Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin (BTC) Ethreum (ETH)

1. Bitcoin

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra, được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009 bởi một nhân vật/nhóm ẩn danh có tên Satoshi Nakamoto.

Chính xác Bitcoin là một loại của tiền điện tử (cryptocurrency), nó theo cấu trúc phi tập trung tức là không có ngân hàng trung ương hay người quản trị nào quản lý, phân bổ nó cả. Bên cạnh đó nó cũng giống như một phiên bản trực tuyến của tiền mặt, bạn có thể sử dụng nó để mua các sản phẩm và dịch vụ.
Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, không chịu sự quản lý của cá nhân hay tổ chức nào, phí chuyển thấp. Bitcoin càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

Hướng Dẫn Chi Tiết Mua Bán Bitcoin

2. Ethereum

Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán (không tập trung), mã nguồn mở và cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung gọi là Dapps (Decentralized Applications).

Ethereum được giới thiệu vào năm 2013 bởi một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo Vitalik Buterin, với mục tiêu tạo ra nền tảng tốt hơn Bitcoin để tăng thời gian xác nhận và ứng dụng đột phá chính là Smart Contract.

Có thể nói Ethereum chính là Bitcoin 2.0 với với những đặc tính ưu việt của nó. Hiện nay, giá trị vốn hoá thị trường của ETH đã đạt con số gần 400 tỷ Đôla

Hướng Dẫn Chi Tiết Mua Bán Ethereum

3. Tether USDT

Tether (USDT) là một tiền điện tử ở dạng Stable coin, với tài sản thế chấp chính là đồng đô la Mỹ, thay vì bạn sở hữu tiền mặt thì giờ đây bạn có thể sở hữu crytocurrency thay thế, khi bạn có 1 USDT thì sẽ có $1 tiền mặt được lưu trữ trên quỹ Tether Limmited.

USDT được phát triển dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin thông qua một lớp giao thức Omni, nó giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán trao đổi USDT.

Ngoài ra, hiện nay USDT đã được phát triển dựa trên nhiều nền tảng khác nhau như Tron, BSC,… Giúp tiết kiệm phí chuyển nhiều nhất có thể. Hiện tại Fiahub đang hỗ trợ người dùng nạp/rút USDT miễn phí theo chuẩn Trc20.

Tether mở ra cách tiếp cận hiện đại hơn về tiền bạc, đã đi đầu bằng cách cung cấp cho khách hàng khả năng giao dịch một loại tiền kỹ thuật số (USDT) không có sự biến động, đồng USDT của Tether luôn giữ tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ (biến động thường chỉ ~0.01%).

Hướng Dẫn Chi Tiết Mua Bán USDT

4. Binance

Binance Coin (BNB) là tiền đồng tiền điện tử của sàn Binance, được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Mục đích của BNB là để duy trì và phát triển hệ thống của sàn. BNB được phát hành và ra mắt lần đầu tiên trong sự kiện ICO (Initial Coin Offering – Gây quỹ ban đầu) diễn ra vào năm 2017.

Về sau BNB chuyển từ nền tảng ERC20 về nền tảng Binance Chain BEP2 và BEP20, tổng cung ban đầu là 200,000,000 BNB, nhưng để làm gia tăng giá trị của nó hơn (làm lạm phát âm) bằng cách tổ chức các sự kiện để đốt, nhắm đến mục tiêu giảm tổng cung (giống như vàng càng ngày càng ít đi, thì giá trị của nó càng tăng).

Hướng Dẫn Chi Tiết Mua Bán Binance Coin