PayPal chấp nhận Bitcoin và Tiền điện tử

PayPal chấp nhận Bitcoin và Tiền điện tử

PayPal đã tham gia vào thị trường tiền điện tử, thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có thể mua và bán Bitcoin và các loại tiền ảo khác bằng tài khoản PayPal của họ.

Khởi đầu hỗ trợ mua bitcoin (BTC), mua ethreum (ETH), mua eth, mua litecoin (LTC), mua bitcoin cash, … và Paypal còn cho biết họ sẽ chấp nhận thêm nhiều đồng nữa trong tương lai. Có thể là VNT chẳng hạn (Seriously…I’M Kidding).

Những đồng tiền ảo đó sau đó có thể được sử dụng để mua những thứ từ 26 triệu người dùng của PayPal.

PayPal chấp nhận Bitcoin và Tiền điện tử

PayPal có kế hoạch triển khai các tùy chọn mua ở Hoa Kỳ trong vài tuần tới, với thời hạn triển khai đầy đủ vào đầu năm sau.

Giá bitcoin tăng cùng với tin tức, phá vỡ mốc 12.000 đô la ( ~ 320 triệu VNĐ).

Các loại tiền điện tử khác sẽ được thêm vào đầu tiên sẽ là Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash (một sản phẩm sinh ra từ Bitcoin).

PayPal chấp nhận Bitcoin và Tiền điện tử

Công ty cho biết tất cả có thể được lưu trữ “trực tiếp trong ví kỹ thuật số PayPal”.

‘Cổ phiếu penny’
Tiền điện tử vẫn là một phương thức thanh toán thích hợp, một phần do sự thay đổi nhanh chóng về giá cả mà chúng có thể gặp phải so với các loại tiền truyền thống được nhà nước hậu thuẫn. Điều đó đã làm cho chúng trở nên phổ biến trong một số loại nhà đầu tư.

PayPal cho biết họ đang hướng tới mục tiêu “tăng cường sự hiểu biết của người tiêu dùng và chấp nhận tiền điện tử”.

“Là một phần của chương trình ưu đãi này, PayPal sẽ cung cấp cho các chủ tài khoản nội dung giáo dục để giúp họ hiểu về hệ sinh thái tiền điện tử”, đại diện Paypal cho biết.

Nhưng David Gerard, tác giả của Attack of the 50 Foot Blockchain và sắp tới là Libra Shrugged: Facebook đã cố gắng tham gia tiền ảo như thế nào, và cho biết PayPal đang vượt mặt họ ở lĩnh vực này “một thị trường giao dịch tiền điện tử trong ngày sẽ trở nên phổ biến”.

Ông nói: “Tôi đang lúng túng không biết thị trường nào dành cho PayPal như một sàn giao dịch tiền điện tử”.

Ông ví nó giống như chơi thị trường chứng khoán, nhưng với Bitcoin – vốn có tính chất dễ bay hơi và ít được quản lý chặt chẽ giống như “đánh bạc trên cổ phiếu xu”.

Ông cảnh báo: “Hãy có một sự rung động, bỏ 10 đô la vào nó, bạn sẽ học được những thứ mà bạn không thể học được bằng cách nào khác – nhưng bạn đang đánh bạc”. Lợi nhuận cao thì rủi ro cao phải không, cái gì cũng có giá của nó. Liều thì ăn nhiều, không liều thì ăn ít !

Ông cho biết “có rất nhiều tay chơi lớn thao túng giá”, và những người bình thường có nguy cơ mất tiền.

“Tôi không mong đợi nhiều về một thị trường cho điều này ngoài những người nắm giữ tiền điện tử hiện tại … Tôi bối rối rằng PayPal sẽ cung cấp điều này và không rõ họ đang cố gắng làm gì ở đây”, anh ấy nói.

“Phải có ai đó tại PayPal rất quan tâm đến tiền điện tử”, anh ấy nói thêm.

Thanh toán bằng tiền điện tử
Các công ty thanh toán khác, chẳng hạn như ứng dụng Cash của Square và Revolut, đã cung cấp tiền điện tử để bán. Nhưng PayPal có một trong những mạng lưới thương gia lớn nhất trên thế giới.

Khi nói đến việc sử dụng tiền ảo, PayPal sẽ chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ quốc gia có liên quan, do đó, công ty được thanh toán sẽ không bao giờ nhận được tiền ảo – chỉ là số lượng chính xác của bảng Anh hoặc đô la USD.

PayPal cho biết hệ thống này có nghĩa là sẽ có “sự chắc chắn về giá trị và không có phí gia tăng”.

Nhưng việc sử dụng Bitcoin để thanh toán tại các thương gia thông thường sẽ không phải đến “đầu năm 2021” mới ra mắt.

Bitcoin giải thích: Tiền điện tử hoạt động như thế nào?
Giá cả biến động của tiền điện tử – cùng với việc chúng được sử dụng trong quá khứ như một phương thức thanh toán ít truy nguyên cho các mục đích bất hợp pháp – đã dẫn đến nhiều lời kêu gọi phải quản lý chúng.

PayPal đã được cấp phép hoạt động từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, dưới hình thức “Bitlicence” có điều kiện – giấy phép đầu tiên được cấp.

Để bắt đầu, dịch vụ sẽ hoạt động với một nhà cung cấp tiền điện tử hiện có ở Hoa Kỳ, Công ty Paxos Trust.

PayPal chấp nhận Bitcoin và Tiền điện tử

Nhưng đây không phải là dự án đầu tiên của PayPal vào lĩnh vực này.

Công ty đã từng là đối tác trong tiền kỹ thuật số Libra của Facebook, nhưng đã trở thành người đầu tiên rút khỏi liên minh, chỉ vài tháng sau khi nó được công bố.

Kế hoạch này đã gây tranh cãi, thu hút sự chú ý từ các nhà quản lý tài chính ở một số quốc gia.

Cám ơn bạn đã ghé Fiahub Blog, chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ.