Hệ sinh thái Blockchain châu Âu tăng trưởng nhanh chóng

blockchain EU

Báo cáo nghiên cứu của đại diện được chỉ định của Sapia Partners LLP – Leadblock Partners, tìm thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của hệ sinh thái blockchain châu Âu.

Nghiên cứu của Leadblock Partners cho thấy người được hỏi ở châu Âu có nhu cầu tài trợ 350 triệu euro trong 18 tháng tới.

Doanh nghiệp ở châu Âu khởi nghiệp Hệ sinh thái Blockchain chủ yếu bao gồm các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu tại giai đoạn tiền hạt giống đến giai đoạn A.

Khoảng 60% doanh nghiệp khởi nghiệp được khảo sát hiện đang tạo ra doanh thu và trong đó 33% đang tạo ra 250 nghìn euro doanh thu định kỳ.

Nghiên cứu lưu ý rằng việc cải thiện hiệu suất là do công nghệ gần đây đã đạt đến độ chín. Việc chuyển đổi từ proof-of-concept (PoC) và các dự án thí điểm sang chế độ sản xuất là một yếu tố góp phần.

Tuy nhiên, Leadblock nói rằng Hoa Kỳ vẫn đang dẫn đầu. Hoa Kỳ có 2 tỷ đô la dưới dạng Tài sản đang quản lý (AUM), trong khi châu Âu chỉ có 100 triệu đô la.

Trong báo cáo, Leadblock cung cấp lý do về việc một nửa quỹ toàn cầu cho các công ty khởi nghiệp blockchain hướng đến Hoa Kỳ.

Chúng tôi thấy rằng một trong những lý do chính là các quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain thiếu AUM ở châu Âu, với các quỹ của Mỹ đã huy động thêm ít nhất 20 lần vốn. Các công ty khởi nghiệp ở Mỹ thường tăng thêm 4 lần.

Điểm quan trọng khác trong nghiên cứu là thực tế hầu hết các nhà đầu tư không quen thuộc với công nghệ blockchain.

Nhà đầu tư trung bình không quen thuộc với công nghệ, các ứng dụng và lợi ích của blockchain.

Khoảng cách về kiến ​​thức khá rõ ràng khi nhiều nhà đầu tư không phân biệt được giữa blockchain với tiền điện tử và có nhận thức tiêu cực.

Bất chấp những điều này, Leadblock vẫn tin rằng khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm hiểu về các khái niệm blockchain, họ hy vọng các khoản đầu tư sẽ ngày càng tăng.

Leadblock cũng nhận xét rằng blockchain, là một công nghệ chiến lược cần được nắm bắt trên khắp châu Âu.

Một thành viên của Quốc hội Pháp tham gia nghiên cứu, Jean-Michel đã chia sẻ những cảm nhận của Leadblock về tầm quan trọng của công nghệ.

Jean-Michel, người rất muốn thấy việc áp dụng công nghệ nhiều hơn, nói với những người phỏng vấn về tầm nhìn của ông đối với không gian blockchain của các lục địa đang phát triển.

Jean-Michel muốn châu Âu trở thành một người chơi hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain và áp đặt các tiêu chuẩn của riêng mình.

Chính trị gia người Pháp rất lạc quan về triển vọng của công nghệ. Ông trích dẫn việc sử dụng blockchain đã có sẵn trong bất động sản, phân phối hàng loạt, thực phẩm, năng lượng và thậm chí trong một số phiếu bầu chính trị.

Doanh nghiệp khởi nghiệp hệ sinh thái blockchain đang phát triển mạnh mẽ. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi hai động lực chính, các công ty mới khởi nghiệp được tạo ra hàng năm và bank-to-bank (B2B) thêm một lớp blockchain vào các giải pháp phần mềm.

Bạn có thể đọc nhiều tin tức về blockchain và thế giới tiền điện tử tại đây.