Tin nóng: JPMorgan cảnh báo Bitcoin sụp đổ sau khi bán tháo đột ngột

giá Bitcoin có khi sụp đổ mạnh

Sau khi bùng nổ suốt 12 tháng qua và bước sang năm mới, Bitcoin bỗng dưng bị đình trệ. Giá Bitcoin đạt 33.000 USD vào đầu tháng này, tăng gấp đôi mức cao nhất năm 2017.

Hiện tại Bitcoin giao dịch đi ngang, các nhà phân tích của gã khổng lồ JPMorgan ở Phố Wall đã cảnh báo rằng có thể có một nhà đầu tư di cư trừ khi Bitcoin lấy lại mức cao nhất là 60.000 USD.

Hãy cùng tìm hiểu điều mà JPMorgan đã cảnh báo ngay trong bài viết dưới đây của Fiahub nhé!

JPMorgan đã nói gì về sự Bitcoin sụp đổ

Các nhà phân tích của JPMorgan đã viết trong một ghi chú được Bloomberg báo cáo đầu tiên, trừ khi bitcoin có thể sớm “bứt phá” lên trên 60.000 USD, các nhà đầu tư theo xu hướng có thể bắt đầu rút tiền.

Gía BTC khó có thể chạm ngưỡng 40.000 USD thêm một lần nữa
Gía BTC khó có thể chạm ngưỡng 40.000 USD thêm một lần nữa

Nhóm nhà phân tích cảnh báo rằng: Các nhà đầu tư Bitcoin tìm kiếm lợi nhuận từ đợt bùng nổ giá Bitcoin khổng lồ có thể tuyên truyền sự điều chỉnh chỉ mới từ tuần trước. Và các tín hiệu động lượng sẽ tự nhiên giảm dần từ đây cho đến cuối tháng 3. Đây cũng chính là phân tích Bitcoin sụp đổ của nhóm phân tích. 

Sự bán tháo Bitcoin diễn ra như thế nào?

Giá Bitcoin đã tăng thêm 300% kể từ tháng 10. Sự tăng vọt này lại đúng lúc các nhà đầu tư, tổ chức quan tâm đến tiền điện tử. Ví dụ như PayPal.

Nhiều nhà đầu tư, tổ chức  đang tìm kiếm sự tiếp xúc với Bitcoin đã đổ dồn vào Grayscale Bitcoin Trust trong năm ngoái. Trong quý cuối của năm 2020, Grayscale đã huy động được 3,3 tỷ đô la trên các phương tiện đầu tư của mình. Đây là một kỷ lục đối với người quản lý tài sản kỹ thuật số. Grayscale Bitcoin Trust đã huy động được trung bình 217 triệu đô la mỗi tuần trong ba tháng cuối năm. 

JPMorgan cảnh báo tốc độ này sẽ cần được duy trì và thậm chí tăng nhanh để giá bitcoin bứt phá trở lại trên 60.000 đô la.

Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết: “Dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ cần phải duy trì tốc độ 100 triệu đô la mỗi ngày trong những ngày và tuần tới để sự đột phá như vậy xảy ra”. 

Nhưng ước tính nhu cầu có thể thận trọng. Với Michael Sonnenshein, giám đốc điều hành mới được đặt tên là Grayscale, tiết lộ vào cuối tuần qua công ty đã huy động được hơn 700 triệu đô la chỉ riêng vào thứ Sáu, tweet “động lực từ quý 4 dường như đang tăng tốc trong năm mới. “

Ở những nơi khác, những người theo dõi thị trường Bitcoin và tiền điện tử vẫn còn nhiều hứng thú với cuộc biểu tình khổng lồ vào tháng 12. Có thể thấy, họ rất lạc quan trước sự Bitcoin sụp đổ trong tương lai. 

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cấp cao của FxPro cho biết: “Bitcoin đã không thể phá vỡ ngưỡng 60.000 đô la một lần nữa, vẫn nằm trong một kịch bản điều chỉnh”.

“Tuy nhiên, mức hỗ trợ dưới khoảng 45.000 đô la vẫn chưa bị phá vỡ và những người tham gia thị trường tiền điện tử không lo lắng. Vào đầu năm 2021, trọng tâm sẽ là đầu tư mới từ nguồn vốn lớn, cũng như khối lượng của PayPal và các công ty lớn khác có đã công bố sự quan tâm của họ đến thị trường tiền điện tử. “

Lời kết

Có thể nói, thông tin về Bitcoin không bao giờ ngừng lại như sự lên xuống giá thất thường của chính nó. Chính vì vậy, nếu muốn tìm hiểu sâu vào Bitcoin, bạn cần phải theo dõi thông tin từng ngày một để có thể nắm được sự lên xuống hay Bitcoin sụp đổ khi nào… Hy vọng với tin tức nóng hổi như thế này, bạn đã có thể có một cái nhìn khách quan hơn về Bitcoin. 

Đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web để đọc những thông tin, tin tức mới nhất về tiền điện tử nhé!