Giá BTC và altcoins tăng ngay sau đe dọa của Tổng thống Donald Trump

Giá btc

Giá BTC và altcoins đã phản ứng tăng ngay sau đe dọa dùng quân đội để “áp đảo” người biểu tình của Tổng thống Donald Trump.

Làn sóng biểu tình tại Mỹ

Các cuộc biểu tình đã diễn ra tại khoảng 75 thành phố của Hoa Kỳ sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da màu đã tử vong không lâu sau khi bị 4 cảnh sát Mỹ bắt giữ tại thành phố Minneapolis.

Theo New York Times và CNN đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã được các mật vụ đưa vào boongke – hầm an ninh ngầm trong Nhà Trắng vào tối 29/5 (theo giờ địa phương) khi các cuộc biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát và phân biệt chủng tộc đã thu hút đám đông lớn ở trung tâm thành phố Washington, DC.

Chia sẻ với The Times, các quan chức Mỹ cho biết, họ không bao giờ tin rằng Tổng thống gặp nguy hiểm nhưng vẫn phải đề phòng khi căng thẳng leo thang. Theo CNN đưa tin, ông Trump đã được đưa xuống và bảo vệ tại hầm an ninh chỉ trong khoảng chưa tới 1 tiếng đồng hồ.

Tổng thống Donald Trump đe dọa huy động quân đội “áp đảo” người biểu tình

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1-6 tuyên bố, ông sẽ nhanh chóng triển khai quân đội tại các bang “không thể bảo vệ tài sản và người dân” trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối vụ một cảnh sát da trắng ghì chết người đàn ông da màu ở thành phố Minneapolis lan ra khắp nước Mỹ.

“Đây không phải là những cuộc phản kháng ôn hoà mà là những hành động khủng bố nội địa”, Tổng thống Donald Trump nói tại Vườn hồng của Nhà Trắng.

“Chúng ta không thể cho phép những tiếng nói phản đối chính đáng và những người biểu tình ôn hòa bị nhấn chìm bởi một đám đông giận dữ”, ông Trump nói.

“Một số chính quyền tiểu bang và địa phương đã không thực hiện hành động cần thiết để bảo vệ cư dân của họ… đó là lý do tại sao tôi đang hành động ngay lập tức để ngăn chặn bạo lực, khôi phục an ninh và an toàn ở Mỹ”, người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố.

“Nếu thành phố hoặc bang nào từ chối có những hành động cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, tôi sẽ điều quân đội Mỹ đến và nhanh chóng giải quyết vấn đề”, ông Trump đe dọa.

Phản ứng giá BTC và altcoins

Trong sáng nay, giá BTC đột ngột tăng vọt lên $10.380 sau khi chi tiêu giao dịch tháng trước theo mô hình tam giác đối xứng. Động thái trên mốc 10 nghìn đô la quan trọng xảy ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump huy động cảnh sát địa phương và Lực lượng Vệ binh Quốc gia để giải tán hàng loạt người biểu tình trong khuôn viên Nhà Trắng.

Sau khi rút ngắn về $10.100 phe bò đã bước vào để cung cấp áp lực mua mới. Hơn 5 tiếng trước, BTC đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm dần dài hạn ($10.250) đã được áp dụng kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2018.

Giá BTC

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360

Các altcoin cũng bắt đầu tăng giá theo Bitcoin và nhiều token trong top 20 đã tăng 3 đến 5%.

Ether ( ETH ) tăng 6,64% lên $250,68. Stellar Lumens ( XLM ) tăng 6,81% và NEO tăng 11,75%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là hơn 284,2 tỷ đô la, vốn hóa Bitcoin tiếp tục tăng trưởng ở mức 65,9%.

Nguồn tham khảo:
Báo điện tử VTV News
Báo An ninh thủ đô
Cointelegraph