CUỘC ĐUA KIM TIỀN

Stablecoin
Cuộc đua tiền điện tử giữa Amazon và Facebook đang nóng lên: Là một đồng tiền AMZN sắp  ra mắt?

Facebook Coin đã ở trong chu kỳ tin tức trong hơn một năm nay. Họ đang xây dựng một nền tảng thanh toán tiền điện tử cho mạng xã hội của mình. Nền tảng có tên mã Project Libra sẽ thông báo cho phép người dùng sử dụng tiền kỹ thuật số để mua hàng trên các trang web của Facebook và bên thứ ba.

Một xu Facebook Facebook có thể kết hợp các nỗ lực thanh toán và thương mại điện tử phân mảnh của công ty, bao gồm thanh toán ngang hàng trên Messenger, thanh toán trong ứng dụng để mua hàng trên Instagram, video trực tiếp tương tác cho phép thương nhân bán sản phẩm của họ và Thị trường Facebook giống như Craigslist.

Nếu nó tung ra một loại tiền tệ thống nhất cho tất cả những người dùng đó, về mặt lý thuyết, đồng tiền của nó có thể trở thành loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giớiNếu Facebook kiểm soát nhiều trang web, ứng dụng và cửa hàng của bên thứ ba hơn cho nền tảng đó, nó có thể thách thức các nền tảng thanh toán như PayPal, Apple Pay, Google Pay, Amazon Pay và Square.

Không có gì ngạc nhiên khi Amazon bây giờ quan tâm đến Amazon Coin. Mặc dù vẫn chưa rõ ràng. Chúng tôi vẫn được thông báo nếu họ muốn một cái gì đó như Amazon Coin hoặc chỉ thanh toán Bitcoin được tích hợp vào thanh toán Amazon.com. Tin tức này đã bị phá vỡ bởi Tổng Giám đốc Dịch vụ Web Amazon, ông Rahul Pathak.

Ông nói: Ở quy mô của chúng tôi, trong kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh dịch vụ web của chúng tôi, chúng tôi đã có nhu cầu duy trì một hồ sơ bất biến. Vì vậy, thành phần sổ cái cốt lõi đó là thứ mà Amazon Hàng được sử dụng rộng rãi và ở quy mô rất cao.

Là một dịch vụ thanh toán, PayPal có một vị trí dẫn đầu lớn và thậm chí Amazon và Google đã phải vật lộn để bắt kịp. Apple đã hoạt động tốt hơn nhờ vào cơ sở người dùng phần cứng trung thành của mình, nhưng hãng vẫn kiểm soát một phần thị trường nhỏ hơn PayPal.

Tuy nhiên, nếu có một điều mà chúng tôi đã học được từ Amazon là họ không ngừng theo đuổi sự gián đoạn. Họ thực sự có thể trở thành những người đầu tiên thử nó.