Ripple giành được quyền truy cập vào các cuộc thảo luận của SEC

sec xrp

Ripple giành được quyền truy cập vào các cuộc thảo luận của SEC về việc xác định tài sản tiền điện tử là chứng khoán

Các luật sư của Ripple sẽ tìm hiểu kỹ cuộc thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử có đề cập đến XRP.

Ripple Labs đã được cấp quyền truy cập vào các tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “bày tỏ cách giải thích hoặc quan điểm của cơ quan” về chủ đề tài sản tiền điện tử.

Theo Law360, Thẩm phán tòa sơ thẩm Hoa Kỳ – Sarah Netburn đã đưa ra đề nghị của các bị cáo “phần lớn” xác định rằng biên bản SEC hoặc bản ghi nhớ liên quan đến tiền điện tử có thể được phát hiện. Netburn khẳng định rằng các liên lạc qua email giữa nhân viên với nhân viên không cần phải được tạo ra.

Netburn cũng cho phép SEC và Ripple đưa ra tranh chấp với phán quyết.

Vào tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện cáo buộc Ripple Labs – Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Christian Larsen, đã huy động được 1,38 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp bảo mật không có giấy phép vào tháng 8 năm 2013.

Ripple đã thách thức vụ kiện của SEC, tuyên bố rằng XRP giống như Bitcoin hoặc Ethereum – cả hai coin này đều đã được SEC phân loại là hàng hóa, chỉ trích 8 năm đã mất để cơ quan này đệ đơn khiếu nại đối với Ripple.

Law360 báo cáo rằng cố vấn của Garlinghouse – Matthew Solomon, tin rằng vụ kiện của SEC có thể đã “kết thúc” nếu họ tìm thấy bằng chứng mà cơ quan quản lý coi XRP giống như BTC hoặc Ether, lưu ý rằng cuộc thanh trừng theo quy định của SEC không mở rộng ra ngoài chứng khoán.

Với việc SEC đã mất 8 năm để nộp đơn khiếu nại chống lại Ripple, các luật sư của công ty cũng tin rằng họ có thể làm suy yếu các tuyên bố của SEC nếu họ có thể cung cấp tài liệu cho thấy các quyết định mâu thuẫn đối với việc phân loại XRP của cơ quan quản lý. Solomon nói:

Chúng ta cần khám phá này để tự vệ”

Tuy nhiên, luật sư Dugan Bliss của SEC đã chỉ trích các bị cáo tìm cách đưa ủy ban “ra xét xử” bằng cách xem xét kỹ lưỡng các cuộc thảo luận nội bộ của nó, thay vì bảo vệ các hành động bị cáo buộc là bất hợp pháp của nó, nêu rõ:

Các hành động của người đề xướng cần phải được tập trung ở đây.”

Trong quá trình tố tụng, Thẩm phán Netburn ghi nhận sự quan tâm đáng kể của công chúng đến phiên điều trần, với hơn 500 cá nhân đã gọi điện qua số điện thoại công cộng để theo dõi vụ án. Thẩm phán cũng cảnh cáo một cá nhân vì đã phát lại âm thanh từ phiên điều trần vi phạm các quy định của New York, ông ấy nói:

Bất cứ ai thực hiện hành vi này có thể bị trừng phạt hình sự”

Về phía ngoài tòa án, vào ngày 6 tháng 4, luật sư Jeremy Hogan – người đang quan sát vụ việc một cách rất quan tâm, đã lên Twitter để chia sẻ lệnh ngừng và hủy bỏ năm 2016 nhằm vào một cố vấn sau đó của Ripple Labs, người đã mô tả công ty là một “công ty tiền tệ kỹ thuật số”.

Hogan nói thêm: “SEC phải giải thích cho Tòa án cách một “tiền tệ kỹ thuật số” chuyển đổi thành “bảo mật kỹ thuật số”.

Giá XRP đã giảm trong tháng này bất chấp khiếu nại của SEC, với mã thông báo đã tăng gần 100% kể từ đầu tháng 4. XRP đã tăng khoảng 20% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch với giá 1,08 đô la.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/ripple-wins-access-to-sec-discussions-on-defining-crypto-assets-as-securities