HODL – chiến lược giao dịch tiền điện tử mới cho các nhà đầu tư

Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử trong một thời gian đủ dài, chắc hẳn bạn sẽ nghe đến HODL. Không phải là HOLD, mà là HODL. Nhưng bạn có biết chính xác những thông tin xoay quanh về HODL này không? Bài viết dưới đây Fiahub sẽ giới thiệu đến bạn chiến lược HODL. Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng HODL tiền điện tử có tốt hơn không?

Những thương hiệu mới đối với đầu tư tiền điện tử thường tốt hơn. Chính vì vậy, họ thương nắm giữ một lượng kha khá tiền điện tử trong tay hơn là sử dụng để giao dịch. Tuy nhiên, mỗi chiến thuật đều có những đặc quyền riêng. Và tất nhiên sẽ không thiếu những cạm bẫy.

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về các đặc quyền và cạm bẫy, chiến lược giao dịch so với HODLing và đưa ra một số ý kiến thông tin chi tiết nhất.

Chiến lược HODL tiền điện tử tốt hơn không?
Chiến lược HODL tiền điện tử tốt hơn không?

HODL là gì? 

HODL thực chất là một từ cố tình viết sai chính tả của từ HOLD. Mục đích của tên gọi sai chính tả này chính là ý giữ vững cuộc sống thân yêu qua những thăng trầm của tiên điện tử. Đây cũng là lời khuyên chắc chắn, nhưng cũng khó hơn để thực hiện một cách chính xác ý đồ mà các meme ngụ ý.

HODLing tiền điện tử

Thông thường, các nhà đầu tư mới thường có xu hướng thực hiện một trong hai điều dưới đây và lần đầu tiên tham gia vào tiền điện tử:

  • Mua và giữ (HOLD) tiền điện tử
  • Giao dịch tiền điện tử và cố gắng tăng đô la hoặc tiền xu của họ

Trong hai điều này, sự khôn ngoan chung của mạng HODL chính là có một chiến lược tốt hơn cho các nhà giao dịch mới. Hơn thế nữa, cả hai chiếc lược này khá nguy hiểm cho các nhà giao dịch mới nếu thực hiện không đúng cách.

2 vấn đề chính sẽ xảy ra đó là:

  • Các HODL có xu hướng lên đỉnh và sau đó lại giảm xuống.
  • Hầu hết mọi người không phải là thương nhân giỏi. Đặc biệt là khi nói đến thị trường tiền điện tử cực kỳ khó điều hướng và biến động.

Với điều đó, chúng ta hãy cùng xem xét từng chiến lược để hiểu được chiến lược này có gì hơn chiến lược kia.

Phân tích chiến lược

Chiến lược “giữ HODL” và chiến lược “giao dịch HODL” không phải là chiến lược hay ho, nó không có chút sắc thái nào được xem xét. Vì mỗi chiến lược đều chứa đầy những cạm bẫy rủi ro tiềm ẩn. Để làm cho những chiến lược này trở nên tỏa sáng, cần bổ sung một số quy tắc. Và sau khi các quy tắc được thêm vào, người ta có thể tranh luận rằng chúng hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với nhau. Hơn nữa, điều này về cơ bản là đúng, bất kể mức độ kinh nghiệm của nhà đầu tư để mua giá cực kỳ thấp. 

Theo quan điểm của bài viết, lý do tốt nhất cho các nhà đầu tư HODL mới là nó có khả năng giúp họ không hoảng sợ khi bán ở giá thấp và không bị hoảng loạn trước giao dịch lớn. 

Tuy nhiên, điều này có thể trở nên nguy hiểm khi một nhà đầu tư mới HODL tham giao vào chỉ để tạo áp lực bán. Trong khi đó, giao dịch thậm chí còn rủi ro hơn rất nhiều. Bởi vì đồng xu hiện đang hoạt động tốt và có hướng thay đổi, thường xuyên bị điều chỉnh rất phổ biến. Vì vậy, với nhiều cạm bẫy của tiền điện tử và các chiến lược cụ thể này, cả hai chiến lược HODL và TRADE đều đáng được thảo luận.

Giữ tiền điện tử mang lại nhiều rủi ro
Giữ tiền điện tử mang lại nhiều rủi ro

Đặc quyền, cạm bẫy và chiến lược của HODL

Đặc quyền của HODL

HODL rất đơn giản. Bạn mua tiền điện tử, bạn đặt chúng vào ví của mình. Và sau đó không làm gì cả.

Đối với tiền điện tử, sự kiên nhẫn thường được đền đáp sau đó. Vì vậy, sau một thời gian mất ngủ vì giá cả. Một ngày nào đó bạn kiểm tra Danh mục đầu tư của mình và cảm thấy cuộc đời thật tươi sáng, giống như một bản sao nhạc rock vậy. Bạn chả làm gì cả, nhưng vẫn nhận được một phần lời lớn. 

Với phần thưởng này, bạn sẽ không phải trả thuế cho đến khi bạn rút tiền và việc báo cáo thuế cũng đơn giản. Chung quy lại, HODL làm cho cuộc sống với tiền điện tử trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Cạm bẫy của HODL

Những cạm bẫy chính của HODL là:

  • Các nhà đầu tư mới có xu hướng tham gia vào tiền điện tử khi giá cao với sự phấn khích của thị trường tăng giá thu hút họ. Nếu một người mua với giá đang cao. Họ sẽ có một chặng đường dài phía trước đầy khó khăn. Con đường đó có thể sẽ có giá rất thấp và sự giàu có của họ giảm qua từng ngày. Điều này thật sự khó đối diện, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. 
  • Khi đến lúc chốt lời, một HODLer không có kinh nghiệm trong những việc như thế này thường sẽ tự điều chỉnh bản thân thành “Just HODL”. Nhưng đây là sự thiết lập cho HODL thông qua thời gian chốt lời và bước vào đợt điều chỉnh tiếp theo. Vấn đề ở đây là HODLing trên đường đi lên hoặc đi xuống. Bạn không thể tạo ra lợi nhuận nếu bạn không tận dụng được số tiền mà mình đang có. Nếu thời điểm đó xảy ra chúng ta sẽ gặp sự cố lớn, các HODLer đích thực sẽ bằng không. 

Làm thế nào để sinh lời từ HODL đúng cách

Để sinh lời đúng cách, trung bình vào một vị trí theo thời gian, đặc biệt là khi giá thấp so với mức cao và thấp nhất gần đây. Điều này giúp bạn ngăn chặn việc đánh giá sai thị trường. Sau đó khi bạn thấy một số lợi nhuận thật sự lớn, hãy cân nhắc lấy một số phần số tiền để lấy vốn. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ và khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân. Trong lúc chờ đợi, hãy học một số kỹ thuật cơ bản để bạn có thể cảm nhận tốt hơn các cơ hội mua và bán. 

Đặc quyền, cạm bẫy và chiến lược giao dịch tiền điện tử

Đặc quyền của giao dịch

Tiền điện tử rất dễ biến động. Trong Fõe, lãi 20% là sự kiện trăng xanh; trên thị trường chứng khoán, lãi 2% là điểm thực; trong giao dịch tiền điện tử, lãi 2% là điều mà bạn có thể thấy 5 phút sau khi nhấn nút mua. Có rất nhiều cơ hội để thấy lãi và lỗ lớn trong tiền điện tử. Nếu bạn có thể học cách tận dụng những lợi ích thu được, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua HODLer.

Cạm bẫy của giao dịch

Nếu bạn không có hiểu biết vững về các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật của một đồng tiền. Nếu bạn không hiểu bản chất và tâm trạng của thị trường tiền  điện tử. Nếu bạn không phải là một nhà giao dịch chuyên nghiệp…. Bạn có thể dễ bị mất tiền.

Về cơ bản, thị trường tiền điện tử chứa đầy những cạm bẫy cho các nhà giao dịch. Nếu một người mua một đồng tiền ở giá cao, và sau đó giao dịch khỏi nó. họ phải vào lại vị trí để hưởng lợi từ sự phục hồi của đồng tiền đó. 

Vào một ngày đẹp trời, một nhà giao dịch thu lợi nhuận cao hoặc giao dịch từ một đồng xu và tránh đi xuống với con tàu. Vào một ngày tồi tệ, nhà giao dịch chốt lời quá sớm hoặc không nhập lại vị trí trước khi đồng xu tăng giá trở lại. Các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm thường gặp phải tình trạng xói mòn danh mục đầu tư do giao dịch từ các đồng tiền không hoạt động tốt và chuyển sang các đồng tiền, chỉ để thấy cả hai xu hướng đảo ngược. Tuy nhiên, một người giao dịch tích cực có khả năng sẽ không đi xuống với con tàu trong một vụ tai nạn lớn và bản thân điều đó khá có giá trị. Cuối cùng, một cạm bẫy khác là một nhà giao dịch có điều kiện để giao dịch, và do đó họ có thể bỏ lỡ việc kiếm tiền dễ dàng trong một thị trường rất tăng giá do không bị điều kiện bởi HODL. Điều đó nói lên rằng, có nhiều phong cách giao dịch khác nhau và không phải mọi nhà giao dịch đều phải là một nhà giao dịch hàng ngày! 

LƯU Ý: Những người giao dịch quá thường xuyên và không có kinh nghiệm, đang chịu rủi ro lớn (một hoặc hai giao dịch mỗi tuần là một tốc độ tốt cho một nhà giao dịch mới). 

VỀ THUẾ: Một trong những phần tồi tệ nhất của giao dịch tiền điện tử là thuế. Bạn phải thống kê lợi nhuận và thua lỗ trên mọi giao dịch (một cơn ác mộng tuyệt đối về mặt báo cáo). Không chỉ làm báo cáo đau đầu, bản thân thuế cũng ăn vào lợi nhuận. Xem cách giao dịch tiền điện tử hoạt động với thuế trước khi giao dịch.

Nên giao dịch hay giữ tiền điện tử trong ví
Nên giao dịch hay giữ tiền điện tử trong ví

Giao dịch tiền điện tử đúng cách

Ngay cả một nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm cũng có tiềm năng tốt hơn một HODLer, nhưng để làm được điều này, họ phải gạt cảm xúc sang một bên và có sự kiên nhẫn. Ở đây, một nhà giao dịch sẽ hành động như thể họ là một HODLer, tính trung bình vào các vị trí và HODL. Tuy nhiên, sau đó họ sẽ tính trung bình ra khỏi các vị trí đó khi họ có lợi nhuận hoặc khi giá bắt đầu đi xuống quỹ đạo. Cắt lỗ, chốt lời và tính trung bình ra khỏi các vị trí có thể giúp tránh nhiều rủi ro của HODLing, nhưng tất nhiên những chiến thuật này cũng có những rủi ro riêng. Rủi ro lớn của việc sẵn sàng cắt lỗ và chốt lời là… thu được lợi nhuận nhỏ nhưng nhất quán và thiếu các phần chạy (do đó hoạt động kém hiệu quả hơn một HODLer). 

Nếu thị trường đang tăng giá, hãy cố gắng tránh giao dịch quá nhiều trừ khi bạn thực sự hiểu rõ công cụ của mình (nếu tất cả những gì cần thiết để kiếm lời là mua và HODL, thì hãy quay lại làm điều đó và giữ cho nó đơn giản), trong tình trạng trì trệ hoặc giảm giá. thị trường, hoặc khi đến lúc chốt lời, giao dịch có thể là bạn của bạn. Tuy nhiên, trên hết, hãy tìm một phong cách giao dịch phù hợp với bạn và đảm bảo áp dụng các chiến thuật quản lý rủi ro phù hợp!

Sơ lược về thương mại HODL

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên tham gia đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử một cách thận trọng. Điều này bao gồm việc tính trung bình từ từ vào các vị trí và ra khỏi chúng. Nếu bạn làm điều này, bạn hạn chế được rất nhiều những rủi ro, sai lầm trong thời gian dài.

So sánh giữa HODLing hoặc Giao dịch

  • HODLing rất dễ dàng, nhưng có một số vấn đề hầu cần nghiêm trọng
  • Giao dịch khó hơn và có nhiều cạm bẫy hơn để đề phòng. Nhưng nó sẽ được bạn vào con đường mà bạn sẽ tự điều chỉnh bản thân để làm những gì bạn cần lần. Đó là mua hay bán vào những thời điểm thích hợp để thu được lợi nhuận. 

Chính vì vậy, chúng ta có thể dễ hiểu khi gọi HODL thích hợp cho những người mới bắt đầu. 

Nếu bạn định giao dịch, hãy bắt đầu với các giao dịch nhỏ (như 1% danh mục đầu tư của bạn cho mỗi giao dịch và không quá một vài giao dịch một tuần), sử dụng các điểm dừng và bắt đầu tìm hiểu về Phân tích kỹ thuật (vì hiểu được các xu hướng dài hạn là rất quan trọng đối với cả giao dịch ngắn hạn và tham gia và thoát khỏi các vị thế dài hạn).

Nếu bạn có thể nắm bắt được những điều cơ bản, chẳng hạn như cách phân biệt thị trường giảm với thị trường tăng giá và loại mục tiêu nào bạn đang tìm kiếm để chốt lời hoặc mua, bạn sẽ bắt đầu tiến đến điểm mà chiến lược CHỈ mua và nắm giữ mọi thứ sẽ có thể không còn là lựa chọn tốt nhất của bạn. 

Điều đó có nghĩa hầu hết mọi nhà đầu tư tiền điện tử sẽ được hưởng lợi từ việc tinh chỉnh cả chiến lược HODL dài hạn và chiến lược giao dịch ngắn hạn.

Kết luận

Với phần phân tích trên, chúng ta có thể thấy HODL là một chiến lược tốt hơn cho nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên vì giao dịch khá quan trọng và dạy một loạt các kỹ năng sẽ giúp đảm bảo họ tìm thấy thành công với cả khoản đầu tư dài hạn và ngắn hạn.

Xem thêm: Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử ETH, USDTBTCTRONRipple, XRP … tại một sàn uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay sàn Fiahub để được giao dịch với giá rẻ nhất.