Cách xác định sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

tiền điện tử

Sự phát triển nhanh chóng và phổ biến của tiền điện tử không chỉ thu hút sự quan tâm của cộng đồng các nhà đầu tư mà còn kéo theo sự hình thành của không ít các sàn giao dịch. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được sàn giao dịch uy tín để gửi gắm các khoản đầu tư luôn an toàn? Những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Những yếu tố cần xem xét để chọn lựa sàn giao dịch tiền điện tử uy tín 

Chọn lựa sàn giao dịch là bước đầu tiên, đóng vai trò quan trọng nhất trước khi đầu tư dù đó là tiền điện tử hay bất kỳ sản phẩm tài chính nào khác. Bởi nếu chọn sàn không uy tín thì rủi ro đến với các khoản đầu tư sẽ vô cùng lớn. 

Để xem xét một sàn giao dịch tiền điện tử nói riêng và giao dịch tài chính nói chung có uy tín hay không, nhà đầu tư cần phải xem xét dựa trên các yếu tố sau: 

Tính thanh khoản cao 

Tính thanh khoản hay còn được hiểu là tính lưu động (tính lỏng). Khái niệm này được dùng để chỉ khả năng mua vào, bán ra của một loại tài sản mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả của thị trường. 

 Một sàn uy tín cần phải đảm bảo tính thanh khoản cao của các giao dịch cao

Một sàn giao dịch có tính thanh khoản cao có nghĩa là sự mua vào hay bán ra của các loại tài sản mà sàn đó cung cấp sẽ được thực hiện một cách dễ dàng. Từ đó mang đến cho nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn với mức giá hấp dẫn. Các giao dịch cũng vì thế mà diễn ra nhanh chóng hơn. 

Tính bảo mật

Không như giao dịch các loại tiền tệ khác, tiền điện tử được tạo ra nhờ các công nghệ kỹ thuật số và giao dịch hoàn toàn trực tuyến thông qua sự kết nối của mạng internet. Bởi vậy nên mức độ và cơ chế bảo mật của sàn giao dịch là yếu tố vô cùng quan trọng để bảo đảm sự an toàn cho tài sản mà nhà đầu tư gửi gắm. 

Bảo mật đóng vai trò quyết định, tài sản đầu tư của bạn có an toàn hay không?

Một sàn giao dịch uy tín luôn có những hình thức bảo mật tốt nhất để giữ tài sản của khách hàng luôn được bảo vệ an toàn. Dưới đây là một số hình thức bảo mật mà nhiều sàn tên tuổi trên thị trường đang sử dụng. 

 • Giữ tiền trong kho lạnh: Tương tự như ví cứng mà nhiều nhà đầu tư đang sử dụng, tiền gửi vào kho lạnh của sàn sẽ được lưu giữ ngoại tuyến. 
 • Xác thực 2 yếu tố (2FA): Hình thức xác thực hai yếu tố thông qua mật khẩu và một mã OTP sử dụng 1 lần sẽ giúp làm tăng tính bảo mật cho tài khoản của nhà đầu tư. 
 • Mã hoá và xác minh Email: Để xác nhận giao dịch mà bạn tiến hành là thực, một mã xác nhận sẽ được gửi đến tài khoản email của bạn để xác nhận. 

Hỗ trợ khách hàng

Trong quá trình giao dịch tiền điện tử, chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh mà nhà đầu tư cần được hỗ trợ giải quyết. Để trấn an khách hàng thì dịch vụ hỗ trợ đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong môi trường tài chính, nơi mà mọi thứ đều diễn ra rất chóng vánh, chỉ cần chậm một chút thôi là nhà đầu tư đã có thể bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời của mình. 

Tiền điện tử

Để trấn an khách hàng thì dịch vụ hỗ trợ đóng một vai trò quan trọng

Một số vấn đề liên quan đến việc xác minh, tiền gửi, rút hoặc các lệnh giao dịch… cần được sàn giải quyết nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức mà đôi khi còn là tiền bạc nữa. 

Phí giao dịch

Phí giao dịch cũng là một trong những vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chi phí giao dịch cao có thể khiến cho lợi nhuận mà bạn kiếm được bị giảm sút đi, đặc biệt là với những nhà đầu tư thường xuyên thực hiện nhiều giao dịch. Vậy nên hãy đặt tiêu chí này vào tiêu chí để chọn lựa sàn giao dịch cho mình nhé. 

Dễ sử dụng

Một số trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc đã xảy ra do thiết kế giao diện rắc rối, khó hiểu. Để loại bỏ những trường hợp này, nhà đầu tư nên tìm kiếm các sàn giao dịch thân thiện với người dùng. Thiết kế thông minh, có thể sử dụng mà không cần phải tìm hiểu hay đọc hướng dẫn nên là sự lựa chọn ưu tiên dành cho bạn. 

Tại sao Fiahub nên là sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn không thể bỏ lỡ 

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp giao dịch tiền tệ mà chi phí quá cao, lên đến 50.000 – 60.000đ cho mỗi lần giao dịch, giá đề xuất với giá thực tế khi khớp lệnh không giống nhau, nạp rút tiền điện tử bị treo hay thời gian hoàn tất giao dịch chậm. Thậm chí có những lần giao dịch của bạn bị huỷ không lý do khiến bạn vừa tốn thời gian lại bỏ lỡ mất cơ hội của mình chưa? 

Tiền điện tử

Fiahub – sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều nhà đầu tư gửi gắm niềm tin

Tình trạng này không phải là hiếm, đặc biệt ở những sàn không uy tín trên thị trường tài chính hiện nay. Thấu hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải, Fiahub ra đời với sứ mệnh giúp nhà đầu tư giải quyết các vấn đề để có một giao dịch đầu tư an toàn và hiệu quả. 

Với Fiahub Việt Nam bạn hoàn toàn có thể yên tâm:

 • Giao dịch được khớp lệnh ngay lập tức khi bạn đặt lệnh bán hoặc mua tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, USDT, VNT…
 • Giá cả tiền điện tử được niêm ít một cách minh bạch, rõ ràng và bạn là người có hoàn toàn quyền chủ động trong việc lựa chọn mức giá mà mình mong muốn khi thực hiện giao dịch đầu tư của mình. 
 • Phí giao dịch các loại tiền điện tử tại Fiahub luôn rất thấp. Nhờ vậy mà các giao dịch của bạn có thể thực hiện với mức chi phí cạnh tranh và lợi nhuận là hấp dẫn nhất. 
 • Các loại tiền VND BTC ETH USDT BNB được nạp hoàn toàn miễn phí với nhiều chương trình ưu đãi lên đến 100% chi phí giao dịch. 
 • Fiahub luôn triển khai các hình thức bảo mật công nghệ cao cả bằng ví lạnh, bảo mật 2FA và cả đa chữ ký, đa dịch vụ… Đảm bảo cho các khoản đầu tư của người dùng luôn được giữ an toàn nhất. 
 • Giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian. 
 • Hỗ trợ rút tiền về tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng chỉ 30s (đối với VCB và Techcombank) Với các ngân hàng khác, thời gian giao dịch không quá 5 phút. 
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn được quan tâm để đảm bảo giải quyết tất cả vấn đề, vướng mắc của nhà đầu tư một cách nhanh nhất (trong tối đa 1 ngày làm việc). 

Tiền điện tử đang trở thành xu hướng tiền tệ mới của tương lai. Liệu bạn có đủ tinh tường và nhanh nhạy để đón đầu xu thế, kiếm lợi nhuận khủng từ loại tài sản đặc biệt này không? Thế nhưng để thực hiện được điều đó, đừng quên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để luôn đảm bảo các giao dịch của bạn an toàn nhé. 

Ở Việt Nam, bạn có thể đăng kí và giao dịch tại sàn Fiahub với những ưu điểm nhanh chóng, an toàn, uy tín với mức phí rẻ tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thúy Hà