Hướng dẫn mua Bitcoin qua TPBank

Mua Bitcoin qua TP Bank

Hiện tại sàn fiahub.com đã hỗ trợ người dùng thực hiện mua/bán nhanh đồng tiền Bitcoin (BTC) thông qua tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để mua đồng BTC thông qua Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Fiahub là gì?

Fiahub là một sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam thuộc quyền sở hữu của Digitex Private Limited có trụ sở tại Singapore. Tại thời điểm hiện tại fiahub.com hiện đã hỗ trợ giao dịch với bốn đồng coin có giá trị vốn hoá thị trường lớn nhất hiện nay là Bitcoin (BTC); Ethereum (ETH); USDT và BNB.

Fiahub được đánh giá là đối thủ canh tranh với sàn Remitano tại thị trường Việt Nam. Điểm mạnh của Fiahub là giá cả mua bán BTC và ETH tương đối cạnh tranh.

fiahub

Giao diện trang chủ sàn fiahub.com

Đăng ký tài khoản giao dịch tại fiahub.com

Để có thể giao dịch mua/bán bất kỳ đồng coin nào trên sàn giao dịch tiền điện tử fiahub.com điều đầu tiên bạn hãy sở hữu cho mình một tài khoản trên fiahub.com. Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước đầy đủ và dễ hiểu nhất để sở hữu cho riêng mình một tài khoản trên fiahub nhé.

Chuẩn bị ban đầu

Để sở hữu một tài khoản tại Fiahub, chúng ta sẽ cần một số thông tin sau đây:

Tài khoản email

Chuẩn bị cho riêng mình một tài khoản email cá nhân để đăng ký tài khoản. Nếu chưa có bạn có thể tạo cho mình một email riêng bằng cách sử dụng một số nền tảng tạo email nổi tiếng như Gmail (của Google); Outlook (của Microsoft) … Tài khoản email này sẽ được dùng để làm tài khoản đăng nhập tại fiahub sau này.

Cài đặt các chế độ bảo mật đầy đủ cho tài khoản email đó như cài đặt bảo mật hai lớp hay đặt mật khẩu phức tạp. Đặc biệt không tiết lộ thông tin tài khoản email này cho bất cứ ai để tránh lộ lọt thông in có thể ảnh hưởng đến tài khoản của các bạn sau này.

Một số điều chúng ta cần lưu ý:

 • Hãy sử dụng các email cá nhân và bạn có toàn quyền sở hữu. Không nên sử dụng các email được cấp bởi công ty với tên miền riêng của công ty bạn đang làm việc. Vì email đó có thể bị công ty thu hồi bất cứ thời điểm nào và bản thân bạn không kiểm soát được.
 • Nên lựa chọn các đơn vị cung cấp nền tảng email lớn và nổi tiếng trên thế giới như Goole, Microsoft, Yahoo … để có thể được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Số điện thoại cá nhân

Hãy chuẩn bị cho mình một số điện thoại cá nhân thuộc quyền sở hữu của chính bạn. Bạn có thể lựa chọn một trong ba nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam như Vietel; Mobifone; Vinaphone. Số điện thoại này sẽ được dùng để xác thực cho tài khoản giao dịch của bạn tại Fiahub và dùng để khôi phục lại tài khoản khi cần.

Một số điều chúng ta cần lưu ý:

 • Không nên dùng hoặc mượn số điện thoại của người khác. 
 • Số điện thoại dùng để xác thực nên được đăng ký chính chủ bởi chính bạn để có thể dễ dàng khôi phục lại khi cần.

Chứng minh thư nhân dân hoặc các giấy tờ cá nhân

CMTND hoặc các giấy tờ liên quan như Hộ chiếu sẽ được dùng để xác thực (KYC) khi bạn cần rút tiền trên sàn giao dịch.

Đăng nhập/Đăng ký tài khoản

Trường hợp 1: Nếu như bạn đã có tài khoản tại Fiahub rồi bạn truy cập trực tiếp vào website và thực hiện đăng nhập theo hình minh hoạ dưới đây:

fiahub

Nhập email và mật khẩu tại khoản của bạn theo hình dưới đây và bấm Xác nhận.

fiahub

Trường hợp 2: Nếu như bạn chưa có tài khoản tại Fiahub bạn có thể đăng ký như tại trang chủ như hình dưới đây

fiahub

Nhập địa chỉ email bạn đã chuẩn bị ở trên và mật khẩu của bạn. Lưu ý mật khẩu ở đây nên chọn các mật khẩu phức tạp bao gồm cả số, viết hoa, chữ ký tự đặc biệt (ví dụ: [email protected]).

Sau khi bạn bấm xác nhận xong thì tài khoản của bạn đã được tạo thành công trên fiahub.com. Tuy nhiên tài khoản đó bạn vẫn chưa thể giao dịch được ngay vì chúng tôi cần phải xác minh tài khoản email đó thuộc quyền sở hữu của bạn. Do đó chúng ta sẽ cùng chuyển sang bước 2.

Xác minh tài khoản tại fiahub

Như mình có chia sẻ ở trên, xác minh tài khoản là phương pháp giúp chúng mình bảo vệ tài khoản của người dùng trên Fiahub. Trong phần tiếp theo này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các xác minh tài khoản nhé.

Xác minh tài khoản chúng mình có 02 cấp độ (cơ bản và nâng cao). Ứng với từng cấp độ đó là quyền lợi trong giao dịch cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:  

Xác minh mức cơ bản

Là bước xác minh tài khoản email bạn vừa đăng ký thuộc quyền sở hữu của bạn. Ngoài ra thì chúng mình sẽ yêu cầu mỗi tài khoản tại fiahub phải đăng ký kèm 01 số điện thoại để gia tăng bảo mật hơn cho tài khoản. Cụ thể:

Sau khi tài khoản đăng ký thành công, chúng mình sẽ yêu cầu bạn xác minh email và số điện thoại. Bạn có thể bấm vào chữ Xác nhận trong thông báo để chuyển tới trang xác nhận như hình dưới đây:

Giao diện xác minh email và số điện thoại tại fiahub.com

Xác minh số điện thoại 

Từ phần thiết lập tài khoản, tại mục Số điện thoại chúng ta nhập số điện thoại của mình vào đây. Lưu ý số điện thoại đấy phải do bạn sỡ hữu vì sau đó chúng mình sẽ gửi mã xác nhận về chính số điện thoại đó.

Kiểm tra lại điện thoại và nhập mã xác thực được gửi về để hoàn tất quá trình.

Trạng thái xác thực thành công như hình dưới đây.

Xác minh email

Từ trang Thiết lập tài khoản, tới phần Địa chỉ email, chọn Chứng thực

Mở email, tìm email của fiahub gửi về và chọn Xác nhận

Xác thực thành công như hình dưới đây

Sau khi hoàn việc xác thực cả email và số điện thoại như ở trên, về cơ bản tài khoản của các bạn đã có thể giao dịch được trên fiahub.com. Tuy nhiên tài khoản sẽ bị giới hạn về hạn mức giao dịch nhất định. 

Giao diện xác minh tài khoản nâng cao

Để có thể giao dịch (nạp/rút) không giới hạn, chúng ta cần phải thêm một bước xác minh nâng cao nữa. Chi tiết chúng ta sẽ cùng tham khảo thêm ở phần sau nhé.

Xác minh mức nâng cao

Xác minh nâng cao là việc yêu cầu người dùng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của mình lên hệ thống. Việc cung cấp thông tin này chỉ nhằm mục đích bảo vệ tài khoản giao dịch của mọi người mà thôi.

Ở phần Hạn mức trong mục Thiết lập tài khoản, ta chọn Xác minh ngay. Hệ thống sẽ điều hướng chuyển đến phần Xác minh tài khoản nâng cao.

Tại đây các bạn sẽ được yêu cầu cung câp các thông tin về cá nhân như ngày tháng năm sinh; số CMTND; địa chỉ … Ngoài ra bạn cần phải tải lên ảnh hai mặt CMTND và video chứng thực như trong phần mô tả yêu cầu của fiahub.com.

Việc chứng thực này nhằm mục đích bảo mật và nâng cấp hạn mức giao dịch cho tài khoản của bạn.

Trên đây là hướng dẫn ngắn gọn về việc đăng ký tạo tài khoản giao dịch trên fiahub.com. Ở phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để giao dịch mua đồng Bitcoin trên fiahub.com thông qua Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

Giao dịch mua đồng Bitcoin tại fiahub.com qua ngân hàng TPBank

Chuẩn bị ban đầu

Trước khi bắt đầu giao dịch mua đồng Bitcoin (BTC) trên fiahub.com thông qua ngân hàng TPBank, hãy chắc chắn là bạn đã chuẩn bị đủ những yếu tố sau đây:

 • Tài khoản giao dịch tại fiahub.com: Tài khoản giao dịch này phải được kích hoạt thành công và thực hiện xác thực đầy đủ (cơ bản & nâng cao) trên fiahub.com. Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng tham khảo các bước hướng dẫn taọ tài khoản tại đây.
 • Tài khoản tại Ngân hàng TPBank: Tài khoản này phải đảm bảo vẫn đang hoạt động và có đủ tiền cần thiết tại thời điểm bạn giao dịch. Ngoài ra tài khoản này cần phải đăng ký chức năng Internet Banking để thực hiện chuyển tiền online. Nếu bạn chưa đăng ký chức năng này, vui lòng đăng ký theo hướng dẫn của ngân hàng tại đây: https://ebank.tpb.vn/ibank/home_dangkymotk.html.

Thực hiện giao dịch

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết như ở phần trên, chúng ta có thể bắt đầu giao dịch mua đồng Bitcoin trên fiahub.com.

Chúng ta sẽ không thể mua trực tiếp đồng BTC từ tài khoản ngân hàng được. Thay vào đó chúng ta sẽ giao dịch mua thông qua những đồng coin trung gian. Và ở fiahub.com đó là đồng VNT.

Quy trình mua đồng BTC bằng tài khoản ngân hàng TPBank

Bước 1: Mua đồng VNT từ tài khoản TPBank

Ở giao diện Mua bán nhanh, chúng ta chọn lệnh Mua VNT.

Hiện tại fiahub.com hỗ trợ chuyển tới tài khoản ngân hàng của fiahub.com tại Ngân hàng Vietcombank. Đến đây bạn nhập số lượng đồng VNT mà bạn muốn mua và bấm chọn xác nhận. 

Lưu ý: 

 • Tỷ lệ chuyển đổi hiện tại là 1 VNT = 1 Việt Nam đồng.
 • Số lượng VNT mua tối thiểu là 50,000 VNĐ tương đương với 50,000 VNT.

Sau khi bấm chọn xác nhận bạn sẽ được chuyển đến một trang với các thông tin chi tiết về việc chuyển khoản. Đến đây các bạn sẽ làm chi tiết theo các bước sau:

Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và thực hiện chuyển số tiền tương ứng với số VNT bạn dự kiến mua theo thông tin trong giao dịch.

Mua Bitcoin qua TP Bank
Mua Bitcoin qua TP Bank

Lưu ý:

 • Mục tài khoản nhận tiền: Bạn hãy nhập đúng thông tin số tài khoản, chủ tài khoản, ngân hàng theo thông tin trong giao dịch yêu cầu.
 • Mục nội dung chuyển tiền: Bạn hãy copy chính xác nội dung chuyển khoản như trong phần giao dịch trước đó. Nếu sai hệ thống sẽ không có đủ thông tin để xác nhận giao dịch đó bạn chuyển nạp vào tài khoản nào tại fiahub.com
 • Mục số tiền: Lưu ý đối chiếu đúng số tiền nạp và số VNT bạn dự tính mua.

Sau khi chuyển khoản thành công, hệ thống sẽ xác nhận và chuyển trạng thái giao dịch như hình dưới đây.

Lưu ý:

 • Trong một số trường hợp lượng giao dịch lớn dẫn đến thời gian giao dịch lâu hơn bình thương. Sau khi thực hiện chuyển khoản xong bạn có thể chụp ảnh lại bằng chứng chuyển khoản thành công và thực hiện upload lên mục Upload bằng chứng giao dịch để được ưu tiên xử lý.
 • Bằng chứng giao dịch phải nguyên bản và không được sửa chữa tẩy xoá gì nhé.

Quay trở lại giao diện Mua bán nhanh để kiểm tra việc cập nhật số dư đồng VNT. Lúc này chúng ta có thể thực hiện mua đồng BTC trên sàn fiahub.com được rồi.

Bước 2: Mua đồng Bitcoin (BTC) bằng đồng VNT

Dựa vào tỷ giá đồng BTC và số lượng đồng VNT chúng ta hiện có, chúng ta chọn thao tác Mua.

Bitcoin

Ví dụ với 50,000 VNT, theo tỷ giá tại thời điểm mình mua thi 50,000 VNT có thể mua được tối thiểu 0.0002 BTC. Bạn chỉ cần nhập số BTC muốn mua, hệ thống sẽ tự động tính toán ra số tiền phải trả. Việc của chúng ta là cân đối cho phù hợp là được. Sau đó chúng ta bấm chọn Mua nhanh BTC.

Bitcoin

Một lần nữa bạn kiểm tra lại các thông tin giao dịch, nếu đúng bạn lựa chọn Đồng ý.

Bitcoin

Sau khi bấm chọn Đồng ý, hệ thống sẽ thực hiện giao dịch mua nhanh đồng BTC cho bạn. Nếu giao dịch thành công hệ thống sẽ chuyển về giao diện Mua bán nhanh và cập nhật số lượng BTC bạn vừa mua và số dư tài khoản của bạn sau khi mua.

Bitcoin

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn chi tiết cách mua đồng Bitcoin (BTC) thông qua Ngân hang TMCP Tiên Phong (TPBank). Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.

Sau khi đã xem xong hướng dẫn, hãy cùng đăng nhập mua bán BTC trên sàn Fiahub ngay tại đây