Ngân hàng lớn của Thái Lan thử nghiệm tài chính phi tập trung

thai lan defi

Kasikornbank đã xác định DeFi được hỗ trợ bằng tài sản có tiềm năng tạo ra giá trị kinh tế cho Thái Lan.

Kasikornbank hay còn gọi là KBank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Thái Lan, đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ DeFi như một phần trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của mình.

Theo báo cáo của Bangkok Post, hoạt động thăm dò tài chính phi tập trung của ngân hàng đang được dẫn đầu bởi công ty con công nghệ của KBank – Kasikorn Business Technology Group (hay KBTG).

Bình luận về kế hoạch DeFi của KBank, Chủ tịch KBTG Ruangroj Poonpol cho biết:

DeFi là hoạt động thăm dò quan trọng đối với Tập đoàn KBank trong năm nay, dự án đang được khám phá thông qua KBTG trong giai đoạn 2 của chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty.”

Theo Poonpol, DeFi có thể nắm giữ chìa khóa để cải thiện sự hòa nhập tài chính cho người dân ở Thái Lan thông qua việc tiếp cận các dịch vụ tài chính sáng tạo, đồng thời cho biết thêm: “Với hình thức hỗ trợ tài sản này, DeFi cũng có thể tạo ra giá trị kinh tế cho Thái Lan.”

DeFi được hỗ trợ bởi tài sản đi kèm với các rào cản quy định, do sự tương tác của nó với các tài sản trong thế giới thực. Thật vậy, những người tham gia trong ngành, chẳng hạn như Rune Christensen của MakerDAO, đã bắt đầu kêu gọi sự tham gia giữa các bên liên quan của DeFi và các cơ quan quản lý nếu tài chính phi tập trung tiếp tục chuyển sang lĩnh vực chính thống.

Với việc áp dụng DeFi vào thẻ, KBank đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở những quốc gia như Việt Nam, nơi khoảng 2/3 dân số vẫn chưa sử dụng ngân hàng.

Bước đột phá DeFi của KBank đang đến sau sự thống trị của ngân hàng trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số của đất nước. Theo báo cáo, công ty cho vay lớn thứ hai của Thái Lan chiếm 40% giao dịch ngân hàng kỹ thuật số của quốc gia và là nền tảng ngân hàng di động lớn nhất ở Thái Lan với hơn 16 triệu người dùng trên ứng dụng của mình.

Ngoài thử nghiệm DeFi đã lên kế hoạch, KBank cũng có lịch sử áp dụng tiền điện tử và blockchain ở Thái Lan. Trở lại vào tháng 9 năm 2018, ngân hàng đã tham gia giải pháp B2B dựa trên blockchain của Visa cho các giao dịch thanh toán xuyên biên giới.

KBank, thông qua công ty con KBTG, cũng điều hành một nền tảng giao dịch kỹ thuật số với sự hợp tác của Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/major-thai-bank-experimenting-with-decentralized-finance