Người mới bắt đầu nên chơi Bitcoin như thế nào? Đầu tư Bitcoin bao nhiều tiền?

Bitcoin chơi như thế nào để sinh lời

Bitcoin là cái tên luôn được đề cập tới khi ai đó nhắc đến tiền điện tử. Đây là đồng gây nên hiện tượng tài chính toàn cầu với sự lên giá vượt bậc cũng như rớt giá thê thảm. Chính vì vậy, nhiều người tự hỏi có nên đầu tư Bitcoin khi giá của đồng này luôn biến động và với người mới bắt đầu, nên chơi Bitcoin như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Fiahub sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư vào Bitcoin từ A  – Z. 

Đầu tư chơi Bitcoin như thế nào?

Để có thể chơi Bitcoin, một người mới vào lĩnh vực có rất nhiều cách để lựa chọn. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp như: 

  • Mua vào giá thấp và bán ra giá cao để kiếm lời.
  • Đầu tư vào máy đào Bitcoin
  • Kiếm lời thông qua ủy thác thay, nhận thông qua Bitcoin.
  • ….

Và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy phương pháp mua, bán, trao đổi Bitcoin là cách mà nhiều người dùng để sinh lời từ đồng tiền ảo này.

Có rất nhiều hình thức chơi Bitcoin, nên chơi Bitcoin như thế nào
Có rất nhiều hình thức chơi Bitcoin

Với cách này, bạn sẽ dễ dàng hiểu chơi Bitcoin như thế nào. Nó khá là đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra một số tiền để mua Bitcoin khi giá đang thấp. Và bán nó ra khi giá đang cao. Sựu chênh lệch sẽ là phần lợi của bạn. 

Giá Bitcoin luôn dao động chóng mặt trên thị trường. Chính điều này, khoản lời từ việc chơi Bitcoin rất lớn. Nhưng song song đó  cũng là rủi ro rất lớn khi giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh. 

Vì vậy, để có thể chơi được Bitcoin với hình thức này, bạn cần phải luôn cập nhật những thông tin về Bitcoin, hiểu và đoán được sự biến động của thị trường. Từ đó đưa ra được quyết định khi nào mua, khi nào bán và biết cách chơi Bitcoin như thế nào để sinh lời. 

Muốn chơi Bitcoin, phải đầu tư bao nhiêu tiền

Sau khi biết được cách chơi Bitcoin như thế nào? Vậy số vốn ban đầu bạn bỏ ra là bao nhiêu?

Nhiều người đã tìm hiểu về vấn đề này nghĩ rằng để đầu tư, chỉ cần mua ít nhất 1 BTC mà thôi. Tuy nhiên, 1 BTC là quá lớn so với thời buổi hiện nay với giá trên 1 tỷ đồng Việt Nam. Và họ nghĩ rằng chỉ có nhà giàu mới chịu bỏ số tiền này ra để mua trọn vẹn 1 BTC. Nhưng bạn có biết rằng, tiền điện tử có ưu điểm riêng của mình, đó chính là có thể chưa nhỏ 1 BTC thành nhiều đơn vị nhỏ hơn rất nhiều. Và các đơn vị nhỏ này vẫn được phép giao dịch trên các sàn hiện nay. Chính vì vậy, khi đầu tư BTC, bạn đâu cần phải mua 1 BTC, bạn có thể mua đủ với số tiền mà mình đang có. 

BTC có thể được chia nhỏ giá trị
BTC có thể được chia nhỏ giá trị

Hiện tại, đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 1/ 100000000 Bitcoin.

Có nên đầu tư Bitcoin trong thời điểm này hay không?

Những chia sẻ dưới đây chỉ là ý kiến cá nhân của Fiahub dựa trên tình hình thị trường tiền điện tử hiện nay. Vì vậy, mọi sự quyết định có nên đầu tư vào Bitcoin hay không đều phụ thuộc ở bạn. 

Sau khi nắm được kiến thức chơi Bitcoin như thế nào với hình thức mua bán, bạn có nên đầu tư Bitcoin để sinh lời hay không?

Gía Bitcoin luôn biến động, vậy có nên đầu tư Bitcoin không?
Gía Bitcoin luôn biến động, vậy có nên đầu tư Bitcoin không?

Bitcoin đang là một đồng tiền điện tử mang xu hướng toàn cầu, không chỉ thu hẹp ở một quốc gia, mà hầu hết các quốc gia lớn nhỏ đều biết và chơi Bitcoin trong khi thị trường tiền tiền điện tử nhỏ hơn thị trường chứng khoán rất nhiều. Các chuyên gia trong ngành đã dự đoán rằng trong tương lai, thị trường tiện điện tử sẽ tăng trưởng và phát triển không ngừng, vượt hàng ngàn tỷ đồng. Điều này có nghĩa giá Bitcoin sẽ không dừng ở con số hiện tại, con số này sẽ còn cao và lớn hơn nữa trong tương lai. 

Tuy nhiên, việc đầu tư và chơi Bitcoin như thế nào vẫn luôn nhận được những ý kiến trái chiều khi đầu tư. Không những vậy, nhiều quốc gia còn cấm sử dụng đồng tiền này. Đây thật sự là một rào cản lớn khi Bitcoin muốn lan rộng, vương mình ra toàn thế giới. 

Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các ông lớn đã và đang dần dần đưa Bitcoin và sử dụng trong dịch và và giao dịch của mình. Đây lại là một dấu hiện rất đáng mừng. Và cũng chính điều này sẽ khiến nhiều người đầu tư vào Bitcoin hơn khi có cơ hội.

Vậy cuối cùng có nên đầu tư vào Bitcoin hay không?

Thời điểm hiện tại đang rất nhạy cảm với giá Bitcoin đang bị phụ thuộc nhiều biến động của thế giới. Với chỉ trong 2 tháng sau đầu của năm nay, giá BTC đã thay đổi liên tục  khiến nhiều nhà đầu tư “dở khóc, dở cười”. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn chính là đợi giá Bitcoin giảm mạnh hơn nữa, lúc đó bạn nên đầu tư lâu dài Bitcoin. 

Nếu bạn đang tìm một nơi mua Bitcoin uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay vào sàn Fiahub.com nhé!