Thách thức khả năng mở rộng của tiền điện tử bằng các con số

Blockchain

Mặc dù Bandwagon đang phát triển, sự tăng trưởng trong việc sử dụng giao dịch tiền điện tử không đặc biệt ấn tượng

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã ở trong ánh đèn sân khấu, được hỗ trợ bởi sự kết hợp giữa mong muốn của con người để tìm kiếm lợi nhuận và hiệu suất đáng kinh ngạc của tiền điện tử trên các tài sản truyền thống trong vài năm qua.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người tham gia vào nhóm tiền điện tử với hy vọng đặt vé tăng nhanh – sự tăng trưởng trong việc sử dụng giao dịch tiền điện tử không thực sự ấn tượng.

Một phần, công nghệ Blockchain và tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn nhận con nuôi sớm và chúng sẽ cần được đơn giản hóa để khuyến khích việc chấp nhận thị trường đại chúng. Về phần thứ hai, tiền điện tử vẫn đang gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng lớn và chúng chưa đủ mạnh để tồn tại một sự gia tăng nhất quán về khối lượng thị trường đại chúng.

Hệ thống tài chính truyền thống đã xây dựng được mạng lưới mạnh mẽ qua nhiều năm – PayPal xử lý khoảng 193 giao dịch mỗi giây và VISA xử lý khoảng 1.667 giao dịch mỗi giây với tốc độ tối đa khoảng 24.000.

Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn đang tụt hậu so với các hệ thống truyền thống trong số lượng giao dịch mà chúng có thể quản lý thuận lợi trong thời gian cao điểm. Đối với một, tiền điện tử bị giới hạn bởi kích thước khối, chúng được giới hạn bởi thời gian cần để đặt một giao dịch trên một khối. Các giao dịch tiền điện tử cũng bị giới hạn bởi thời gian mạng cần để đạt được sự đồng thuận.

Phần này cung cấp thông tin chi tiết về các vấn đề về khả năng mở rộng đối mặt với một số tiền điện tử chính và cách những người mới tham gia vào không gian đang thực hiện các bước chủ động để tránh tắc nghẽn như vậy.

Thách thức khả năng mở rộng sang Visa của tiền điện tử

Thách thức khả năng mở rộng của tiền điện tử bằng các con số

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thị trường, nó chiếm hơn 40% thị phần của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Bitcoin hiện đang xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây  và mất khoảng 25 phút để các giao dịch được xác nhận trên Bitcoin Blockchain.

Bitcoin hiện có kích thước khối 1MB và nó đã được toying với ý tưởng của SegWit hoặc một sidbleain Mimblewimble; tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để biết liệu những thay đổi được đề xuất có thành công trong việc gây ra sự gia tăng theo cấp số nhân trong thời gian giao dịch hay không.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai xử lý từ 15 đến 20 giao dịch mỗi giây và thời gian giao dịch của nó trên Trạm ETH Gas được đặt ở tốc độ 2 phút. Không giống như Bitcoin, Ethereum có kích thước khối điều chỉnh được; tuy nhiên, đề xuất giá trị doanh nghiệp và Ethereum sẽ là nhà của DApps và Smart Contracts cho thấy vẫn thiếu khả năng xử lý khối lượng giao dịch cần thiết cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp của mình.

Ripple có lẽ là tiền điện tử nhanh nhất có thể chứng minh trên thị trường ngay bây giờ. Ripple đã liên tục thể hiện khả năng quản lý tối đa 1.500 giao dịch mỗi giây và đồng hồ thời gian thanh toán giao dịch của nó khoảng 4 giây. Mạng lưới sôi động của Ripple bắt nguồn từ thực tế rằng tiền điện tử được thiết kế chủ yếu là cổng thanh toán – vào tháng 7 năm 2017, nhóm Ripple đã thông báo rằng mạng có thể xử lý tối đa 50.000 giao dịch mỗi giây trong thời gian cao điểm.

Gặp gỡ các ứng cử viên tương lai

IOTW có thể thành công trong việc mở ra một lớp tốc độ giao dịch chưa từng thấy sẽ mở ra sự chấp nhận của thị trường đại chúng đối với tiền điện tử. IOTW cũng đang làm việc hướng tới thực hiện giao dịch tức thì vì nó tiếp tục mở rộng quy mô mạng của mình hướng tới hiệu suất mục tiêu là 1 triệu giao dịch mỗi giây như được giải thích trong báo cáo chính thức của nó.

Bản demo sơ bộ về blockchain IOTW hiện đang chạy với hai trăm nút khai thác với hơn 1000 thiết bị IoT như điện thoại di động và máy tính tạo ra các giao dịch

IOTW có lý do hợp lệ để xây dựng một blockchain đủ mạnh để xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây. Ở cấp độ cơ bản, IOTW sẽ là một giải pháp để các thiết bị IOT cho mượn khả năng tính toán của chúng để xây dựng một hệ sinh thái blockchain sôi động. Sử dụng thuật toán “Proof of Assignment” sáng tạo, các thiết bị hỗ trợ IOT có thể tham gia vào các hoạt động khai thác và được thưởng bằng thẻ. Các mã số kiếm được lần lượt có thể được sử dụng để đặt hàng các dịch vụ, các bộ phận sau thị trường hoặc chi tiêu trên thị trường dữ liệu.

NEO có khả năng vượt qua nhiều vấn đề mở rộng quy mô đã cản trở Blockchains cũ hơn. Nhóm phát triển NEO cho biết mạng có thể xử lý 1000 giao dịch mỗi giây. Giao dịch thanh toán cũng được dự kiến ​​sẽ đồng hồ trong khoảng từ 15 đến 20 giây. Có một số báo cáo tin tức rằng NEO có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhưng các báo cáo đó vẫn chưa được chứng minh.

EOS là một dự án Blockchain thú vị khác có khả năng tránh được các vấn đề về khả năng mở rộng mà tiền điện tử phải đối mặt. EOS đã ra mắt Blockchain riêng của mình, nơi nó có kế hoạch loại bỏ phí giao dịch và tăng tốc thời gian xử lý giao dịch.

Nhóm phát triển đã tiết lộ rằng các bài kiểm tra điểm chuẩn của họ đã mang lại khoảng 50.000 chuyển mỗi giây trung bình qua nhiều lần chạy khác nhau. Nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng hiệu suất có thể trở nên tốt hơn hoặc tệ hơn, nhưng họ đang làm việc hướng tới việc có thể quản lý 50,000 giao dịch pe giây một cách nhất quán.

Gặp gỡ 

Sẽ không công bằng khi thảo luận về thời gian xử lý giao dịch mà không đề cập đến Bitcoin Cash. Bitcoin Cash đã được sinh ra sau cuộc tranh luận khối lớn trong đó một nhóm của cộng đồng Bitcoin kêu gọi cho một kích thước khối lớn hơn thay vì SegWit. Bitcoin Cash chạy nhánh thứ hai của Bitcoin với kích thước khối 8MB hiện đang tạo điều kiện cho thời gian xử lý nhanh hơn và phí rẻ hơn.

Bitcoin Cash hiện đang xử lý khoảng 61 giao dịch mỗi giây, nhưng phải mất khoảng 60 phút để các giao dịch được thanh toán trên Blockchain của nó.

Stellar Lumens cũng đáng được đề cập đến – nhiều người tin rằng Stellar xuất hiện từ một nhánh của giao thức Ripple vào năm 2014. Đối số có phần hợp lệ khi bạn xem xét sự tương đồng giữa Ripple và Stellar và khi bạn tính đến thực tế là người, Jed McCaled thành lập cả hai Blockchains.

Tuy nhiên, trong 4 năm qua, nhóm Stellar đã thực hiện một số thay đổi lớn trên nền tảng làm cho nó trở thành một Blockchain độc đáo và không phải là một nhánh của Ripple. Steller hiện đang xử lý khoảng 1000 giao dịch mỗi giây và thời gian giải quyết của nó là khoảng từ 2 đến 5 giây.