Ưu điểm gì khiến Tether hấp dẫn các nhà đầu tư đến vậy?

usdt

Giữa rất nhiều loại Stable Coin hiện nay, Tether vẫn là cái tên được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Vậy điều gì tạo nên sức hấp dẫn lớn đến vậy của đồng tiền tệ này? Hãy cùng Fiahub khám phá và tìm lời giải đáp qua những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé. 

Đặc điểm của đồng Tether là gì? 

Đối với một hay một cộng đồng các nhà đầu tư, sự hấp dẫn của một đồng tiền nằm ở khả năng biến động giá của nó. Sự chênh lệch giá mua và bán càng cao thì cơ hội để kiếm về lợi nhuận càng lớn. Thế nhưng điều này cũng mang đến rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bởi nếu không xác định được đúng xu hướng giá của thị trường thì khả năng lỗ cũng theo đó mà tăng cao.

Tether (USDT) ra đời mang đặc điểm của sự biến động giá không quá lớn
Tether (USDT) ra đời mang đặc điểm của sự biến động giá không quá lớn

Tether (USDT) ra đời mang đặc điểm của sự biến động giá không quá lớn, nếu có chăng chỉ khác biệt 0,01% so với giá của đồng tiền cơ sở. Bởi vậy ở đồng Tether không hề có hiện tượng bơm thổi hay bong bóng giá. 

Được phát hành trên nền tảng Blockchain Bitcoin thông qua hình thức giao dịch Omni, bởi công ty Tether Limited. Mỗi một đơn vị USDT được hỗ trợ bởi 1 đồng đô la Mỹ với tỷ lệ chuyển đổi gần như là 1:1/ mọi thời điểm. Điều này có nghĩa là khi bạn gửi 1 USD vào quỹ của Tether Limited sẽ có 1 đồng USDT được tạo ra. Và ngược lại, khi rút ra một đồng USD thì một đồng USDT sẽ bị huỷ đi. Điều này giúp cho giá trị của đồng USDT không bị thay đổi so với đồng tiền gốc. 

Vậy tại sao không có sự biến động về giá mà đồng Tether vẫn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đến vậy? Hãy cùng xem xét những ưu điểm mà đồng tiền tệ này đang sở hữu. 

Lý do khiến Tether (USDT) trở nên hấp dẫn 

Tiền mặt hay nhiều đồng tiền điện tử hiện nay, mặc dù có ưu điểm nhưng vẫn tồn tại rất nhiều khuyết điểm. Sự ra đời của Tether được cho là vẫn giữ nguyên những ưu điểm mà cả hai loại tiền trên đang có, tuy nhiên nó có thể giải quyết được những khuyết điểm còn tồn đọng của chúng. Ví như: 

Thời gian giao dịch

Một sự thật là để gửi, chuyển hay rút tiền mặt, đặc biệt là USD từ ngân hàng hay một trung gian tài chính nào bạn cần phải hoàn thiện rất nhiều loại giấy tờ với thủ tục loằng ngoằng và thời gian có thể kéo dài khá lâu. Thông thường có thể mất từ 1-4 ngày, đó là chưa kể việc gửi tiền từ nước ngoài về nước. Nếu chẳng may các giao dịch chuyển tiền của bạn rơi vào những ngày lễ tết hay cuối tuần thì thời gian nghỉ dịch có khi còn kéo dài lâu hơn. 

Tether có thời gian thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng
Tether có thời gian thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng

Tuy nhiên với các giao dịch được thực hiện hiện bằng đồng Tether, bạn chỉ cần vài phút với một số thao tác đơn giản là đã có thể hoàn thành xong giao dịch. Điều này thật sự đã giải quyết rất nhiều khó khăn và vướng mắc cho nhà đầu tư, nhất là khi phải thực hiện các giao dịch với tốc độ nhanh, khớp lệnh ngay nếu như không muốn bỏ lỡ cơ hội từ thị trường. 

Phí giao dịch

Đối với hệ thống tiền tệ fiat, khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, người chuyển sẽ phải chịu mức phí rất cao, có thể lên đến 20-30$ cho mỗi giao dịch. Một số trường hợp, nếu bạn sử dụng một loại tiền khác, không phải là tiền được hỗ trợ bởi ngân hàng hay sàn giao dịch thì còn có thể bị tính thêm một số loại phí khác như phí chuyển đổi ngoại tệ hay tỷ lệ % trên số tiền giao dịch

Trong khi đó, khi sử dụng Tether, phí giao dịch được tính giữa các ví Tether là bằng 0. Điều này giúp nhà đầu tư tối ưu hoá được lợi nhuận giao dịch của mình. 

Ổn định giá

Tiền điện tử khá nổi tiếng trên thị trường về khả năng biến động về giá, nó ẩn chứa cơ hội nhưng vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bởi vậy, sự ra đời của một đồng tiền cơ bản, có giá trị ổn định là điều rất hữu ích với nhà đầu tư. 

Ví dụ: Đối với một số đồng tiền như BTC hay ETH, trong một chu kỳ giá khi mà nó đang tăng giảm khó đoán và bạn chưa biết nên thực hiện như thế nào thì nên quy đổi về một đồng tiền ổn định. Sau đó chờ đến lúc thích hợp, có tín hiệu rõ ràng để vào lệnh.

Giá cả ổn định hơn so với nhiều loại tiền điện tử khác
Giá cả ổn định hơn so với nhiều loại tiền điện tử khác

Nếu muốn chuyển đổi và bán hết những loại tiền fiat mà bạn có có thể phải chờ xử lý khá lâu. Trong khoảng thời gian chờ này, có thể tiền điện tử mà bạn muốn đầu tư đã chuyển đổi sang một dạng khác. Thay vì bỏ lỡ cơ hội thì Tether (USDT) chính là cứu cánh của bạn đấy. 

Khả năng đầu tư

Mặc dù có giá trị ổn định nhưng không có nghĩa là bạn không có khả năng kiếm lời được từ USDT. Tại sao ư? Cũng tương tự như việc đầu tư ngoại tệ, bạn có thể mua vào bằng đồng Việt Nam khi giá USDT thấp và bán ra khi giá USDT cao. Lợi nhuận của các giao dịch này phụ thuộc vào sự chênh lệch giữa đồng USDT và tiền Việt. 

Liệu bạn có muốn trở thành người đón đầu xu hướng cùng Tether?
Liệu bạn có muốn trở thành người đón đầu xu hướng cùng Tether?

Đầu tư Tether (USDT) đã và đang trở thành xu hướng tiền tệ của tương lai. Liệu bạn có lựa chọn trở thành người đón đầu xu hướng hay không? Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây, bạn đã có những cái nhìn rõ nét hơn về loại tiền tệ hấp dẫn này. 

Bạn hãy ghé Fiahub Blog để tìm hiểu thêm về Tether USDT nhé !

Tác giả: Lê Thị Thúy Hà