Các nhà giao dịch nói gì khi BTC phá vỡ mức cao mới trên 63.000 đô la?

btc 63000

Giá Bitcoin (BTC) đã phá vỡ trên 63.000 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và các nhà giao dịch đang hỗn loạn trong ngắn hạn.

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 63.478 đô la vào thứ Ba này trên Binance.

Tâm lý thị trường xung quanh Bitcoin và Ether (ETH) là rất tích cực, nhưng tâm lý ngắn hạn vẫn còn rất lẫn lộn.

Các nhà phân tích sử dụng thuật ngữ “price discovery” – “khám phá giá” khi giá của một tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Vào thứ Ba, giá Bitcoin đã bước vào giai đoạn này, vượt qua mức cao kỷ lục khi vượt qua mức 62.000 đô la.

Khi một tài sản bắt đầu khám phá giá, hai kịch bản có thể xuất hiện: Nó trở nên mua quá mức và chứng kiến ​​sự điều chỉnh nghiêm trọng, hoặc nó thấy động lực kỹ thuật mạnh hơn và các cuộc biểu tình tăng thêm.

Trong khi động lực của Bitcoin rõ ràng là mạnh mẽ, các nhà giao dịch đang bị xáo trộn trong quỹ đạo ngắn hạn của BTC.

Scott Melker – một nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử, nói rằng biểu đồ giá 4 giờ của BTC đã bắt đầu đi vào vùng quá mua.

Sự khác nhau tăng giá ẩn đã in ra một vài cây nến trước đây, báo hiệu sự tiếp tục và làm mất hiệu lực của chỉ số “bear”. RSI 4 giờ cuối cùng đã đạt đến “quá mua”, hãy xem nó có thể đẩy sâu đến mức nào.”

Bitcoin price chart with divergence. Source: Twitter

Trên đỉnh các chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin có thể bị mua quá mức trong ngắn hạn, trong khi thị trường tương lai vẫn cực kỳ đông đúc.

Bendik Norheim Schei – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Arcane Research, cho biết rằng phí bảo hiểm 3 tháng đối với các hợp đồng tương lai BTC đang đạt 50%.

BTC futures annualized rolling 3-month basis. Source: Twitter

Phí bảo hiểm trên thị trường kỳ hạn cho thấy liệu thị trường phái sinh có quá nóng với người mua hay không?

Nếu phí bảo hiểm cao, rủi ro bán tháo nghiêm trọng do các nhà đầu tư chốt lời sẽ tăng lên.

Điều này thật điên rồ. Cơ sở 3 tháng hàng năm (phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai BTC) đạt gần 50%.”

Chặng cuối của cuộc biểu tình tăng giá?

Theo Mohit Sorout – đối tác sáng lập của Bitazu Capital, có khả năng Bitcoin đang ở giai đoạn cuối của xu hướng tăng. Anh ấy nói:

Sự thật mà nói, tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đã bước vào chặng cuối cùng của thị trường tăng giá BTC này. Để rõ ràng, trận chung kết có thể kéo dài 2 – 3 tuần hoặc thậm chí hơn. Giá có thể lên tới 200.000 hoặc hơn nữa ai biết được. Chỉ cần đừng đưa ra những quyết định phi lý trong cuộc sống dựa trên PnL chưa được thực hiện. “

Pi cycle top indicator. Source: Twitter

Tuy nhiên, cũng có khả năng mạnh mẽ rằng Bitcoin không vượt lên như đã làm vào năm 2017. Thay vào đó, nó có thể dao động và củng cố trong một thời gian dài sau khi đạt đỉnh, tương tự như vàng trong những ngày đầu.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-breaks-new-all-time-high-above-63k-what-are-traders-saying