Nền tảng Blockchain bỏ phiếu điện tử của Nga bị tấn công

blockchain

Nền tảng bỏ phiếu điện tử blockchain của Nga cho Tổng thống Vladimir Putin đề xuất sửa đổi Hiến pháp được báo cáo đã bị tấn công nút vào cuối tuần trước. Đề xuất này nếu được thông qua sẽ cho phép ông Putin giữ chức Tổng thống cho đến năm 2036.

Sự tích hợp bỏ phiếu dựa trên blockchain của Nga đã khởi đầu không tốt khi hệ thống được cung cấp bởi Bitfury đã bị tấn công thông qua nút của một người quan sát bầu cử.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 27/06, theo tổ chức truyền thông nhà nước Nga TASS. Tuy nhiên, trang web truyền thông báo cáo rằng các quan chức chính phủ khẳng định cuộc tấn công không gây ra sự cố hệ thống và tất cả các phiếu bầu đã được ghi lại trên blockchain đều hợp lệ. Các chuyên gia an ninh mạng báo cáo đã cố gắng khôi phục quyền truy cập vào nút bị tấn công, tuy nhiên vẫn rõ liệu họ đã thành công hay chưa.

Các vấn đề bỏ phiếu điện tử Blockchain của Nga

Thời gian bỏ phiếu điện tử được dự kiến ​​là từ ngày 25/06 đến ngày 30/06 đối với người dân Moscow, với cuộc tấn công nút xảy ra vào ngày thứ ba. Đây không phải là vấn đề đầu tiên với hệ thống blockchain vì các báo cáo trước đây cho rằng trang web bỏ phiếu điện tử không thể truy cập được trong vài giờ đầu tiên sau khi mở hệ thống.

Ngoài việc không thể truy cập được, một nhà báo địa phương Pavel lobkov chia sẻ một video thảo luận về cách anh ta đã bầu chọn 2 lần tại trạm bỏ phiếu địa phương, sau đó lại bầu online một giờ sau đó. Có nhiều báo cáo tương tự về việc bầu nhiều lần. Trong đó có một trường hợp từ một người quốc tịch Nga ở tại Israel, Yael Iliinsky, bà tuyên bố rằng bà có thể bỏ phiếu ba lần và ngay cả con gái của bà, một trẻ vị thành niên cũng có thể bỏ phiếu.

12 năm nữa của ông Putin

Đề xuất sửa đổi Hiến pháp được đưa ra lần đầu tiên vào ngày 15/01/2020. Nếu được thông qua, Hiến pháp sẽ cho phép Tổng thống Nga Vladimir Putin phục vụ trong hai nhiệm kỳ sáu năm nữa. Nếu người dân Nga bỏ phiếu chống lại các sửa đổi, ông Putin sẽ phải rời vị trí tổng thống vào năm 2024.

Bạn có thể đọc thêm nhiều tin tức mới nhất về blockchain và tiền điện tử tại đây