Nguy cơ bán tháo Long Ether tăng mức kỷ lục

Ether

Sự gia tăng parabol trong long Ether làm tăng nguy cơ sụp đổ, trong khi ngày ra mắt ETH 2.0 chưa chắc chắn.

Với các dự đoán đáng mong đợi đối với cải tiến ETH 2.0 của Ethereum, long Ether đã đi parabol trên Bitfinex từ tháng Hai.

Nhưng các vị trí short cũng tăng lên, đồng sáng lập Vitalik Buterin rút lại dự đoán vào tuần trước về sự kiện ra mắt vào tháng Bảy, sự tăng giá cũng làm tăng mạnh nguy cơ bán tháo.

Long Ether đi parabol

Các vị trí dài đã phá vỡ mức cao kỷ lục kể từ khi lập biểu đồ trên 600.000 trong tháng 2, tăng 150% trong hai tháng qua mặc cho đợt bán tháo Bitcoin (BTC) lịch sử vào ngày 12/03 – 13/03.

ETH/USD Longs trên Bitfinex Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, số lượng vị trí short cũng có xu hướng tăng đáng kể từ tháng Ba, tăng gần 200% so với mức thấp kỷ lục của tháng Hai. Điều này cho thấy một số nhà giao dịch đang kì vọng giá Ether giảm.

Short ETH/USD trên Bitfinex Nguồn: TradingView

Ngày ra mắt ETH 2.0 không rõ ràng

Đã có nhầm lẫn ngày ra mắt cho ETH 2.0, đây có thể là một yếu tố gây ra sự điều chỉnh lớn nếu hành động giá bắt đầu bị phá vỡ.

Vào ngày 12/05, Buterin đã được hỏi nếu giai đoạn 0 của ETH 2.0 sẽ bắt đầu vào tháng 7:

Tôi nghĩ Ethereum 2.0 đã có hai bản thử nghiệm, Topaz và Schlesi, đã ra mắt cách đây một tuần […] Giai đoạn đầu của ETH 2.0 sẽ mang Proof-of-Stake [hoàn tất] vượt trội tất cả các mặt.

Tuy nhiên, nhà phát triển cốt lõi Afr đã hạ thấp kỳ vọng trên Twitter cùng ngày: “Tôi không nghĩ Vitalik nói là tháng Bảy”.

Buterin đã trả lời: “Phải, tôi không nói tháng Bảy. Có lẽ câu hỏi có từ “tháng 7″ nhưng tôi không nghe thấy”.

Sau khi xem lại cảnh quay, ông nói thêm: “OK, Tôi chắc chắn đã nghe thấy tháng 7, đó là lỗi của tôi”.

Greenspan đang lên giá trên Ether

Mati Greenspan, nhà sáng lập Kinh tế lượng tử, cho biết sự nhầm lẫn ngày ra mắt không phải là mối quan tâm chính.

Theo Greens Greenspan, “chỉ cần đánh giá về hành động giá, có lẽ các tuyên bố của Vitalik không có nhiều tác động. Tất cả các công ty mới thành lập đều có xu hướng lùi, hoãn ngày, đặc biệt khi tung ra các bản nâng cấp lớn”.

Mati lưu ý rằng Ether chiếm vị trí thứ ba trong danh mục đầu tư tiền điện tử của ông, hơn nữa “mọi thứ đang diễn ra trong DeFi là vô cùng thú vị”.

Long ETH / BTC có thể tiếp tục tăng

Số lượng long ETH / BTC đã liên tục tăng trong khoảng 12 tháng, ngoại trừ giảm nhanh và hồi qui trong tháng Một.

Long ETH / BTC trên Bitfinex Nguồn: TradingView

Mặc dù hành động thị trường cho thấy thị trường đang dự đoán sự ra mắt của ETH 2.0 sẽ thúc đẩy mức tăng so với Bitcoin. Nhưng vẫn còn phải xem liệu phần thưởng khối mới giảm của Bitcoin có tác động giảm đối với giá ETH / BTC như halving năm 2016 hay không.

Nguồn: cointelegraph – Risk of Dramatic Ether Sell-Off Grows With Longs at Record Highs