Những quốc gia thân thiện nhất với tiền điện tử

tiền điện tử

Là một ngành công nghiệp mới phát triển chưa đầy 13 năm tuổi, tiền điện tử đã trải qua ​​nhiều lần bị đàn áp rồi thay đổi quy định, đặc biệt là ở Mỹ. Tuy nhiên, Jake Yocom-Piatt, người đồng sáng lập Decred, vẫn coi Mỹ là quốc gia thân thiện nhất với tiền điện tử.

Mức độ tự do giúp Mỹ trở thành địa điểm thân thiện với tiền điện tử nhất, bên cạnh đó Puerto Rico cũng được đánh giá rất cao.

Yocom-Piatt cho biết: “Tiền điện tử được coi là tài sản cá nhân ở hầu hết các khu vực pháp lý, vì vậy việc xử lý thuế của chúng là tương đối thống nhất”. Hơn nữa:

“Các giao dịch tiền điện tử là một dạng ngôn ngữ, vì vậy các tiểu bang nơi quyền bảo vệ tự do ngôn luận thấp lại khả năng hạn chế tiền điện tử nhất. Mặc dù Mỹ hiện đang gặp phải nhiều vấn đề chính trị xã hội đáng kể, nhưng sự kết hợp giữa quyền tự do ngôn luận với các biện pháp bảo vệ chống lại việc buộc tiết lộ mật khẩu khiến nước này trở thành quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới. ”

Kể từ năm 2017, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải chịu một số hành động quản lý từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, từ các vụ kiện ICO đến các cáo buộc chống lại các công ty như BitMEX . Bộ Tư pháp Hoa Kỳ gần đây cũng đã đưa ra các thông số quy định về tiền điện tử.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ Tom Emmer bày tỏ lo ngại về việc Hoa Kỳ làm tổn hại đến tiến bộ đổi mới trong bối cảnh các quy trình và yêu cầu pháp lý của nước này. Quan điểm của Yocom-Piatt là Hoa Kỳ thân thiện với tiền điện tử nhất, nhìn tình hình từ một góc độ khác, vẫn cần các quyền tự do của đất nước hơn là tập trung vào các hạn chế.

Trong khi đó, Rob Viglione, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Horizen, cho rằng Puerto Rico là địa điểm hàng đầu cho tiền điện tử. “Tôi sẽ đề cử một quốc gia không phải lúc nào cũng được công nhận là một quốc gia và là một điểm nóng tiền điện tử: Puerto Rico!” Ông nói thêm:

“Đối với người Mỹ, cho đến nay, Puerto Rico là khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử nhất khi xem xét các sắc lệnh thuế đặc biệt, như Công vụ 20 hoặc 22, giúp giảm mức thuế hiệu quả.”

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn về việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số cho công dân vào năm 2019 và vẫn được cập nhật mới, bao gồm các thay đổi đối với biểu mẫu báo cáo thuế tiền điện tử.

Một điều phức tạp khác của việc đánh thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ: Tiền điện tử không được coi là tài sản. Vì vậy người dùng phải báo cáo mọi giao dịch là lãi hoặc lỗ, trái với các trường hợp miễn trừ tương tự. Theo Viglione:

“Tiết kiệm thuế là rất tốt. Nhưng điều thực sự khiến Puerto Rico trở nên nổi bật là sự bùng nổ của cộng đồng tiền điện tử sôi động nhất trên thế giới là vì: Nhiều nhà lãnh đạo, doanh nhân và nhà phát triển trong ngành đã chọn Puerto Rico làm ngôi nhà mới của họ ”.

Kosala Hemachandra, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MyEtherWallet, gần đây cũng đã đưa ra quyết định mà ông coi là khu vực tốt nhất. Hemachandra đưa ra quan điểm của mọi người về một bầu không khí tiền điện tử tốt có thể là chủ quan. Ông cũng đề cập đến tầm quan trọng của sự hiện diện tiền điện tử toàn cầu.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/friendliest-of-them-all-these-could-be-the-best-countries-for-crypto

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm nhiều tin tức về thị trường mới nhất tại trang Fiahub Blog tại đây