Xu hướng công nghệ mới năm 2021: Pin và Bitcoin

Hầu hết mọi người sẽ vui mừng khi thấy bức màn kết thúc năm 2020 và hy vọng một năm mới thật tốt vào năm 2021. Đối với các nhà đầu tư, điều này rất quan trọng, vì nó có nghĩa là họ sẽ có cơ hội tăng trưởng tốt hơn. Mặc dù công nghệ vẫn luôn hấp dẫn ở hiện tại, tương lai. Nhưng có lẽ tốt nhất, bạn nên “nhìn xa trông rộng” với một số nghi ngờ thông thường. Như FAANG và Tesla TSLA, vốn đã có người định giá cao. Dưới đây, Fiahub sẽ chia sẻ đến bạn 3 xu hướng công nghệ cần theo dõi trong năm 2021 này. 

Xu hướng công nghệ đầu tiên: PIN

Giờ đây, Tesla đã thành công trong việc thúc đẩy giao thông bền vững, mọi công ty xe hơi khác đều phải đối mặt với mối đe dọa hiện hữu nếu họ không bắt kịp. Đâu là lý do tại sao một số tên tuổi lớn nhất trong ngành đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này. Nhưng các đối thủ cạnh tranh còn rất nhiều việc phải làm. Tất cả đã bị Tesla bỏ qua. 

Điều này mang lại cho Elon Musk sự sang trọng khi quyết liệt trong các ngành kinh doanh khác của mình. Điều có lợi nhất là pin. Tesla đã phát triển một tế bào pin không chỉ mạnh hơn nhiều lần so với bất kỳ loại pin nào trên thị trường mà còn có khả năng tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Nếu công ty tiếp tục đạt được tiến độ với công nghệ pin của mình. Công ty sẽ là người thay đổi cuộc chơi, cho cả dòng xe hơi hiện tại và một loạt các sản phẩm năng lượng bền vững. Mặc dù vậy, sẽ không chỉ là viển vông nếu kỳ vọng cổ phiếu của Tesla sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tương tự kể từ cuối năm ngoái. Điều này được đánh giá thật là ngu ngốc. 


Đồng sáng lập và CEO Tesla, Elon Musk

Đồng sáng lập và CEO Tesla, Elon Musk

Vì vậy, hãy xem xét các công ty sẽ hợp tác với nó, bao gồm các nhà sản xuất pin và xe điện khác, cùng với các công ty hàng hóa và hóa chất có liên quan đến công nghệ pin sẽ phục vụ các đối thủ của công ty. 

Nhiều công ty như vậy có trụ sở ở Châu Á. Các nhà đầu tư trong nước có thể tiếp cận chúng thông qua Global X Lithium & Battery Tech ETF, bao gồm các công ty tiềm năng cao như LG Chem có trụ sở tại Hàn Quốc CATL và BYD (sau này cũng sản xuất xe điện); Panasonic ở Nhật Bản và nhà sản xuất hóa chất Albemarle có trụ sở tại Hoa Kỳ. 

Xu hướng công nghệ Thử thách đến Big Tech

Đây là xu hướng công nghệ thứ 2 mà Fiahub muốn chia sẻ đến bạn.

Không quá nhiều để cổ phiếu FAANG sụp đổ. Nhưng cuộc tấn công liên tục vào Big Tech từ đối thủ và chính phủ theo đuổi các vụ kiện chống lại niềm tin. Điều này sẽ mở ra cơ hội đầu tư lớn cho các công ty khác. Không dừng ở đó, các cá nhân chỉ có thể tập trung vào một nền tảng công nghệ tại một thời điểm và hiện có nhiều nền tảng mới hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Chằng hạn, nhiều người bắt đầu sử dụng Twitter để tìm kiếm tin tức thay cho Google. Và Facebook lại đang vật lộn với sự trỗi dậy của TilTok – một kênh truyền thông xã hội phổ biến của giới trẻ hiện nay. Trong khi đó, Disney Plú và HBO Max đang trở thành kẻ thù lớn của Netflix NFLT trong cuộc chiến phát trực tuyến. 

Ngoài ra, trò chơi điện tử ngày càng trở thành nền tảng truyền thông xã hội. Nếu Epic Games có thể chiến thắng trong cuộc chiến đang diễn ra với Apple AAPL về phí người gác cổng. Điều này có thể có tác động sâu sắc đến các mà chúng ta tiếp cận các doanh nghiệp phần mềm như một dịch vụ dựa trên thiết bị di động. 

Ngay cả Amazon AMZN cũng rất dễ bị tấn công. Walmart WMT, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã có những bước tiến thực sự trong nỗ lực kỹ thuật số của mình với việc ra mắt thành công dịch vụ Walmart Plus trong năm nay. 

Ngoài ra, Chewy.com đã nổi lên như một công ty thương mại điện tử hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tập trung vào vật nuôi. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến đồ nội thất sang trọng có thể tìm thấy các mặt hàng tốt hơn mua trực tiếp từ RH. Và Shopify cho phép nhiều cửa hàng nhỏ hơn bán hàng trực tuyến mà không cần phụ thuộc và Amazo, nơi cạnh tranh với các thương hiệu đại loại như vậy. 

Xu hướng công nghệ Bitcoin

Xu hướng công nghệ Bitcoin
Xu hướng công nghệ Bitcoin

Xu hướng công nghệ này đã tăng đột ngột một lần nữa trong năm 2020 với con số 200% so với lần đầu. Các công ty tài chính lớn đang xác nhận nó, trong khi nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn đang bắt đầu coi trọng tiền điện tử hơn bao giờ hết.

Giám đốc điều hành của BlackRock BLK, Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới gần đây đã phát biểu rằng Bitcoin một ngày nào đó có thể phát triển thành một tài sản thị trường toàn cầu. 

Các công ty thanh toán như Square SQ và PayPal PYPL đã thực hiện các biện pháp bảo vệ để bù đắp những rủi ro cố hữu liên quan đến việc chấp nhận một tài sản đã từng chịu đựng những biến động giá không ổn định, và các giao dịch trên sàn giao dịch đã bị vi phạm an ninh mạng đáng xấu hổ. Square có lẽ tiềm năng nhất, họ có mối quan hệ với hàng nghìn thương gia, cũng như hơn 20 triệu người sử dụng ứng dụng tiền mặt. Nơi người tiêu dùng hiện có thể mua Bitcoin. 

Điều này vô tình tạo tiền đề cho Amazon và Shopify làm theo và cuối cùng cho phép các giao dịch Bitcoin. Khi điều đó xảy ra, nó sẽ tạo ra một con đường rõ ràng hơn hướng tới một hệ thống kinh tế thực sự xoay quanh Bitcoin. 

Tất cả những điều này sẽ dẫn đến giá cả tăng dần đều và ổn định hơn. Với tư cách là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư dài hạn, Bitcoin cuối cùng cũng có ý nghĩa đối với nhiều nhà đầu tư. Và đây mới là điều mấu chốt. 

Lời kết

Không thể phủ nhận rằng năm 2020 đã mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ. Vì vậy, mặc dù chúng ta đã rất tin tưởng vào những xu hướng công nghệ như Pin, Bitcoin và những kẻ thách thức FAAN, Fiahub cũng nhận ra rằng mọi thứ đều có thể thay đổi vào năm 2021. 

Hy vọng rằng, trong tương lai những xu hướng này ngày càng phát triển và giống thị trường ngày càng ổn định.

Hy vọng bài viết sẽ có ích đối với những ai đang cần. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch để mua ETH, mua USDTmua BTCmua TRONmua Ripple, mua XRP … uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay sàn Fiahub để được giao dịch với giá rẻ nhất.