Tài sản tiền điện tử và tài sản thực được mã hóa có được bảo vệ chống lại lạm phát không?

Công nghệ chuỗi khối tạo ra các loại tài sản mới cho các nhà đầu tư để bảo vệ giá trị của họ và bản thân chống lại lạm phát. Trong bài viết này các tài sản khan hiếm như bất động sản, ô tô cổ, đồng hồ hoặc kim cương có thể được đưa lên hệ thống blockchain để cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử dễ dàng đầu tư vào chúng. 

Tiền mã hóa cho phép nhà đầu tư xây dựng một danh mục đầu tư được tối ưu hóa với nhiều phần nhỏ trong khi vẫn giữ phân tán rủi ro vững chắc. Mặt khác, Bitcoin và Ethereum cũng là những loại tài sản thú vị. Nhiều quốc gia đã hoặc đang trong quá trình tạo ra các khuôn khổ quy định. Mục tiêu của họ không phải là cấm tài sản tiền điện tử mà là xây dựng một nền tảng cơ bản vững chắc cho sự chắc chắn về mặt pháp lý và bảo vệ nhà đầu tư. Điều này có thể dẫn đến tiềm năng tăng giá thú vị. 

Tiền mã hóa thu hút nhà đầu tư
Tiền mã hóa thu hút nhà đầu tư

Chúng ta có thể mong đợi lạm phát không? Với giá bất động sản và cổ phiếu, đã có lạm phát nào chưa?

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ngân hàng Trung ương là giữ ổn định giá cả. Nếu bạn mua một cuốn sách với giá 20$ thì giá lý tưởng nhất trong tương lai của nó cũng là 20$. 

Lạm phát là mức tăng giá của một tập hợp hàng hóa cụ thể. Gần đây, Fed đã thay đổi cách đo lường mức tăng giá theo thời gian. Điều này có thể được hiểu là Fed sẽ sẵn sàng chấp nhận mức tăng giá cao hơn tạm thời. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau đó đã thực hiện các biện pháp tương tự. Ngân hàng Trung ương có sẵn sàng cho lạm phát không? Câu hỏi này rất khó trả lời và chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết. 

Nếu chúng ta nhìn vào giá tài sản như bất động sản, hàng hóa, hoặc cổ phiếu, chúng ta có thể thấy xu hướng tăng kéo dài chỉ tạm thời bị gián đoạn bởi đại dịch bùng phát vào tháng 3. Hiện tại, nhiều quốc gia có thể mong đợi một nền kinh tế suy giảm và các công ty kỳ vọng doanh thu, lợi nhuận giảm. Thật đáng ngạc nhiên khi cổ phiếu lại đạt ở mức cao ngất ngưỡng mọi thời đại. Do đó, hợp lý khi cho rằng chúng ta đã ở trong giai đoạn lạm phát. Nhưng cho đến nay, giá tài sản vẫn bị ảnh hưởng. Người dân có  thể trải nghiệm điều này bằng cách tăng giá và tiền thuê nhà. Có thể tình hình lạm phát đã bắt đầu phát triển vào đầu năm 2021 – 2022. 

Giá cổ phiếu vẫn tăng dù thế giới biến động
Giá cổ phiếu vẫn tăng dù thế giới biến động

Đầu tư tài sản khan hiếm

Nếu giá của tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ tài sản tăng đáng kể theo thời gian. Đó có thể là một chiến thuật khôn ngoan để đầu tư vào các tài sản khan hiếm. Nói chung, bất động sản, hàng hóa như vàng, bạc, kim cương và cổ phiếu cụ thể thuộc về các tài sản khan hiếm. Nhưng một nhà đầu tư nên làm gì nếu anh ta cảm thấy rằng những tài sản này đang bị định giá quá cao?

Các nhà đầu tư có thể tìm cách khám phá các loại tài sản của tài sản khan hiếm mà vẫn có thể định được giá tương đối thấp hoặc được biết là không phù hợp. Lý do cho điều này có thể là do các tài sản cụ thể gây trở ngại cho các nhà đầu tư các loại tài sản đó chưa được đầy đủ. Do đó, trong phần còn lại của bài viết này, tài sản thực được mã hóa trên các hệ thống blockchain sẽ được trình bày như một ví dụ mà công nghệ sẽ giảm bớt trở ngại cho nhà đầu tư. Ngoài ra, các tài sản tiền điện tử như Bitcoin cũng sẽ được trình bày đầy đủ. 

Tài sản thực được mã hóa: Một loại tài sản khó tiếp cận nhưng thay đổi đáng kể

Tại thời điểm này, tài sản thực được mã hóa rất nhỏ. Tài sản thực được mã hóa là tài sản được đưa vào một chuỗi khối để các nhà đầu tư dễ dàng truy cập và cho phép phân đoạn. Một ví dụ bạn có thể hiểu, đó là những chiếc xe cô. Thường những chiếc xe này có giá là 250.000 USD trở lên. Vì vậy, một nhà đầu tư cần phải thống nhất số tiền này để đầu tư vào một chiếc duy nhất mà thông. Để phân tán rủi ro giữa nhiều chiếc xe cổ, cần hơn 1 triệu USD. Ngoài ra, những chiếc xe cần được chăm sóc và bảo quản an toàn để giữ được giá trị của chúng.Giá trị của những chiếc xe cổ đã phát triển độc đáo trong những năm qua. Là một tài sản khan hiếm  và chúng có thể giữ giá trị của mình ngay cả trong một thế giới lạm phát.

Tiền mã hóa đã đưa những chiếc xe cổ điển lên một blockchain: Ví dụ, một chiếc xe cổ được chia thành 1000 chiếc. Khi đó, một cổ phiếu của một chiếc xe cổ có giá 250 USD. Vì vậy, một nhà đầu tư tìm cách phân phối các khoản đầu tư của mình có thể đầu tư số tiền nhỏ hơn vào nhiều chiếc xe cùng một lúc. Do đó xây dựng danh mục đầu tư xe cổ. Bao gồm cả việc phân tán rủi ro. Các công ty cung cấp khả năng đầu tư như vậy cho các nhà đầu tư đang được thực hiện. Cho đến nay, chỉ có rất ít nhà cung cấp dịch vụ tồn tại tại thời điểm này. Nhưng trong vòng 12 tháng tới, nhiều ưu đãi như vậy sẽ tung ra thị trường.

Xe cổ chỉ là một ví dụ. Có những tài sản khan hiếm khác có thể được mã hóa theo cách tương tự: đồng hồ, kim cương, … Một lần nữa, nhiều công ty làm việc trên các đề nghị như vậy và vào năm 2021 sẽ cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào những tài sản khan hiếm này. Tất nhiên, vàng, bạc và bất động sản cũng có thể được mã hóa. Mặc dù cùng một lý do áp dụng, nhưng giá trị cơ bản đã tăng mạnh trong những tháng và năm qua. Theo bất kỳ cách nào, mã hóa sẽ là một xu hướng lớn vào năm 2021 để tạo ra một lượng lớn tài sản “dễ tiêu hóa” cho các nhà đầu tư để họ có thể sớm đầu tư nhiều phần nhỏ hơn vào một loạt các tài sản được mã hóa – xây dựng một danh mục đầu tư phân tán rủi ro vững chắc.

Tài sản tiền điện tử – Một loại tài sản nhỏ theo xu hướng tăng

Có hàng nghìn tài sản tiền điện tử. Nhưng chỉ riêng hai tài sản tiền điện tử – Bitcoin và Ethereum – chiếm khoảng 75% tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản tiền điện tử được gộp lại. 

Bitcoin là tài sản tiền điện tử lâu đời nhất. Cơ chế về cách Bitcoin được tạo ra và sự khan hiếm đang xuất hiện và nó có những điểm tương đồng cực kỳ lớn với vàng. Với vàng, cần có máy đào và thiết bị để đào vàng cốm ra khỏi mỏ vàng. Với Bitcoin, phần cứng khai thác và điện là cần thiết để tạo ra Bitcoin mới. Như các chuyên gia khác đã nói, Bitcoin có tiềm năng trở thành một kho lưu trữ giá trị. Điều này có nghĩa là Bitcoin vẫn chưa phải là một kho lưu trữ giá trị nhưng có tiềm năng trở thành một.

Tài sản tiền điện tử sẽ tăng
Tài sản tiền điện tử sẽ tăng

Tất cả chúng ta đều biết hàng nghìn năm nay, vàng luôn có giá trị rất lớn. Và giá trị vốn hóa thị trường dao động quanh mức 9 nghìn tỷ USD. Với Bitcoin thì khác: Bitcoin có tuổi đời ít hơn 10 năm và chúng ta có thể mong đợi rằng chỉ một phần nhỏ dân số biết các khái niệm cơ bản. 

Một khi kiến ​​thức về Bitcoin được phổ biến – đó là một quá trình dài – thì sẽ hợp lý để lập luận rằng có một số tiềm năng tăng giá. Vàng đã tìm thấy băng thông mục tiêu của nó là có vốn hóa thị trường khoảng 9 nghìn tỷ USD. Trong suốt nhiều tháng, nó dao động xung quanh giá trị này. Bitcoin cho thấy sự biến động lớn và hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 336 tỷ USD. Do đó, câu hỏi quan trọng là – với sự lan tỏa ngày càng tăng – băng thông mục tiêu cho giá trị vốn hóa thị trường của nó trong những năm tới là bao nhiêu?

Thật may mắn khi quy định ở nhiều nước là tích cực. Gần đây, Ủy ban Châu Âu đã trình bày quy định tiền điện tử mới của họ, quy định này sẽ tạo ra một kế hoạch quy định toàn EU cho các tài sản tiền điện tử. Thụy Sĩ cũng có một quy định tiến bộ đối với tài sản tiền điện tử. Điều này cũng đúng với Đức kể từ đầu năm 2020 và ngày càng nhiều hơn đối với Mỹ. Các chính phủ trên khắp thế giới cho phép công dân và công ty của họ làm việc với Bitcoin. Các quy định được đưa ra không được đưa ra để cấm Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác sử dụng nó. Thay vào đó, chúng cung cấp một nền tảng pháp lý vững chắc, dựa trên đó các cá nhân, công ty và tổ chức tài chính như các nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể thấy cả sự chắc chắn về mặt pháp lý và sự bảo vệ của nhà đầu tư. Với điều này, những ngày đã qua khi những lo ngại được biện minh rằng Bitcoin hoàn toàn có thể bị cấm. Thay vào đó, nền tảng pháp lý của các quy định tích cực ở nhiều quốc gia có thể là cơ sở để các nhà đầu tư đầu tư khi kiến ​​thức về tài sản tiền điện tử được phổ biến rộng rãi hơn.

Kết luận

Blockchain đang gia tăng trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ chuỗi khối tạo ra các loại tài sản mới cho các nhà đầu tư để bảo vệ giá trị của họ và bản thân chống lại lạm phát. Tài sản thực được mã hóa như ô tô cổ, đồng hồ hoặc kim cương là những loại tài sản sắp xuất hiện mà nhiều nhà đầu tư chưa biết đến. Bất động sản cũng đã sẵn sàng để mã hóa. 

Ở đây, mã hóa cho phép nhà đầu tư xây dựng một danh mục đầu tư được tối ưu hóa với nhiều phần nhỏ trong khi vẫn giữ phân tán rủi ro vững chắc. Mặt khác, Bitcoin và Ethereum là những tài sản tiền điện tử quan trọng nhất hiện nay. Nếu kiến ​​thức về tài sản tiền điện tử được phổ biến theo một cách rộng rãi hơn – kết hợp với quy định tích cực ở nhiều quốc gia – thì một kết quả tiềm năng thú vị sẽ tăng lên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử ETH, USDTBTCTRONRipple, XRP … tại một sàn uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay sàn Fiahub để được giao dịch với giá rẻ nhất.