Mua Bitcoin và những lưu ý bạn nhất định phải tìm hiểu trước

Với sự xuất hiện đầu tiên vào năm 2013, Bitcoin đã trở thành một xu hướng giao dịch hoàn toàn mới, thu hút và có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường chứng khoán cho đến hiện nay. Không chỉ thế giới, các nhà đầu tư mua Bitcoin tại Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên, đầu tư Bitcoin không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết dưới đây Fiahub sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý về việc đầu tư vào Bitcoin, bạn nhất định phải tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền điện tử được mã hóa, có thể trao đổi trực tiếp thông qua mạng internet mà không cần phải có sự can thiệp bởi những tổ chức, trung gian hay bên thứ ba nào. 

Không giống với những đồng tiền tệ điển hình, Bitcoin khác hẳn: Không thuộc quyền quản lý của Ngân hàng Trung ương; Hệ thống hoạt động dựa trên giao thức ngang hàng.

Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, có sự phân chia rõ ràng theo lịch được định sẵn tuân theo quy luật của các thuật toán. 

Bitcoin được coi là tiền mã hóa điển hình nhất hiện nay. Các doanh nghiệp đang có xu  hướng sử dụng Bitcoin để thanh toán để giảm thiểu chi phí. 

Các nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin khi mới ra mắt
Các nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin khi mới ra mắt

Mua Bitcoin ở sàn thế giới nào uy tín

Với giá thị trường cao nhất hiện nay trên sàn chứng khoán. Khi mua Bitcoin, bạn cần phải thật sự cẩn thận. Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những sàn uy tín, chất lượng và đặc biệt có tiếng tăm trên thế giới. Một số sàn giao dịch bạn có thể mua Bitcoin mà Fiahub sẽ chia sẻ đến bạn ngay dưới đây đã được các nhà đầu tư tin tưởng.

Sàn FTX

Trụ sở chính của sàn FTX ở Hồng Kông. FTX thu hút các giao dịch bởi tính bây giờ, sàn này không hề thu phí nạp và thậm chí không thu cả phí rút coin trên sàn. FTX chưa từng bị hack nên riêng về tính an toàn, bảo mật, FTX thuộc top đầu. Không những vậy, số lượng coin và Altcoin trên sàn tương đối đủ đầy so với các sàn khác. FTX cũng hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, sàn này lại không hỗ trợ nạp trực tiếp VNĐ. Vì vậy điều này sẽ khá phức tạp cho các bạn Việt Nam mua Bitcoin lần đầu.

Mua Bitcoin trên FTX không bị mất phí
Mua Bitcoin trên FTX không bị mất phí

Huobi

Huobi là sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới và đứng sau Binance về khối lượng giao dịch. Cách thức giao dịch của Huobi cũng giống như Binance nên chúng ta cũng không bài luận sâu vào nhé!

Huobi - Sàn lớn thứ 2 thế giới
Huobi – Sàn lớn thứ 2 thế giới

Mua Bitcoin tại Việt Nam ở đâu uy tín

Nếu muốn mua Bitcoin ngay tại Việt Nam, một khi lên mạng tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy hàng trăm, thậm chí hàng ngàn thông tin về các sàn giao dịch đầy rẫy. Tuy nhiên, trong số đó đâu là sàn uy tín để bạn có thể mua và đầu tư vào Bitcoin nói riêng. Hay đồng tiền điện tử khác nói chung. Rất khó để trả lời vấn đề này đúng không?

Khi nói về độ uy tín, an toàn và chất lượng, Fiahub luôn tự tin về cái tên của mình. Với sàn giao dịch thứ 2 tại Việt Nam. Fiahub luôn khiến khách hàng mua Bitcoin và các loại tiền khác hài lòng. Không chỉ về dịch vụ chất lượng, Fiahub còn khiến khách hàng an tâm về uy tín và hài lòng với trải nghiệm khi mua Bitcoin trên giao diện sàn. 

Fiahub - sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam
Fiahub – sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam

Fiahub là sự lựa chọn đúng nhất mà bạn có thể giao dịch đồng tiền điện tử chỉ thông qua mạng internet tại Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch để mua ETH, USDTBTCTRONRipple, XRP … uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay sàn Fiahub để được giao dịch với giá rẻ nhất.

Những lưu ý khi mua, giao dịch tiền điện tử 

Đối với những bạn mới tham giao vào thị trường tiền điện tử. Chắc chắn khi tìm hiểu về cách thức hoạt động, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng ngàn loại tiền điện tử. Bạn sẽ bối rối không biết đâu là thông tin đúng, đâu là thông tin không chính xác. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu về những lưu ý khi mua Bitcoin hoặc giao dịch tiền điện tử. Fiahub sẽ chia sẻ đến bạn một số điều dựa trên kinh nghiệm của chính chúng tôi ngay dưới đây.

Xác định rõ hướng đầu tư hay mua Bitcoin của bạn là gì?

Điều bạn cần làm khi bắt đầu chính là hiểu được bạn vào thị trường này làm gì và xác định bạn sẽ trở thành kiểu nhà đầu tư (trader) nào. Bạn không thể nhìn thấy người khác thành công, bạn sẽ chạy theo họ mà không nghĩ rằng bạn có thích hợp hay không. 

“Biết địch, biết ta, trăm trận trăm thắng”. Chỉ có hiểu chính bản thân, bạn mới tìm ra đường đi cho mình. 

Có 3 kiểu trader mà bạn có thể lựa chọn mình thuộc kiểu nào:

  • Day trader: bạn trade hàng ngày, hàng giờ
  • Swing trader: bạn trade theo giai đoạn ngày, hoặc lâu hơn ngày là tháng
  • Investor: Mua Bitcoin khi giá xuống và bán khi giá lên (áp dụng cho các loại tiền điện tử khác).

Bạn cũng có thể kết hợp cả ba loại này nếu hiểu rõ về chúng. 

Vững với sự lên xuống của thị trường

Có thể nói, đầu tư vào chứng khoán như một ván cược lớn. Bạn có thể giàu chỉ sau một đêm, nhưng bạn cũng có thể mất hết số tiền đầu tư sau một đêm. Đầu tư chứng khoán dựa vào may mắn. Đúng. Nhưng để sinh lời, kiến thức và sự tính toán cũng là một phần không thể thiếu.

Sự lên xuống của thị trường chứng khoán có thể được ví như biểu đồ sóng âm thanh. Lên xuống bất thường và không ai có thể nói một cách chính xác. Ngày hôm sau, giờ sau thậm chí 10 giây tiếp theo, giá của các tiền điện tử sẽ như thế nào.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý, hiểu được thị trường và luôn giữ vững sự bình tĩnh của mình để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Thị trường tiền điện tử biến động rất nhiều
Thị trường tiền điện tử biến động rất nhiều

Twitter, Telegram là nguồn tin – nhưng cũng là ổ hiểm nguy

Twitter, Telegram có thể là nơi cung cấp thông tin hữu ích về thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiềm ẩn những rủi ro mà những người mới đầu tư như bạn cần phải chú ý. 

Hãy nhớ một điều rằng, 99% những người đăng các bài viết hằng ngày đã nằm trong những dự án nhất định từ trước đó. Việc họ đăng thông tin tiền điện tử lên nhằm thu hút và lôi kéo nhiều nhà đầu tư vào theo. Điều họ đang cố gắng chính là gây sự ảnh hưởng thị trường, lai thị trường theo hướng mà họ muốn. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, cũng có những người như bạn và cũng có nhiều người thật sự muốn chia sẻ thông tin, kiến thức của mình đến những ai đang cần. 

Bitcoin is the King

Có thể nói, Bitcoin hiện nay là “VUA”. Vì vậy, nếu có ý định mua hay đầu tư vào Bitcoin, hãy luôn để mắt đến nó. Nếu bạn bỏ qua thông tin về Bitcoin, có thể nó sẽ hủy hoại các đồng tiền khác nhanh chóng. 

Sở hữu Altcoin không giống như sở hữu Bitcoin

Khi xây dựng quỹ đầu tư, bạn cần phải trả lời câu hỏi: mục tiêu của bạn là sở hữu nhiều BTC hãy đầu tư vào nhiều Altcoin. Nếu mục tiêu là BTC, hãy lưu ý rằng bạn không nên quá phụ thuộc và đồng coin.

Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc ví cững

Bạn nên lưu trữ coin của mình trong ví cứng. Không nên lưu trữ tất cả coin trên sàn giao dịch vì rủi ro rất nhiều. Hãy tưởng tượng đến lúc sàn giao dịch bị sập và bạn mất hết tất cả.

BTC is the King
BTC is the King

Một số lưu ý khác

  • Hãy sử dụng bảo mật 2 yếu tốt và không dùng bảo mật qua tin nhắn
  • Không bao giờ trade một mình
  • Đầu tư, mua Bitcoin, đồng coin cần phải tính toán kỹ. Bạn có thể sẽ có cơ hội tốt hơn nếu bỏ lỡ cơ hội vừa qua

Lời kết

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn khi muốn đầu tư vào tiền điện tử, cũng như mua Bitcoin. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới trên thị trường Cryptocurrency nói chúng và Bitcoin nói riêng. 

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy cho mọi người điều biết bằng cách chia sẻ bài viết nhé! Chúc bạn thành công trong việc đầu tư của mình. Hãy tham gia cộng đồng Tiền Ảo Việt Nam để cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về Bitcoin nhé!