Mùa Altcoin mới: top 10 altcoins vượt trội

altcoins

Đây là những tài sản tiền điện tử thay thế ( altcoins ) đã vượt trội so với phần còn lại của thị trường (bao gồm cả Bitcoin) trong tuần trước, khi cơn sốt DeFi tăng giá.

Các loại tiền điện tử thay thế, hoặc altcoins, đã bắt đầu ghi nhận mức tăng lớn trên bảng. Một số đồng tiền có vốn hóa nhỏ đã chứng kiến ​​mức tăng phần trăm ba chữ số trong những tuần gần đây. Nhưng một số loại tiền điện tử có vốn hóa lớn hơn cũng đã đạt được mức tăng khủng khiếp như VeChain ( VET ), Stellar ( XLM ), Cardano ( ADA ) và Chainlink ( LINK ).

Hiệu suất thị trường tiền điện tử trong 7 ngày qua

Hiệu suất thị trường tiền điện tử trong tuần trước. Nguồn: Coin360

10 altcoins hàng đầu tuần trước

Trong tuần trước VET, XLM, ADA, ALGO, LINK, BSV, ATOM, XRP, CRO và ETC đã vượt trội so với phần còn lại của thị trường, trong khi cả Bitcoin cũng chỉ tăng 1,13% trong giai đoạn này.

Biểu đồ dưới đây minh họa cho những altcoins có vốn hóa thị trường từ 700 triệu đô la trở lên tặng mạnh nhất trong tuần trước .

10 tài sản tiền điện tử hàng đầu trong tuần qua

Top 10 tài sản tiền điện tử trong tuần trước. Nguồn: Cointelegraph, Coin360

Kể từ tháng 3, cả Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) đều ghi nhận mức tăng hơn 150%, được báo cáo là do sự gia tăng nhu cầu của cả bán lẻ và tổ chức. Sau sự phục hồi mạnh mẽ của hai tài sản tiền điện tử hàng đầu, đà tăng của nhiều altcoins bắt đầu tăng lên, đặc biệt sau sự kiện Bitcoin halving hồi giữa tháng Năm.

VET được xếp hạng là tài sản tiền điện tử hoạt động tốt thứ ba trong tuần. Một số suy đoán rằng sự tham gia của team VeChain tại một hội nghị lớn có thể là biểu thị thông báo sản phẩm. Những người khác tin rằng đà tăng bắt nguồn từ dự đoán về một danh sách Coinbase tiềm năng.

Trước đó ngày 11/06, Coinbase cho biết họ đang xem xét VeChain cùng với 19 loại tiền điện tử khác.

Stellar và Cardano được thiết lập để xem các bản cập nhật giao thức lớn, với hard fork của Cardano được lên kế hoạch kích hoạt vào ngày 30/07. Sự cường điệu xung quanh việc nâng cấp giao thức và phát hành sản phẩm mới đã làm nổi bật tâm lý xung quanh các loại tiền điện tử hàng đầu trong những tuần gần đây.

Các tài sản tiền điện tử khác, chẳng hạn như Chainlink gần đây đã vượt qua mức cao kỷ lục của chính nó vào tháng Sáu. Sự quan tâm xung quanh LINK tăng lên sau khi bước vào giai đoạn hình thành giá. Hình thành giá là thuật ngữ kỹ thuật khi một tài sản vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó vào khu vực chưa được thăm dò.

Trong khi đó, Dogecoin – được thúc đẩy bởi sự quan tâm tăng vọt của người dùng TikTok – là loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong số các đồng tiền có vốn hóa thị trường dưới 700 triệu đô la. Nó đã đạt được mức cao trong hai năm. Tài khoản Twitter @Dogecoin phải cảnh báo người dùng trở nên “thông thái” khi nói đến nỗi sợ bỏ lỡ xu hướng (FOMO).

Lý do các altcoin tích cực

Nói chung, tâm lý tăng cường xung quanh altcoins dường như xuất phát từ hai yếu tố. Đầu tiên, ETH đã hoạt động mạnh mẽ so với đồng đô la Mỹ. Trong lịch sử, đà tăng của ETH trùng khớp với xu hướng tăng của altcoins. Trong bốn tháng qua, giá của ETH đã tăng từ $90 lên $241, gần 270%.

Thứ hai, hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc nâng cấp mạng chính. Cardano là một ví dụ khi đang trên đường hoàn thiện việc nâng cấp Shelley vào cuối tháng Bảy. Việc nâng cấp Shelley có thể phân cấp mạng lưới blockchain Cardano với hệ số gấp 100 lần so với các blockchain cạnh tranh, nền tảng cho biết.

Tuyên bố của Cardano.org có nội dung:

Kết thúc kỷ nguyên Shelley, chúng tôi hy vọng Cardano sẽ được phân cấp gấp 50 – 100 lần so với các mạng blockchain lớn khác, với chương trình ưu đãi được thiết kế để đạt trạng thái cân bằng khoảng 1.000 stake pool.

Tâm lý được cải thiện xung quanh 20 loại tiền điện tử hàng đầu. Ban đầu được thúc đẩy bởi các cập nhật blockchain sắp xảy ra, có thể đã khởi động một đợt tăng giá altcoins.

DeFi và tiền điện tử liên quan đến staking cũng đã hoạt động mạnh mẽ kể từ đầu tháng Bảy. Ví dụ như Cosmos, Kyber Network và Compound đã ghi nhận mức tăng lớn trên 20% so với đồng đô la Mỹ.

Sắp tới, Fiahub sẽ cho lên sàn đồng coin thứ 6. Cùng đón xem liệu đồng coin mới này có nằm trong danh sách 10 altcoins vượt trội này không nhé!