TON Telegram không được hoàn tiền 110% vào năm 2021

Telegram

Các nhà đầu tư Telegram Open Network của Mỹ nhận được báo cáo chỉ được hoàn trả 72% ngay lập tức thay vì tùy chọn hoàn trả 110% vào tháng 04/2021.

Ngay sau khi bỏ lỡ thời hạn ngày 30/04 ra mắt Telegram Open Network (TON), Telegram đã gửi một thư khác cho các nhà đầu tư của mình. Trong thư mới, Telegram thông báo rằng các nhà đầu tư TON của Mỹ sẽ không thể ở lại dự án TON thêm 12 tháng tiếp theo.

Các nhà đầu tư TON Mỹ sẽ chỉ nhận hoàn trả 72% ngay lập tức thay vì một lựa chọn hoàn 110% vào tháng 04/2021, hãng thông tấn Nga RBC báo cáo vào ngày 04/05.

Telegram theo quy định tại Hoa Kỳ

Tin tức này được đưa ra sau khi Telegram đề nghị hoàn trả cho các nhà đầu tư vào ngày 30/04. Như đã báo cáo, công ty đã đề xuất hai lựa chọn – hoàn trả ngay lập tức 72%, hoặc 110% trong 12 tháng. Công ty đã cung cấp tùy chọn thứ hai dưới dạng một “token of gratitude” của TON, hứa hẹn sẽ sớm cung cấp cho các nhà đầu tư quan tâm một hợp đồng cho vay ngắn hạn.

Theo một bức thư của nhà đầu tư mà RBC nhìn thấy, Telegram đã phải rút lại lựa chọn thứ hai cho các nhà đầu tư Mỹ của mình do lập trường không chắc chắn của các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ.

Phán quyết Toà án bất lợi cho Telegram

Telegram Open Network

Telegram đã phải vật lộn để sắp xếp các vấn đề quy định với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt mạng TON và token native Gram (GRM) kể từ tháng 10/2019.

Sau khi bắt đầu dự án vào năm 2017, Telegram chuẩn bị ra mắt mạng TON vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, SEC cho rằng ICO trị giá 1,7 tỷ USD của Telegram bất hợp pháp, chỉ ra công ty đã vi phạm luật chứng khoán Mỹ trong cách tiến hành ICO.

Vào tháng 3, sau một cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài, Tòa án Quận phía Nam New York đã công nhận rằng SEC có dịp để chứng minh rằng GRAM của Telegram là chứng khoán chưa đăng ký. Do đó, Telegram đã bị cấm cung cấp token Gram cho các nhà đầu tư, ít nhất cho đến khi dùng thử. Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov sau đó đã đưa ra một kế hoạch hoàn trả vào ngày 30/04, dường như chấp nhận phán quyết của tòa án.

Ngay sau khi Telegram tiết lộ kế hoạch trả nợ nhà đầu tư, một số nhân vật lớn trong cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích dự án TON. Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital và một bull Bitcoin (BTC), lập luận rằng không cần thiết cho cả TON hay Gram vào ngày 30/04. Theo báo cáo, mạng TON vẫn có thể được khởi chạy bởi trình xác nhận độc lập bất kể tình hình quy định.