Chuyển động tiền điện tử tuần 22 – 28/06

tiền điện tử

Cùng Fiahub tìm hiểu những chuyển động đáng chú ý về thế giới tiền điện tử trong tuần qua

PayPal đang tuyển dụng các kỹ sư tiền điện tử

Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh PayPal trong tuần vừa qua. Một báo cáo cho thấy gã khổng lồ thanh toán trực tuyến có kế hoạch cho phép hàng trăm triệu người dùng mua và bán tiền điện tử trực tiếp. Vị trí tuyển dụng cho các chuyên gia về tiền điện tử và blockchain củng cố các suy đoán.

PayPal vẫn chưa xác nhận liệu các báo cáo có đúng hay không. Nhưng nếu có, đây có thể là một mốc quan trọng trong việc tìm ra xu thế của Bitcoin. Như mong đợi, vài cái tên nổi tiếng nhất của tiền điện tử đã xem đây là một dấu hiệu tăng giá và họ đã đổi mới dự đoán về việc BTC tăng lên 12.000 đô la. Nhưng một số – như đồng sáng lập Decred Jake Yocom-Piatt – còn quan ngại những tin đồn.

Cụ thể ông nói “PayPal, nổi tiếng là tước quyền truy cập của người dùng vào các khoản tiền hợp pháp trên nền tảng”.

Bê bối Wirecard: mất khả năng thanh toán

Rất hiếm khi câu chuyện hàng đầu của Thời báo Tài chính tác động mạnh đến lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng tuần này Wirecard, công ty fintech gặp khó khăn gần đây đã phát hiện ra lỗ hổng 2,1 tỷ đô la trong tài chính đã mở các thủ tục phá sản.

Hiện Wirecard đã mất khả năng thanh toán và phải nộp đơn xin sự bảo vệ của tòa án khỏi các chủ nợ. Cựu CEO của hãng dịch vụ thanh toán Đức Wirecard đã bị tạm giam tại Munich sau khi số tiền 1,9 tỉ euro (tức 2,1 tỉ USD) biến mất bí ẩn khỏi khối tài sản của công ty. Sự sụp đổ của Wirecard đã ảnh hưởng đến người dùng thẻ tiền điện tử và một công ty con chịu trách nhiệm phát hành các thẻ ghi nợ này đã bị Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh đình chỉ.

Điều này có nghĩa là khách hàng không thể sử dụng Wirecard. Crypto.com, một trong những công ty đã sử dụng dịch vụ của Wirecard, đã nhấn mạnh rằng tài sản của người dùng là an toàn – và cho biết tiền sẽ nhanh chóng được ghi có trở lại vào ví tiền điện tử. Hiện đang tìm kiếm các giải pháp thay thế để các thẻ có thể được sử dụng lại.

Giá bitcoin bật lên ở mức hỗ trợ $8.800

Thứ bảy đã chứng kiến ​​BTC giảm dưới $9.000, xuống mức thấp $8.813 – nhưng có vẻ như người mua vẫn muốn mua các mức giảm này. Pullback nhẹ phổ biến vào cuối tuần khi khối lượng giao dịch có xu hướng mỏng.

Thị trường đang ở trong một khu vực trung lập sau khi 1,06 tỷ BTC hợp đồng tương lai và quyền chọn hết hạn sử dụng vào thứ Sáu. Các tùy chọn hết hạn không có tác động có ý nghĩa vì hầu hết các tùy chọn đều nhắm tới $10.000 trở lên. Có một mối tương quan tăng cường giữa Bitcoin và chứng khoán Mỹ – làm dấy lên lo ngại rằng BTC dễ bị giảm giá.

Một số người, như người tạo mô hình stock-to-Flow PlanB, tin rằng điều này có thể không phải là một điều xấu. Ông nói: “Tôi thấy đó là tin tốt. Tôi sẽ thực sự lo lắng nếu tất cả hàng nghìn tỷ đồng tiền QE này sẽ chảy vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng … nhưng không chuyển sang Bitcoin”.

Câu chuyện tại phòng xử án của Telegram với SEC

Telegram và SEC đã đạt được thỏa thuận. Telegram đã gặp rắc rối sau khi huy động được 1,7 tỷ đô la trong một ICO cho mã thông báo GRAM, mà cơ quan quản lý cho rằng đó là bán chứng khoán bất hợp pháp.

Giờ đây, Telegram đang trả lại 1,2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư và phải trả khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la. Công ty đã xác nhận rằng Mạng mở Telegram đã chết yểu. SEC cho biết: Các doanh nghiệp mới và sáng tạo được hoan nghênh tham gia vào thị trường vốn của SEC nhưng không được vi phạm các yêu cầu đăng ký của luật chứng khoán liên bang.

Một nửa top 10 tiền điện tử hoàn toàn KHÔNG xứng đáng

Simon Dedic là người đồng sáng lập của nhà nghiên cứu tiền điện tử Blockfyre. Trong một tweet, anh nói: “Tôi sẽ nhận được sự ghét bỏ nghiêm trọng, nhưng tôi đồng ý với ý kiến​​: $ XRP, $ BCH, $ BSV, $ LTC và $ EOS hoàn toàn KHÔNG xứng đáng thuộc về 10 loại tiền điện tử hàng đầu.”

Ông giải thích rằng những người thích Bitcoin Cash, Bitcoin SV và Litecoin cuối cùng đang cố gắng trở nên trội hơn Bitcoin. Điều này đơn giản là không cần thiết. Ông cũng chỉ trích EOS và XRP vì đã tập trung và gọi Ripple vì đã bán hàng tỷ token XRP một cách thường xuyên. Dedic tin rằng nền tảng truy xuất nguồn gốc VeChain cũng như Tezos sẽ không còn xa nữa khi có vốn hóa thị trường lớn hơn.

Người thắng va kẻ thua

tiền điện tử

Vào cuối tuần, Bitcoin ở mức $9.114,43, Ether ở mức $226,35 và XRP ở mức $0,18. Tổng vốn hóa thị trường ở mức $259,573,858.203.

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Celsius, Quant và Ren. Ba altcoin mất giá nhiều nhất tuần là SwissBorg, Flexacoin và Compound.

Để biết thêm thông tin về giá tiền điện tử, hãy nhớ đọc phân tích thị trường của Fiahub.