạn có thể bán chúng trên trang CryptoKitties, nhưng vì Ethereum là một nền tảng mở, bạn cũng có thể bán chúng trên các trang của bên thứ ba như OpenSea. OpenSea hỗ trợ việc mua và bán một loạt các bộ sưu tập dựa trên Ethereum khác nhau ngoài Crptokitties.

7. Ethlance

Ethlance giống như Upwork trên Ethereum. Bạn có thể tạo một hồ sơ trên trang web và duyệt các vị trí tự do và toàn thời gian. Bạn cũng có thể đăng các công việc và thuê ứng cử viên trên nền tảng này. Nếu bạn thuê một người nào đó trên Ethlance, bạn có thể thanh toán trực tiếp cho họ thông qua trang web với phí không phải là một lợi thế rất lớn so với các trang web như Upwork.

6. Ujo Music

Ujo Music cho phép các nghệ sĩ bán nhạc của họ bằng Ethereum. Nó khá đơn giản và giảm phí cho các nghệ sĩ.

5. CryptoCribs

CryptoCribs nhằm mục đích là một AirBnB phi tập trung. Hiện tại, nó vẫn khá tập trung nhưng có mức phí thấp hơn đáng kể so với Airbnb. Người dùng có thể thuê tài sản bằng Ethereum và Bitcoin.

4. DelegateCall

Delegatecall là một StackOverflow như trang Q & A nơi người dùng có thể đăng và trả lời các câu hỏi. Điều duy nhất về DelegateCall so với tất cả các DApp khác trong danh sách này là nó nằm trên một sidechain Loom. Lech sidechains là một hình thức off-chain scaling làm giảm phí mạng và cải thiện hiệu suất của ứng dụng với chi phí phân cấp.

3. IDEX

IDEX  là một trong nhiều sàn giao dịch phi tập trung cho mã thông báo ERC. Tôi đã không sử dụng IDEX, nhưng nó có vẻ là một trong những trao đổi phân cấp phổ biến hơn đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum.

2. Gitcoin

Gitcoin cho phép người bảo trì các dự án nguồn mở đặt tiền thưởng vào các vấn đề của Github. Trang web có rất nhiều tiền thưởng mở với số tiền thưởng đáng kể. Nó cũng có các chương trình sẽ bình luận về Github để cung cấp thông tin cập nhật về tiền thưởng.

1. MakerDAO

MakerDAO cung cấp một đồng xu ổn định được gọi là DAI, một mã thông báo ERC20 theo dõi giá của đồng đô la Mỹ. Không giống như các đồng tiền ổn định khác, MakerDAO không có USD dự trữ nhưng thay vào đó sử dụng hợp đồng thông minh và kinh tế học mã hóa duy trì giá $ 1. Cách thức hoạt động chính xác này nằm ngoài sự hiểu biết của tôi, nhưng trên một mức độ cơ bản, giá ổn định là một tác dụng phụ của một thị trường cho vay phi tập trung. Do đó MakerDAO thực sự cung cấp hai dịch vụ có giá trị. Thứ nhất là nó cho phép người dùng Ethereum giá hàng hóa và dịch vụ bằng USD mà không dao động với giá của Ether. Điều này thực sự hữu ích trong nhiều DApp. Ví dụ, bạn có thể đăng một công việc trên Gitcoin bằng Ether. Nhưng nếu thị trường đột ngột giảm thì giá trị hoàn thành công việc đó cũng sẽ giảm. Nếu giá trị của công việc đó giảm xuống dưới giá thị trường, người tạo sẽ phải cập nhật khoản thanh toán cho công việc để ai đó muốn bắt đầu. Thay vào đó, họ có thể thiết lập thanh toán bằng DAI sẽ ổn định với USD. DAI không thực sự là một DApp và là một mã thông báo có tài sản cực kỳ hữu ích, do đó, trong danh sách này, trường hợp sử dụng thứ hai của MakerDAO có liên quan hơn. Trường hợp sử dụng thứ hai đó là khả năng cho người dùng vay một cách phi tập trung. Giao diện người dùng để thực hiện điều này khá phức tạp và có một số lượng lớn rủi ro khi làm như vậy, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn thử. Tôi đã chọn MakerDAO làm DApp # 1 vì nó rất phân cấp và trường hợp sử dụng cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn có một lượng lớn Ether, bạn có thể sử dụng MakerDAO để vay tiền mua xe hơi, nhà ở, tái cấp nợ lãi suất cao hoặc tận dụng vị thế Eth của bạn với lãi suất rất thấp.

Nếu bạn thích bài đăng này, hãy kiểm tra mạng xã hội phi tập trung mới mà tôi đang xây dựng tại fragmented.world.

Admin Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com