Ethereum có sánh bước nổi cùng Bitcoin

Ethereum vs Bitcoin

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả ethereum, đang được quan tâm đặc biệt, được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích chưa từng có của ngân hàng nhà nước và nhu cầu về tài chính thay thế đang tăng vọt.

Giá bitcoin tuy đã tăng khoảng 30% cho đến nay nhưng vẫn bị bỏ lại bởi mức tăng khổng lồ của một số loại tiền điện tử khác trong năm nay.

Ethereum, tiền điện tử có giá trị thứ hai sau bitcoin, đã tăng gần gấp đôi giá trị trong năm nay và tốc độ phát triển nhanh gấp đôi so với bitcoin.

Số lượng tài khoản hoạt động của Ethereum đã tăng 118% kể từ đầu năm nay – dữ liệu được thu thập từ công ty phân tích blockchain Messari, do website tin tức tiền điện tử Decrypt báo cáo lần đầu tiên. Trong khi đó, số lượng tài khoản đang hoạt động của bitcoin chỉ tăng 49%.

“Mức độ phát triển của ethereum thật khủng khiếp: bằng việc cung cấp coin ban đầu, stablecoin, những token không thể thay thế, sàn giao dịch phi tập trung và các ứng dụng tài chính phi tập trung khác, các trường hợp sử dụng Web 3”, Giám đốc điều hành Ryan Selkis của Messari cho biết, mặc dù ông ta đã thêm bitcoin vào “tài sản chi phối của ngành và dự án quan trọng nhất. “

Giá ethereum cũng đã tăng trong năm nay, với token ether có thể giao dịch của ethereum hiện giao dịch ở mức khoảng $240 – tăng gần 90% so với mức $130 vào đầu tháng 1. Mặt khác, Bitcoin đã chứng kiến ​​cuộc biểu tình sau sự cố coronavirus của nó đã dừng việc theo dõi thông tin kể từ tháng 5 với việc bitcoin liên tục cố gắng và không thể phá vỡ mức tâm lý 10.000 USD cho mỗi bitcoin.

Bất chấp sự quan tâm xoay quanh ethereum, những thất bại gần đây, bao gồm cảnh ethereum 2.0 có thể bị trì hoãn một lần nữa, đang tạo điều kiện cho các đối thủ cạnh tranh.

Selkis cho biết: “Có rất nhiều nhu cầu đối với các nền tảng hợp đồng thông minh có quy mô lớn, tạo nên một sự mở cửa lớn trên thị trường ngay bây giờ với ethereum 2.0 bị trì hoãn, giá [đang xử lý] cao và các nhà tài trợ cho đối thủ sắp ra mắt,” Selkis nói.

Một loại tiền điện tử tương tự, chainlink, đã được thúc đẩy bởi sự quan tâm đột biến đến tài chính phi tập trung, đôi khi được gọi là DeFi – ý tưởng rằng các doanh nhân blockchain có thể sử dụng bitcoin và công nghệ tiền điện tử để tạo các công cụ tài chính truyền thống như các khoản vay và bảo hiểm.

Giá chainlink tăng khoảng 1.000% so với năm ngoái, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, một số nhà phát triển tiền điện tử và ethereum đã cảnh báo chống lại các nhà đầu tư xem các blockchain và token tiền điện tử như đang cạnh tranh lẫn nhau.

Kosala Hemachandra, người sáng lập và giám đốc điều hành của MyEtherWallet, người đang phát triển trên ethereum kể từ khi ra mắt năm 2015, cho biết: “Việc coi các blockchain khác là đối thủ của ethereum không làm dừng lại hoặc chậm nhiều dự án đang xây dựng trên ethereum.”

DeFi được coi là một trong những động lực lớn nhất cho sự tăng trưởng của ethereum trong những tháng gần đây, với các ứng dụng DeFi chiếm hơn 97% tổng lượng ứng dụng phi tập trung trên ethereum, theo một báo cáo tháng 7 từ Dapp.com.

Hemachandra nói: “Các blockchains khác nhau có mục tiêu và mục đích riêng biệt.

“Chẳng hạn như một số chủ yếu tập trung vào các giao dịch giá trị trong khi những nền tảng khác hỗ trợ phát triển ứng dụng phi tập trung. Bạn phải nhìn xa hơn giới hạn thị trường để thực sự đánh giá sự phát triển của blockchain.”