Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại

telegram

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc trao đổi công việc hay một lời nhắn không còn quá khó khăn khi phải truyền trực tiếp từ tai người này đến tay người khác nữa. Kết hợp với công nghệ phát triển mạnh mẽ, con người cho ra đời nhiều ứng dụng giúp chúng ta kết nối một cách dễ dàng, mà thậm chí không cần phải di chuyển hay phải nhờ ai đó truyền đạt dùm như thời xa xưa nữa. Chính vì thế mà ứng dụng Telegram ra đời giúp con người ở khắp mọi nơi trên thế giới dễ dàng trò chuyện, trao đổi công việc hay có những lời nhắn thay cho những lời khó nói bằng miệng. Một lợi thế từ ứng dụng Telegram này giúp nó trở thành một ứng dụng được yêu thích và tin dùng là tính riêng tư và hết sức bảo mật. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng Telegram này chúng ta cùng đi sâu vào bài viết để hiểu hơn cũng như biết cách cài đặt và đăng ký tài khoản sử dụng trên điện thoại nhé.

Telegram là gì ?

Telegram được biết là một ứng dụng có thể giúp bạn nhắn tin và gọi điện một cách dễ dàng và bảo mật riêng tư cẩn thận khi có kết nối mạng internet. Tương tự như các ứng dụng nhắn tin hiện nay, Telegram có đầy đủ các tính năng gửi nhận tin nhắn dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, tệp, hay gửi các gif, sticker đáng yêu hài hước đều có đủ; và bạn có thể gọi điện cho đối phương vào bất cứ khi nào có mạng internet. Tất cả tính năng này hay từ việc tải ứng dụng đến đăng ký tài khoản đều hoàn toàn miễn phí.

Được sử dụng công nghệ Blockchain và phát triển Telegram mang tính bảo mật thông tin của bạn tuyệt đối và những tính năng bảo mật cụ thể như thế nào mình sẽ đề cập ngay mục tiếp theo của bài viết. 

Rất nhiều người bận tâm việc họ sử dụng các ứng dụng bị truy cập vào quyền riêng tư của mình, bị quá nhiều người làm phiền, hay ngay cả những người không quen biết cũng đều có thể nhắn tin quấy rối mình, nhìn thấy profile của mình, chính vì thế mà Telegram ra đời không chỉ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dùng còn để đảm bảo được quyền lợi riêng tư của người sử dụng. 

telegram

Ứng dụng tin nhắn Telegram là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Ưu điểm của ứng dụng Telegram

Để thu hút người dùng Telegram hẳn có những ưu điểm nổi bật mà người dùng cần đến hay nói cách khác là ứng dụng hỗ trợ tối đa đến nhu cầu của họ. Hãy tìm hiểu những ưu điểm sau nhé.

telegram

Ưu điểm của ứng dụng gọi và nhắn tin Telegram

Tính bảo mật

Một trong các ưu điểm của Telegram không thể không kể đến tính bảo mật của nó.

Nếu như thông thường bạn có thể tự do chụp màn hình khung chat hay sao chép tin nhắn của mình và gửi cho người khác thì ứng dụng này không cho phép điều này nhằm bảo mật tin nhắn của bạn một cách tuyệt đối.

Tính đồng bộ hóa

Bạn có thể đồng bộ hóa với danh bạ của mình để tìm ra những người thân quen có sử dụng ứng dụng này và kết nối với họ thông qua ứng dụng này khi có kết nối mạng mà không cần phải tốn tiền để gửi tin nhắn qua SMS hay gọi điện thoại nữa.

Đáp ứng nhiều hệ điều hành

Telegram hỗ trợ nhiều hệ điều hành từ điện thoại thông minh đến máy tính và có cả trang web trực tuyến để hỗ trợ bạn bất cứ mọi nơi. Các hệ điều hành được ứng dụng Telegram hỗ trợ như: Windows phone, Android, IOS, Mac, Windows PC, Linux và còn nhiều hệ khác nữa.

Dễ tìm kiếm

Mỗi tài khoản đều có một username riêng và nó hỗ trợ cho việc một người không quen biết bạn hoặc không có lưu thông tin người này trong danh bạ của bạn và họ sử dụng tên này để tìm kiếm và liên hệ với bạn qua tin nhắn.

Hay bạn cũng có thể dùng số điện thoại để tìm kiếm nữa nhé. Chỉ cần nhập số điện thoại người muốn tìm kiếm thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và kết nối với họ.

Lưu tin nhắn quan trọng 

Tin nhắn quan trong của bạn với nhiều người có thể được lưu trữ trong một ô chat riêng, giúp bạn dễ tìm kiếm lại những tin nhắn quan trọng đã được lưu trữ. Chẳng hạn như việc bạn được giao một đề tài bài tập và thay vì bạn phải tìm người gửi hay kéo tin nhắn lên để xem thì đã có một kho tin nhắn quan trọng giúp bạn sàng lọc và chứa sẵn ở đấy cả rồi.

Cài đặt tự động

Ứng dụng Telegram có một tính năng giúp bạn xóa tin nhắn sau thời gian được cài đặt, tức là toàn bộ tin nhắn với ai đó mà bạn không muốn người khác nhìn thấy vì sợ rủi ro gì đó thì toàn bộ tin nhắn đó sẽ được xóa sạch sau khoảng thời gian mà bạn đã cài đặt sẵn.

Sức chứa “khổng lồ”

Với sức chứa lượng thành viên trong một nhóm hay một kênh có thể lên đến vài trăm ngàn người là chuyện bình thường và vẫn đảm bảo tính ổn định và nhanh chóng của nó. 

Dữ liệu gửi được đa dạng

Dữ liệu được trao đổi khá đa dạng, các dạng phổ biến hiện nay đều có đủ, hay tất cả các loại tệp đều được cho phép gửi qua dưới dạng tin nhắn bằng Telegram.

Điểm hạn chế của ứng dụng Telegram

Song song với ưu điểm là tồn tại những hạn chế Telegram gặp phải khi chưa thỏa hết sự thỏa mãn của người dung. Và đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Tìm hiểu những hạn chế của ứng dụng Telegram

Giảm tính nhanh khi gửi tin nhắn cho bên ngoài

Một điểm hạn chế không thể không kể đến cũng chính là một trong những ưu điểm của nó chính là việc không cho phép chụp màn hình hay sao chép tin nhắn. Tuy nó giúp người dùng bảo mật tuyệt đối thông tin, không để lộ thông tin bảo mật ra bên ngoài, tuy nhiên nó làm giảm tính nhanh nhẹn trong việc truyền tải thông tin nếu người dùng muốn gửi đến người thứ 3 thông tin này.

Vì không phải lúc nào người dùng người dùng cũng muốn bảo mật thông tin đó hay muốn chụp màn hình để lưu trữ nhanh chóng không cần phải tìm kiếm khi cần để tránh mất thời gian của họ.

Không hiển thị màn hình nhỏ khi có tin nhắn

Không giống như Messenger của Facebook, khi có tin nhắn đến thì nó sẽ được hiện ra dưới dạng khung chat nhỏ để người dùng không cần phải thoát trang mà mình đang sử dụng ra để bấm vào để xem tin nhắn. 

Có nhiều trường hợp bạn đang truy cập một trang web nào đó nhưng để xem được tin nhắn mới của đến của Telegram bạn phải thoát ra và bấm vào ứng dụng để xem và phải quay lại trang web đó để làm tiếp công việc dang dở, việc này dẫn đến mất thời gian của người sử dụng đôi khi mang đến cảm giác khó chịu khi phải dừng việc một cách dở dang như vậy.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, chúng ta phải công nhận một điều rằng tất cả những khuyết điểm này chỉ nhằm mục đích bảo mật thông tin của người dùng mà thôi. Và để đánh đổi giữa việc thông tin của mình được bảo mật và chấp nhận những nhược điểm này thì quả thật Telegram khá là hoàn hảo.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại

Sau đầy mình xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt Telegram trên điện thoại một cách dễ dàng và ngắn gọn. Bởi sinh ra là nhằm phục vụ con người, giúp mọi việc trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn chính vì thế mà các phiên bản mới ra đời luôn được hoàn thiện và cung cấp những tính năng mới giúp người dùng dễ dàng sử dụng và trở nên yêu thích ứng dụng này hơn nữa. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách từ cách tải đến cài đặt Telegram trên điện thoại thông minh nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng Telegram

Rất dễ dàng để tải ứng dụng này về điện thoại thông minh của chúng ta. Nếu bạn dùng hệ Android bạn có thể tải Telegram tại ứng dụng CH Play, hay dùng Iphone bạn có thể dung App Store… Chỉ cần lên ứng dụng trên và gõ Telegram sẽ nhanh chóng hiện ra và bạn cần bấm cài đặt thôi là tải ngay Telegram về điện thoại của mình rồi nhé.

telegram

Tải ứng dụng Telegram trên CH Play 

Bước 2: Mở ứng dụng đã được tải

Sau khi tải về máy bạn hãy mở ứng dụng được tải, bấm vào nút Start messaging (được mô tả như hình dưới đây) và thực hiện các bước ngay sau đó.

Mở ứng dụng vừa được tải và bấm vào Start Messaging

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn

Sau khi mở ứng dụng đã được tải, Telegram sẽ tự động định vị quốc gia bạn đang sống, bạn hãy nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản và nhấp vào “ok” để nhận được mã code qua tin nhắn SMS.

Xác nhận quốc gia và số điện thoại của bạn

Bước 4: Nhập mã code 

Sau khi nhận được mã code gửi về tin nhắn bạn sẽ sao chép và nhập vào chỗ yêu cầu mà ứng dụng yêu cầu nhập. Lưu ý là phải nhập chính xác và cẩn thận nhé.

Nhập mã code và bấm tiếp tục

Bước 5: Đặt tên dùng tài khoản của bạn

Tên này sẽ hiện lên khi bạn gửi tin nhắn cho một người và người đó sẽ nhìn thấy bạn dưới cái tên này. 

Yêu cầu đặt tên của chủ tài khoản

Bước 6: Cho phép Telegram truy cập vào danh bạ của bạn

Cho phép Telegram truy cập vào danh bạ của bạn giúp bạn tìm kiếm được những người quen của mình trong danh bạ có sử dụng tài khoản Telegram này và có thể liên lạc với họ thông qua ứng dụng này mà không cần tốn tiền nữa. 

Bước 7: Cài đặt username 

Bước này có thể không thực hiện nhưng để người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn mà không cần thông qua số điện thoại thì khuyên rằng bạn nên đặt cho mình một cái tên.

Bạn nhấn vào setting, sau đó bấm vào username và đặt tên tìm kiếm của mình nhé.

Đặt username cho tài khoản của bạn

Sau khi kết thúc bước số 7 là bạn đã cài đặt xong ứng dụng nhắn tin Telegram rồi đấy. Cũng không có quá cầu kỳ hay bất kỳ đồi hỏi khó khăn nào phải không. Một ứng dụng nhắn tin và gọi điện hoàn toàn miễn phí và hết sức bảo mật cho người sử dụng. Hãy cài đặt ngay để có thể nhắn tin cũng như trao đổi liên lạc với người dùng một cách dễ dàng.

Sử dụng ứng dụng Telegram bạn sẽ cực kỳ an tâm khi thông tin của mình sẽ được bảo mật tuyệt đối. Với những lợi ích mà nó đem lại vô cùng hữu dụng cho người dùng, cũng như song song đó là những hạn chế mà bạn gặp phải khi sử dụng ứng dụng này. Nếu phù hợp với những tiêu chí về ứng dụng nhắn tin và gọi điện của bạn thì hãy cài đặt và sử dụng ngay để chúng hỗ trợ bạn trong việc trao đổi, nhắn tin tâm sự hay thậm chí là làm việc với đồng nghiệp, đối tác nhé. Tất tần tật trên đây là những thông tin về “Telegram là gì? Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại” rất mong bài viết này hữu dụng với bạn, giúp bạn hiểu được Telegram là gì, đánh giá được ứng dụng này và có thể dễ dàng tải và cài đặt Telegram nhé. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra, ở Việt Nam bạn còn có thể mua các loại tiền điện tử một cách nhanh chóng trên sàn Fiahub, đăng kí để mua ngay tại đây nhé Mua Bitcoin; Mua Ethereum; Mua USDT; Mua ADA; Mua XRP.

Bạn có thể kết nối với nhóm Telegram Fiahub VietNam tại đây nhé