ETH 2.0 và giao dịch miễn phí gas

ETH 2.0 và giao dịch miễn phí gas

Những cải tiến đáng mong đợi của ETH 2.0 dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai trong vài tháng nữa. Nhưng các giải pháp mở rộng và giao dịch miễn phí gas đã xuất hiện.

Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng vài tháng tới. Nhưng các giải pháp mở rộng quy mô mới và giao dịch miễn phí gas đã sẵn sàng. Mạng đang phát triển phổ biến hơn. Số lượng ví hoạt động nhiều hơn gấp đôi kể từ tháng 1 lên khoảng nửa triệu.

Synthetix – giải pháp cho ETH 2.0

Các nhà phát triển đằng sau giao thức DeFi lớn thứ hai – Synthetix, đã hợp tác với nhóm nghiên cứu Ethereum lớp 2 Optimism để triển khai bản demo của Synthetix Exchange trên Optimistic Virtual Machine (OVM).

OVM của Optimism là một giải pháp mở rộng lớp 2 được thiết kế cho phép các nền tảng tài chính DeFi hoạt động với tốc độ tương đương với các hệ thống tập trung.

Việc sử dụng công nghệ mở rộng được báo cáo đã đạt hiệu suất đáng kể. Giảm độ trễ dự đoán cập nhật xuống 37,5 lần, giảm độ trễ giao dịch 75 lần và giảm đáng kể phí gas dự kiến các giao dịch trao đổi.

Đoán trước động thái này hồi đầu năm, người sáng lập Kain Warwick trao đổi với Cointelegraph rằng mạng Ethereum hiện tại vẫn còn rất nhiều sự sống trong đó.

“Ngay cả khi ETH 2.0 không xảy ra, ETH 1 vẫn còn rất nhiều ưu điểm”. Việc thêm giải pháp mở rộng Optimism giúp đạt được vài nghìn giao dịch mỗi giây. Số lượng lớn giao dịch mỗi giây có thể xảy ra từ giờ trên Ethereum hoặc Bitcoin. 

“Có khả năng ETH tăng quy mô đáng kể mà không cần chuyển sang Proof of Stake”, ông nói.

Biconomy ra mắt mainnet beta

Vào ngày 04/05, Biconomy đã ra mắt beta mainnet cơ sở hạ tầng của người chơi.

ETH 2.0

Nền tảng thiết kế để tạo điều kiện cho các tương tác miễn phí gas với các giao thức DApp. Loại bỏ các rào cản kỹ thuật để ứng dụng tốt hơn. Nhà phát triển DApp dễ dàng quản lý người dùng. Mặc dù giúp ích nhiều nhất cho các nhà phát triển Ethereum bây giờ. Nhưng thực ra đó là thuyết bất khả tri blockchain.

DApps tích hợp biconomy sẽ có thể truy cập các ứng dụng thông qua giao diện tên người dùng và mật khẩu quen thuộc. Loại bỏ nhu cầu tương tác kỹ thuật với hợp đồng thông minh hoặc phí gas.

10 đối tác phát triển tiền điện tử hàng đầu với biconomy

Biconomy có bài đăng trên blog ngày 06/05. Trong đó khẳng định rằng nghiên cứu của họ đã chỉ ra tối ưu hóa khí gas, phát triển người chơi và người dùng lâu năm bằng đổi mới những kìm hãm trước đó.

Bài đăng đã công bố 10 đối tác ra mắt của biconomy – Matic Network, Torus, Daostack, Sapien Network, Dapp Pocket, Zefi, Alathea, Frontier Wallet, Fortmatic và Idle Finance – báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ về giao thức của khách hàng và nhà phát triển.

Sự mong đợi ETH 2.0

DeFi ngày càng phổ biến hơn và mong đợi ra mắt ETH 2.0. Số lượng người dùng hoạt động đã tăng gấp đôi kể từ tháng 1. Lần đầu tiên tăng vọt so với 500.000 lần đầu tiên kể từ tháng 06/2019.

Việc tạo ra các địa chỉ ETH duy nhất cũng tăng trong những tuần gần đây. Số lượng ví mới hàng ngày tăng từ 50.000 – 100.000 những tháng đầu năm 2020 lên hơn 100.000 trong suốt tháng 3. Tổng địa chỉ duy nhất hiện vượt qua 96 triệu.