Những Điều Thiết Yếu Về Bitcoin

Những điều thiết yếu về Bitcoin

Trong khi có nhiều phương pháp để ước tính giá của Bitcoin, nhưng tích hợp các phân tích nền tảng sẽ đem lại nhiều sự chính xác cho cách tính giá trị thực của nó.

Phân tích nền tảng là ước tính kinh tế, tài chính và các biến liên quan khác, như là để xác định các các chìa khóa đúng. Điểm khác biệt giữa “Phân tích Kỹ thuật” (technical analysis) và “Phân tích nền tảng” (fundamental analysis) là nó quan tâm nhiều hơn đến không chỉ là biến động giá để đưa ra các quyết định tốt hơn.

Khi tính Bitcoin các nhà đầu tư luôn muốn dựa vào các khía cạnh cơ bản của công nghệ, ví dụ như khả năng mở rộng ảnh hưởng tới giá của tiền điện tử như thế nào.

Nền Tảng

Trong khi các nhà đầu tư sử dụng phân tích nền tảng để đánh giá những sự khác nhau của các lớp tài sản, như cổ phiếu, tiền tệ và một vài phân tích còn chỉ ra rằng sử dụng phương pháp này để dự báo giá Bitcoin thì phức tạp hơn.

Chẳng hạn, các nhà đầu tư khi muốn đánh giá cổ phiếu một công ty nào đó, họ có thể xem xét các mục trong bảng cân đối kế toán, nhưng đối với tiền điện tử thì mọi thứ hoàn toàn khác, sẽ không có doanh thu hay lợi nhuận.

Tuy nhiên, thậm chí nếu Bitcoin đã được mô tả là loại tài sản mới, thì các quy tắc được áp dụng bởi tiền tệ vẫn được áp vào trong tiền điện tử.

Vai Trò Của Cầu

Một số biến số ảnh hưởng đến nhu cầu của Bitcoin, bao gồm sự chấp nhận của người dùng, hoạt động giao dịch hay lướt sóng, nhà đầu tư.

Nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng sự chấp nhận của người dùng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tương lai dài hạn của tiền điện tử. Đối với thúc đẩy sự chấp nhận của người dùng, tiền có thể được dùng bằng nhiều cách, nó có nhiều mức, đơn giản chỉ là nơi lưu trữ giá trị, tiếp đến là trao đổi hay đơn vị của tài khoản.

Bitcoin chưa bao giờ được coi như đơn vị của tài khoản, nhưng Bitcoin đã trở thành phương tiện để giao dịch một cách đáng kể. Hàng trăm công ty bao gồm eBay và Paypal đã đồng ý sử dụng đồng tiền điện tử kể từ năm 2009.

Thêm vào đó, số lượng xác nhận giao dịch trên ngày nhìn chung ngày càng tăng đều đặn, theo dữ liệu từ Blockchain. Giao dịch bắt đầu tăng mạnh từ năm 2012, tăng từ hơn 7,000 lượt trên ngày từ tháng 4 và tăng hơn 300,000 trên một ngày hiện tại.

Vai Trò Của Cung

Trong khi “Cầu” cho Bitcoin có thể khó để học, “Cung” sẽ đơn giản hơn một chút.

Tổng cung giới hạn của Bitcoin là 21 triệu BTC, và 16.3 triệu BTC đang là mức Bitcoin hiện tại được tung ra trên thị trường. Hơn nữa, tốc độ cung cấp ra đồng mới trên nền tảng của Bitcoin hoàn toàn khác so với tiền tệ, khi ngân hàng trung ương có thể in thêm tiền bất cứ khi nào họ muốn.

Tuy nhiên, có một số cảnh báo liên quan đến việc cung cấp Bitcoin.

Để bắt đầu, Satoshi Nakamoto, người được cho là cha đẻ của Bitcoin, ban đầu đã tạo ra 1,1 triệu BTC và số lượng Bitcoin này không thể di chuyển kể từ khi chúng được khai thác. Và có nhiều người ban đầu do giá trị của Bitcoin còn thấp nên họ bỏ nó vào ổ cứng rồi bỏ nó, nên cũng có một số BTC đã được khai thác nhưng lại không được sử dụng. Như vậy lượng cung của Bitcoin thực tế sẽ luôn ít hơn 21 triệu BTC, càng làm cho sự thanh khoản của loại tài sản này tăng lên.

Những Đánh Giá

Bằng cách tận dụng phân tích nền tảng, các nhà giao dịch Bitcoin có thể hiểu rõ hơn về giá trị thật của tiền điện tử và nhận thức rõ hơn về việc liệu đó có phải là thời điểm tốt để mua hoặc bán không.

Tuy nhiên, nhiều người không chấp nhận phân tích nền tảng vì dựa vào phân tích nền tảng mà không phân tích kỹ thuật có thể khiến một nhà giao dịch mua hoặ c bán tại một thời điểm không lý tưởng.

Để quản lý rủi ro này, các nhà giao dịch có thể kết hợp phân tích nền tảng và phân tích kỹ thuật. Như phân tích nền tảng để hiểu rõ giá trị thật sự, tiềm năng tương lai của đồng tiền và phân tích kỹ thuật để mua hoặc bán tại thời điểm với giá tốt nhất.

Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để xác định rằng đó là thời điểm tốt để bán, và sau đó tận dụng phân tích nền tảng để xác nhận quan điểm này bằng các xem xét các yếu tố chính của nhu cầu.