Các ông lớn nói gì về việc được xây dựng trên Ethereum

các đánh giá của ông lớn về xây dựng trên Ethereum

Ethereum – mạng blockchain lớn nhất dành cho các ứng dụng phi tập trung. Đây cũng là “quê hương” của loại tiền lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Ethereum đã thu hút một số công ty lớn nhất trên thế giới. Vô số công ty đa quốc gia, 100 công ty trong danh sách của Fortune đều đang được xây dựng trên đó. 

Nhiều công ty cũng đã bắt đầu để ý đến Ethereum vào thời điểm đỉnh cao của đợt bùng nổ ICO năm 2017, khi mà Bitcoin tăng vọt lên gần 20.000 đô la. Nhưng cho đến hiện nay, các công ty này như thế nào? Họ đã bỏ tàu hay vẫn tiếp tục cắm đầu vào mạng lưới. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài phân tích này nhé!

Các công ty lớn nói gì về việc xây dựng trên Ethereum 

Vào dịp kỷ niệm lần thứ 5 của Ethereum, đã có một số người hỏi các công ty lớn về vấn đề này. 

Nhà phát hành trò chơi điện tử của Pháp Ubisoft chịu trách nhiệm cho một số nhượng quyền trò chơi ba – A lớn nhất trên thế giới, bao gồm Assassin’s Creed, Far Cry và Watch Dogs. Nó đã chấp nhận blockchain theo một cách lớn, hỗ trợ 8 công ty khởi nghiệp blockchain cho “Phòng thí nghiệm doanh nhân” của mình và hợp tác với nhà phát triển trò chơi blockchain Planetarium trên trò chơi Nine Chronicles của họ.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Ubisoft cũng đang xây dựng trên Ethereum. Một vài tháng trước, nó đã ra mắt Rabbids Tokens, dựa trên loạt Raving Rabbids nổi tiếng của nó. Mã thông báo Rabbids được xây dựng trên tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 của Ethereum, tiêu chuẩn mã thông báo được phát minh bởi nhóm đằng sau CryptoKitties; mỗi mã thông báo không thể thay thế (NFT) đại diện cho một trong những con thỏ hoạt hình đáng sợ của Ubisoft.

Ubisorf - công ty trò chơi điện tử hàng đầu
Ubisorf – công ty trò chơi điện tử hàng đầu

Các mã thông báo là một phần của trò chơi. Trò chơi hoạt động như sau:

  • Bỏ một số tiền vào ví Ethereum.
  • Sử dụng nó để “nab” (mua) Rabbid từ người dùng khác. 
  • Sau khi mua, mã thông báo đó sẽ bắt đầu đại diện cho một nhân vật khác từ thế giới Rabbids, với toàn bộ cuộc trao đổi được ghi lại trong sổ nhật ký ảo của bạn.

Nhân vật được tạo ra thuộc quyền sở hữu của bạn cho đến khi người dùng khác “lấy” (mua) mã thông báo. Sau đó, tất cả những gì bạn còn lại trong ví là bằng chứng cho thấy bạn đã từng may mắn sở hữu một trong những NFT này. Dự án dành cho hoạt động từ thiện và tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển thẳng tới UNICEF, tổ chức từ thiện dành cho trẻ em của Liên Hợp Quốc.

Nicolas Pouard, giám đốc sáng kiến ​​blockchain của Ubisoft, chia sẻ với Decrypt “dự án là cơ hội để Ubisoft phát triển mạng chính và thử nghiệm sâu hơn với công nghệ blockchain”. Nhóm của Pouard quan tâm đến việc tìm ra cách Ethereum có thể được sử dụng để chơi game.

Pouard cũng chia sẻ rằng: “Rabbids Tokens là bước đầu tiên,” “Hy vọng rằng các dự án khác sẽ tiếp nối,”, “muốn tiếp tục khám phá tiềm năng cũng như hệ sinh thái đang phát triển của mình.” 

Vậy, tại sao Pouard và nhóm kỹ sư của ông ấy lại xây dựng trên Ethereum? 

“Hệ sinh thái Ethereum cho đến nay là hệ sinh thái trưởng thành nhất và nó đã được khám phá và thử thách rộng rãi,” ông nói. “Không có mạng blockchain nào khác được‘ thử nghiệm beta ’như Ethereum.”

Nicolas Pouard, giám đốc sáng kiến ​​blockchain của Ubisoft
Nicolas Pouard, giám đốc sáng kiến ​​blockchain của Ubisoft

“Không có mạng blockchain nào khác được‘ thử nghiệm beta ’như Ethereum.” – Nicolas Pouard

Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề với Ethereum, Pouard nói. Đầu tiên, trải nghiệm người dùng của nó. Ông cho biết: “Cho đến ngày nay, ví và thuật ngữ không thân thiện với người dùng vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng sử dụng web 2.0. “Giao diện giữa công nghệ và người dùng vẫn cần được cải thiện – nó phải thích ứng với chúng chứ không phải ngược lại”.

Pouard nói thêm rằng Ethereum vẫn đang vật lộn với vấn đề về khả năng mở rộng; giá khí đốt đã tăng đột biến trong những tháng gần đây do sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi). Điều đó có nghĩa là các trò chơi dựa trên các giao dịch vi mô, như Rabbids Tokens, sẽ gặp khó khăn. Ông nói: “Nó không bền vững đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ và hầu như không có ý nghĩa gì đối với người dùng khi mua tài sản kỹ thuật số trong khi phải trả gấp đôi giá xăng.

Để bù đắp, Ubisoft đang khám phá các lĩnh vực như sidechains, lớp hai và các giao thức blockchain khác cũng như thiết kế người dùng. Ông nói: “Cuối cùng, chúng tôi tin rằng những thách thức đó sẽ chỉ được vượt qua thông qua nỗ lực tập thể và toàn bộ hệ sinh thái cần phải làm việc cùng nhau theo nghĩa đó.

ING, một ngân hàng Hà Lan, đã làm việc trên Ethereum trong nhiều năm. Tại sao lại là Ethereum? Đơn giản: Khi nó bắt đầu trở lại vào năm 2017, “không có nhiều nền tảng ở thời điểm đó,” Mariana Gomez de la Villa, Giám đốc Chương trình Công nghệ Sổ cái Phân tán tại ING cho biết.

ING là một phần của một số sáng kiến ​​Ethereum. Gomez de la Villa đã đề cập đến ba dự án: 

  • Thứ nhất, Komgo, một dự án được thiết kế để hợp lý hóa các tài liệu giao dịch “đã hoạt động thương mại tại ING”. 
  • Nó cũng là một phần của Fnality, một tập đoàn giải quyết thanh toán dựa trên Ethereum được lên kế hoạch thử nghiệm vào cuối năm nay. 
  • Cuối cùng là thư tín dụng song phương của Bamboo. Ngân hàng cũng đã thực hiện nhiều công việc của mình, đặc biệt là về Zero-Knowledge Proofs, có sẵn dưới dạng một dự án nguồn mở.

Có một số dấu hiệu ban đầu cho thấy công nghệ của ING thường được sản xuất cùng với các ngân hàng và các cửa hàng phát triển blockchain khác. Các nhân hàng cho biết giao dịch được thực hiện thông qua Komgo đã tăng lên một cách hiệu quả 33%, giảm thời gian giao dịch từ 3 giờ xuống còn 25 phút. 

Gomez de la Villa cho biết một số dự án trong này đã được thực hiện trong ba hoặc bốn năm. Nhưng chúng phải mất quá nhiều thời gian để ra mắt vì Ethereum có một số vấn đề cần được sửa chữa để trở thành doanh nghiệp sẵn sàng. Cô nói, “quan trọng nhất, công nghệ cần phải riêng tư, bí mật, có thể mở rộng và kiểm tra với khách hàng. Tất cả điều này đều mất thời gian và đó là lý do tại sao cuối cùng họ cũng “nhìn thấy ánh sáng trong quá trình sản xuất”.

Ethereum hiện đã được 5 tuổi, thuộc top các blockchain cũ, nhưng ING vẫn luôn gắn bó với nó. Tại sao lại như vậy? 

Cees van Wijk, trưởng nhóm CNTT trong nhóm ING DLT toàn cầu cho biết: “Có một cơ sở nhà phát triển lớn. “Nó đã được thử nghiệm trong trận chiến,” anh nói và nói thêm, “có một hệ sinh thái khổng lồ xung quanh nó.”

“Ethereum đã được thử nghiệm trong trận chiến; có một hệ sinh thái khổng lồ xung quanh nó.”

Khả năng tương tác là một lý do khác: “Các ứng dụng trở nên thực sự mạnh mẽ khi chúng bắt đầu tương tác,” ông nói. “Nếu bạn có một hệ thống thanh toán, một hệ thống quản lý danh tính và một hệ thống tài trợ thương mại khác và tất cả chúng đều có thể tương tác với nhau và sử dụng các tính năng và đảm bảo của nhau, thì [công nghệ] sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.”

ING đang tránh xa các chuỗi công khai vì ngân hàng vẫn muốn giữ lại một số quyền kiểm soát đối với mạng lưới. Gomez de la Villa nói: “Chúng tôi là một tổ chức cần phải thực sự cẩn thận để tuân thủ một số yêu cầu quy định mà chúng tôi có từ ngân hàng trung ương của mình. Vì vậy, “chúng tôi hầu như không được phép (sử dụng chuỗi công khai),” cô nói, vì không thể tìm ra danh tính của mọi người trên mạng.

Thay vì một mạng lưới phân tán gồm những người khai thác ẩn danh, ING sử dụng một mạng lưới phân tán gồm những người tham gia mạng đã được xác minh. Lợi ích là gì???? Van Wijk nói: “Bạn có thể tin tưởng rằng chuỗi khối Ethereum sẽ chỉ chứa các giao dịch hợp lệ và bạn biết mình đang tương tác với ai.

TD Ameritrade, một nhà môi giới được thành lập vào năm 1975, rất lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Khách hàng đủ điều kiện đã có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (mặc dù họ sẽ cần 25.000 đô la trong tài khoản của mình để làm như vậy) nhưng công ty đã đầu tư vào ErisX, một sàn giao dịch giao ngay do CFTC quản lý sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum để tạo điều kiện cho các giao dịch của mình và đã tham gia Chicago DeFi Alliance, một dịch vụ tư vấn kinh doanh cho các công ty khởi nghiệp DeFi.

Vào tháng 5, ErisX bắt đầu cho phép khách hàng Mỹ giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum; đó là sàn giao dịch đầu tiên của Hoa Kỳ làm như vậy. Điều đó nói rằng, khối lượng là … chậm. Sản phẩm tương lai Bitcoin của nó thường chỉ giao dịch từ một đến hai hợp đồng mỗi ngày và không một ai đầu tư vào hợp đồng tương lai Ethereum trong tuần qua.

ErisX
ErisX

“Chúng tôi luôn tìm cách triển khai các sản phẩm mà khách hàng của chúng tôi có nhu cầu”, Sunayna Tuteja, Giám đốc Tài sản Kỹ thuật số & DLT của TD Ameritrade, cho biết thêm rằng “các sự kiện vĩ mô gần đây đã chứng minh một thứ được coi là tốt đẹp có thể trở thành nhu cầu -có. ” TD Ameritrade, cô nói, có trách nhiệm “dựa vào các khả năng mới nổi của mạng Ethereum và thương mại hóa cơ hội theo cách giải quyết các vấn đề của chính phủ”.

Có vấn đề gì không? Tất nhiên! Bà nói: “Cũng như sự bùng nổ của bất kỳ công nghệ mới nào trong kỷ Cambri, sẽ có những nỗi đau ngày càng tăng. . ” Nhưng ai nói mọi thứ sẽ dễ dàng? “Tiếp tục!” Tuteja nói.

Lời kết

Thật ra tất cả bài viết trên là tổng hợp những câu trả lời của các ông lớn đang được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Chính vì vậy, bạn có thể đúc kết nội dung như sau:

  • Một số công ty lớn nhất thế giới đang xây dựng trên Ethereum. 
  • Họ bao gồm gã khổng lồ trò chơi điện tử Ubisoft và ngân hàng Hà Lan ING 
  • TD Ameritrade, một nhà môi giới, đã đầu tư vào ErisX, một sàn giao dịch giao ngay do CFTC quản lý mà khách hàng của họ có thể giao dịch Ethereum.

Hy vọng bài tổng hợp, phân tích này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề mà mình đang thắc mắc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Fiahub hoặc để lại lời nhắn dưới phần bình luận.